Tư vấn thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, khoa học

Tư vấn thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, khoa học

Danh mục bài viết

Tư vấn thiết kế văn phòng làm việc giúp giải đáp một số câu hỏi mà doanh nghiệp thường xuyên gặp phải khi thiết kế và thi công nội thất văn phòng.
Với trung bình 8h đồng hồ mỗi ngày làm việc, văn phòng có thể coi là ngôi nhà thứ 2 của mỗi một thành viên trong công ty. Trong thời đại ngày một phát triển như hiện nay, việc chú trọng vào không gian làm việc của nhân viên chính là một quyết định đầu tư đúng đắn của mỗi doanh nghiệp.

Tư vấn thiết kế văn phòng cho những doanh nghiệp

Một văn phòng đẹp, sở hữu một không gian lý tưởng có thể tác động rất tích cực tới nhân viên, tăng năng suất và hiệu quả làm việc, từ đó góp phần thúc đẩy doanh nghiệp ngày một phát triển.

Vì vậy, việc tư vấn thiết kế văn phòng cho những doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất văn phòng là vô cùng quan trọng, có thể coi là bước đầu để sở hữu không gian làm việc đáng mơ ước.

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra như chức năng của phòng tư vấn thiết kế là gì? Hay nhiệm vụ thiết kế cao ốc văn phòng là gì? Hay thiết kế văn phòng theo phong thủy như thế nào? Nên lựa chọn màu sắc và cách bài trí như nào cho văn phòng là hợp lý?… Trong bài viết đây, tôi sẽ tư vấn những cách cũng như ý tưởng thiết kế văn phòng để giải đáp những thắc mắc mà doanh nghiệp khi bắt tay vào thiết kế nội thất văn phòng thường xuyên gặp phải.

Tư vấn thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, khoa học
Tư vấn thiết kế văn phòng cho những doanh nghiệp

Nhiệm vụ và nguyên tắc tư vấn thiết kế văn phòng

Nhiệm vụ thiết kế văn phòng

Trước khi bắt tay vào thiết kế và thi công nội thất văn phòng, mỗi doanh nghiệp đều phải xác định cho mình những nhiệm vụ thiết kế văn phòng bằng cách đặt ra những câu hỏi như doanh nghiệp thiết kế văn phòng để làm gì? Với mục đích gì? Đặt ra những nhiệm vụ, tiêu chí để xác định lối đi chính xác cho thiết kế văn phòng. Việc xác định trước nhiệm vụ của thiết kế văn phòng sẽ giúp doanh nghiệp có thể hình thành thêm những ý tưởng, lên kế hoạch rõ ràng và chính xác hơn trong việc thiết kế.

Nguyên tắc thiết kế văn phòng

 • Thiết kế bền vững
 • Thiết kế tuân thủ theo những tiêu chuẩn và quy định
 • Thiết kế tối ưu hóa mục đích sử dụng không gian
 • Thiết kế văn phòng theo phong thủy

 Màu sắc trong tư vấn thiết kế văn phòng

Màu sắc có thể coi là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến không gian, có thể quyết định hoàn toàn đến tính thẩm mĩ của nội thất văn phòng. Ngoài ra, mỗi màu sắc lại một một ý nghĩa, sắc thái riêng biệt mà trong đó mang những nét bản sắc văn hóa riêng biệt của mỗi doanh nghiệp. Bên cạnh đó, màu sắc cũng ảnh hưởng đến cảm xúc, trạng thái tâm lý của con người.

Thường thì trong tư vấn thiết kế văn phòng, màu sắc thường xuyên được sử dụng nhất là màu trắng. Màu trắng có thể coi là “màu sắc quốc dân” trong thiết kế nội thất nói chung, tạo cảm giác rộng mở, thoáng mát và dễ chịu. Màu trắng cũng thường xuyên được phối với những màu khác để làm nền tạo sự nổi bật, nhấn mạnh.

Tư vấn thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, khoa học
Màu sắc trong tư vấn thiết kế văn phòng

Ngày nay, màu sắc trong tư vấn thiết kế văn phòng được sử dụng một cách đa dạng và ngày một sáng tạo hơn. Một ví dụ điển hình cho sự độc đáo “không giống ai” về màu sắc đó là google. Google sở hữu nhiều văn phòng được thiết kế với sáng tạo, độc nhất vô nhị đem đến không gian làm việc vô cùng thú vị mà sáng tạo cho nhân viên.

Để có thể làm chủ được màu sắc trong tư vấn thiết kế văn phòng, điều đầu tiên đó là hiểu chúng rõ ràng, nắm được ý nghĩa của từng loại màu sắc để có thể kết hợp cũng như phối hợp giữa chúng một cách nhịp nhàng. Chẳng hạn như màu đỏ tác động đến cơ thể, mang sắc thái mạnh mẽ, còn màu xanh dương ảnh hưởng đến tâm trí và cảm xúc.

Xem thêm: Thiết kế phòng nhân viên hợp phong thủy

Thiết kế chiếu sáng cho văn phòng

Ánh sáng là phần không thể thiếu trong tư vấn thiết kế văn phòng. Không gian văn phòng với một mức chiếu sáng phù hợp sẽ tạo điều kiện cho nhân viên được thoải mái, dễ chịu có năng suất làm việc tốt nhất. Ánh sáng trong văn phòng thường là các loại thiết bị chiếu sáng như đèn tuýp, dowlight,… và ánh sáng tự nhiên.

Tiêu chuẩn về thiết kế chiếu sáng văn phòng:

 • Phòng làm việc: 400 lux
 • Phòng nghỉ ngơi: 150 lux

Phòng đọc sách: 300 – 500 lux

Cách bố trí bóng đèn:

Nên sử dụng loại đèn huỳnh quang T8 – 36W, bởi màu sắc gần với ánh sáng tự nhiên hơn, thật hơn.

Bố trí đèn chiếu sáng gián tiếp thay vì trực tiếp, tránh ánh hưởng tới thị lực của nhân viêc, tạo cảm giác khó chịu

Bố trí chao chụp phản quang cho đèn để tăng cường độ ánh sáng và chiếu sáng đều hơn.

Bố trí dãy đèn song song với hướng nhìn.

Các nguồn sáng dài nên được bố trí chiếu trực tiếp từ trần xuống

Sử dụng quạt treo tường ở độ cao 2.5m thay vì quạt trần để tránh hiện tượng chia cắt ánh sáng khi quạt quay.

Xem thêm: 8 Nguyên lý thiết kế văn phòng công ty phổ biến

Tư vấn thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, khoa học
Tư vấn thiết kế văn phòng với hệ thống chiếu sáng

Thiết kế ghế văn phòng

Ghế trong văn phòng có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng cũng như năng suất làm việc của nhân viên, cụ thể là tới tư thế làm việc. Tư thế có làm việc thoải mái, hiệu quả làm việc mới có thể cao, vì vậy việc lựa chọn ghế phù hợp là vô cùng quan trọng.

Trước tiên, bạn nên xem xét tiêu chuẩn về chiều cao, chiều sâu và chiều rộng của ghế trong văn phòng. Lời khuyên của tôi là bạn nên sử dụng loại ghế có nút điều chỉnh độ cao phù hợp với mọi người. Thông thường, nên lựa chọn những loại ghế có nệm dày 5 – 10 cm, chiều rộng và sâu ghế khoảng 42 – 50cm. Với chất liệu thì bạn có thể lựa chọn ghế nhựa, gỗ, sắt hoặc kết hợp tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như ngân sách thi công.

Thiết kế tủ văn phòng

Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp yêu thích những loại tủ thông minh thay vì tủ thông thường bởi nhiều ưu điểm cũng như lợi ích mà nó đem lại. Một số loại tủ mà bạn có thể lựa chọn như:

 • Tủ chia nhiều ngăn
 • Kệ tủ thấp góc nối
 • Tủ tài liệu kiêm tủ đựng đồ cá nhân
Tư vấn thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, khoa học
Tư vấn thiết kế văn phòng với hệ tủ

Một số lưu ý khi thiết kế tủ văn phòng

Với những văn phòng nhỏ hẹp có diện tích khiêm tốn, nên sử dụng tủ treo tường vừa có khả năng lưu trữ nhiều hồ sơ vừa tận dụng tối đa không gian.

Dùng loai tủ cao nhưng rỗng giữa với ưu điểm tận dụng không gian, dưới nặng trên nhẹ tạo cảm giác chắc chắn mà thanh thoát, thấu khí.

Tủ gỗ là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn yêu thích sự cổ kính, hoài niệm, phong cách vintage.

Nếu đơn vị tư vấn thiết kế văn phòng với phong cách hiện đại, hệ thống tủ nên đơn giản hóa nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng.

Thiết kế vách ngăn văn phòng

Vách ngăn văn phòng được sử dụng chủ yếu với mục đích tạo sự linh hoạt cho không gian, đảm bảo yếu tố sự riêng tư cho mỗi cá nhân, không gian làm việc độc lập cũng như đem lại giá trị về mặt thẩm mĩ cho không gian. Một số nguyên tắc khi thiết kế vách ngăn văn phòng:

 • Thiết kế vách ngăn văn phòng theo quy mô, tránh sự riêng lẻ
 • Thiết kế vách ngăn có lối đi riêng
 • Thiết kế vách ngăn văn phòng theo kiểu Module làm việc

 

Tư vấn thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, khoa học
Tư vấn thiết kế văn phòng với vách ngăn

Hy vọng bài viết trên sẽ có ích với những doanh nghiệp đang có nhu cầu tư vấn thiết kế văn phòng. Hãy liên hệ với Aline Việt Nam để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng và kịp thời.

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN