TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng làm việc uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Danh mục bài viết

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng giúp giải đáp một số câu hỏi mà doanh nghiệp thường xuyên gặp phải khi thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Một văn phòng đẹp, sở hữu một không gian lý tưởng có thể tác động rất tích cực tới nhân viên, tăng năng suất và hiệu quả làm việc, từ đó góp phần thúc đẩy doanh nghiệp ngày một phát triển.

Vì vậy, việc tư vấn thiết kế nội thất văn phòng cho những doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất văn phòng là vô cùng quan trọng, có thể coi là bước đầu để sở hữu không gian làm việc đáng mơ ước.

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng là vô cùng quan trọng với doanh nghiệp
Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng là vô cùng quan trọng với doanh nghiệp

Văn phòng làm việc đóng vai trò gì?

Trước khi tham khảo các thông tin tư vấn thiết kế nội thất văn phòng làm việc, chúng ta cần hiểu rõ thế nào là văn phòng làm việc.

Văn phòng làm việc là cụm từ chỉ chung cho nơi làm việc tại cơ quan, công sở, công ty. Trong một không gian lớn là văn phòng chung, có thể được chia thành các ô nhỏ cho từng cá nhân hoặc từng khu vực nhất định. Người làm việc ở văn phòng thường được gọi là “dân văn phòng”, “ dân công sở”.

Với trung bình 8h đồng hồ mỗi ngày làm việc, văn phòng có thể coi là ngôi nhà thứ 2 của mỗi một thành viên trong công ty. Là nơi tạo ra giá trị cho doanh nghiệp. Là nơi thể hiện bản sắc văn hóa doanh nghiệp. Là nơi khẳng định vị thế của doanh nghiệp với đối tác và khách hàng. Văn phòng là bộ mặt của doanh nghiệp nên cần phải trau chuốt với sự tinh tế nhất.

Nhiệm vụ và nguyên tắc thiết kế văn phòng

Nhiệm vụ thiết kế văn phòng

Trước khi bắt tay vào thiết kế và thi công nội thất văn phòng, mỗi doanh nghiệp đều phải xác định cho mình những nhiệm vụ thiết kế văn phòng bằng cách đặt ra những câu hỏi như doanh nghiệp thiết kế văn phòng để làm gì? Với mục đích gì? Đặt ra những nhiệm vụ, tiêu chí để xác định lối đi chính xác cho thiết kế văn phòng. Việc xác định trước nhiệm vụ của thiết kế văn phòng sẽ giúp doanh nghiệp có thể hình thành thêm những ý tưởng, lên kế hoạch rõ ràng và chính xác hơn trong việc thiết kế.

Nguyên tắc thiết kế văn phòng

 • Thiết kế bền vững
 • Thiết kế tuân thủ theo những tiêu chuẩn và quy định
 • Thiết kế tối ưu hóa mục đích sử dụng không gian
 • Thiết kế văn phòng theo phong thủy

Xem thêm: 5 tiêu chí để mở một văn phòng thiết kế kiến trúc

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Màu sắc

Màu sắc được coi là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến không gian văn phòng, có vai trò quan trọng quyết định tính thẩm mỹ của nội thất văn phòng. Mỗi màu sắc mang ý nghĩa, sắc thái riêng và có thể mang những nét bản sắc, văn hóa riêng biệt của mỗi doanh nghiệp. Hơn nữa, màu sắc cũng ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý, cảm xúc của con người.

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng làm việc
Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng làm việc nhiều màu sắc

Thường thì khi tư vấn thiết kế nội thất văn phòng, màu sắc thường xuyên được sử dụng nhất là màu trắng. Màu trắng có thể coi là “màu sắc quốc dân” trong thiết kế nội thất nói chung, tạo cảm giác rộng mở, thoáng mát và dễ chịu. Màu trắng cũng thường xuyên được phối với những màu khác để làm nền tạo sự nổi bật, nhấn mạnh. Ngày nay, màu sắc trong thiết kế văn phòng được sử dụng một cách đa dạng và ngày một sáng tạo hơn.

Để có thể làm chủ được màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng thì phải nắm được ý nghĩa của từng loại màu sắc để có thể kết hợp cũng như phối hợp giữa chúng một cách nhịp nhàng. Chẳng hạn như màu đỏ tác động đến cơ thể, mang sắc thái mạnh mẽ, còn màu xanh dương ảnh hưởng đến tâm trí và cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm: Các yếu tố giúp trang trí phòng làm việc đẹp và thu hút hơn

Thiết kế chiếu sáng

Ánh sáng là phần không thể thiếu khi tư vấn thiết kế nội thất văn phòng. Không gian văn phòng với một mức chiếu sáng phù hợp sẽ tạo điều kiện cho nhân viên được thoải mái, dễ chịu có năng suất làm việc tốt nhất. Ánh sáng trong văn phòng thường là các loại thiết bị chiếu sáng như đèn tuýp, dowlight,… và đặc biệt được ưu tiên là ánh sáng tự nhiên.

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng
Ánh sáng là phần không thể thiếu khi tư vấn thiết kế nội thất văn phòng

Tiêu chuẩn về thiết kế chiếu sáng văn phòng:

 • Phòng làm việc: 400 lux
 • Phòng nghỉ ngơi: 150 lux
 • Phòng đọc sách: 300 – 500 lux

Cách bố trí bóng đèn:

 • Nên sử dụng loại đèn huỳnh quang T8 – 36W, bởi màu sắc gần với ánh sáng tự nhiên hơn, thật hơn.
 • Bố trí đèn chiếu sáng gián tiếp thay vì trực tiếp, tránh ánh hưởng tới thị lực của nhân viêc, tạo cảm giác khó chịu
 • Bố trí chao chụp phản quang cho đèn để tăng cường độ ánh sáng và chiếu sáng đều hơn.
 • Bố trí dãy đèn song song với hướng nhìn.
 • Các nguồn sáng dài nên được bố trí chiếu trực tiếp từ trần xuống
 • Sử dụng quạt treo tường ở độ cao 2.5m thay vì quạt trần để tránh hiện tượng chia cắt ánh sáng khi quạt quay.

Xem thêm: 5 cách thiết kế văn phòng làm việc để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Ghế văn phòng

Ghế trong văn phòng có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng cũng như năng suất làm việc của nhân viên, cụ thể là tới tư thế làm việc. Tư thế có làm việc thoải mái, hiệu quả làm việc mới có thể cao, vì vậy việc lựa chọn ghế phù hợp là vô cùng quan trọng.

Thiết kế nhà làm văn phòng cho thuê
Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng

Trước tiên, bạn nên xem xét tiêu chuẩn về chiều cao, chiều sâu và chiều rộng của ghế trong văn phòng. Thông thường, nên lựa chọn những loại ghế có nệm dày 5 – 10 cm, chiều rộng và sâu ghế khoảng 42 – 50cm.

Với chất liệu thì bạn có thể lựa chọn ghế nhựa, gỗ, sắt hoặc kết hợp tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như ngân sách thi công. Ghế có tấm dựa lưới thường được lựa chọn vì sẽ tạo cảm giác thông thoáng mát mẻ vào những hôm thời tiết nóng nực.

Tham khảo: 5 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc mới nhất 2021

Bàn văn phòng

Đội ngũ kiến trúc sư sẽ tư vấn thiết kế nội thất văn phòng cho công ty bạn dựa trên các tiêu chuẩn về kích thước, phong cách, chất lượng. Ví dụ nếu văn phòng bạn có diện tích nhỏ thì có thể lựa chọn cách bố trí bàn làm việc sát tường hoặc bàn làm việc theo nhóm. Hiện nay có rất nhiều loại bàn thông minh có thể gấp gọn và di chuyển rất tiện lợi.

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng
Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng

Tham khảo: 03 tiêu chuẩn khi thiết kế bàn làm việc văn phòng cho nhân viên

Tủ đựng

Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp yêu thích những loại tủ thông minh thay vì tủ thông thường bởi nhiều ưu điểm cũng như lợi ích mà nó đem lại. Một số loại tủ mà bạn có thể lựa chọn như:

 • Tủ chia nhiều ngăn
 • Kệ tủ thấp góc nối
 • Tủ tài liệu kiêm tủ đựng đồ cá nhân

Một số lưu ý khi thiết kế tủ văn phòng

 • Với những văn phòng nhỏ hẹp có diện tích khiêm tốn, nên sử dụng tủ treo tường vừa có khả năng lưu trữ nhiều hồ sơ vừa tận dụng tối đa không gian.
 • Dùng loai tủ cao nhưng rỗng giữa với ưu điểm tận dụng không gian, dưới nặng trên nhẹ tạo cảm giác chắc chắn mà thanh thoát, thấu khí.
 • Tủ gỗ là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn yêu thích sự cổ kính, hoài niệm, phong cách vintage.
 • Nếu thiết kế văn phòng với phong cách hiện đại, hệ thống tủ nên đơn giản hóa nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng.

Vách ngăn văn phòng

Vách ngăn văn phòng được sử dụng chủ yếu với mục đích tạo sự linh hoạt cho không gian, đảm bảo yếu tố sự riêng tư cho mỗi cá nhân, không gian làm việc độc lập cũng như đem lại giá trị về mặt thẩm mĩ cho không gian. Một số nguyên tắc khi thiết kế vách ngăn văn phòng:

 • Thiết kế vách ngăn văn phòng theo quy mô, tránh sự riêng lẻ
 • Thiết kế vách ngăn có lối đi riêng
 • Thiết kế vách ngăn văn phòng theo kiểu Module làm việc

Vách ngăn bằng kính hoặc gỗ thường được ưu tiên sử dụng.

Đơn vị tư vấn thiết kế nội thất văn phòng uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Công ty TNHH kiến trúc và nội thất Aline Việt Nam luôn tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp thiết kế thi công nội thất trọn gói cho văn phòng, showroom, biệt thự, căn hộ, nhà hàng, các shop spa, cafe … Với đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm chuyên môn và hệ thống xưởng sản xuất hiện đại. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, dịch vụ tốt nhất để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Aline-Đơn vị tư vấn thiết kế nội thất văn phòng uy tín, chất lượng tại Hà Nội
Aline-Đơn vị tư vấn thiết kế nội thất văn phòng uy tín, chất lượng tại Hà Nội 

Các hạng mục chúng tôi tư vấn thiết kế nội thất văn phòng:

 • Thiết kế thi công nội thất văn phòng nhân viên
 • Thiết kế thi công nội thất văn phòng lãnh đạo
 • Thiết kế thi công nội thất quầy lễ tân
 • Thiết kế thi công nội thất phòng họp
 • Cải tạo nội thất văn phòng
 • Sản xuất nội thất văn phòng

Hãy liên hệ tới số Hotline: 0966375899 để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế nội thất văn phòng miễn phí nhé.

Tìm hiểu thêm về Aline: Đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín, chất lượng tại Hà Nội

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN