Tổng hợp 10 mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp 2021

Tổng hợp 10 mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp 2021

Danh mục bài viết

Những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp sẽ mang lại cho nhân viên môi trường làm việc chất lượng, chuyên nghiệp. Điều này có tác động rất lớn đến tinh thần và hiệu suất làm việc của nhân viên, đồng thời ghi dấu ấn trong lòng khách hàng, đối tác của bạn về sự chuyên nghiệp của công ty bạn. Tại bài viết này, Aline Việt Nam sẽ tổng hợp các mẫu thiết kế thi công nội thất văn phòng đẹp 2021- Giải pháp mang đến không gian làm việc sáng tạo, đẹp mắt và tiện ích. Gây ấn tượng mạnh mẽ với nhân viên, khách hàng và đối tác của bạn.

Tổng hợp các mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp 2021

Thực hiện với nhiều phong cách thiết kế khác nhau, từ những tòa nhà văn phòng sang trọng, chuyên nghiệp đến những không gian văn phòng hiện đại kết hợp không gian nhà ở. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều ý tưởng từ màu sắc, bố cục thiết kế, mẫu đồ dùng, và các chi tiết trang trí đẹp mắt khác.

Các mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp đều hướng tới sự thuận tiện trong sử dụng, tối ưu được tối đa diện tích, không gian sinh hoạt bên trong ngôi nhà, cũng như đảm bảo được giá trị thẩm mỹ mà chủ đầu tư yêu cầu.

Các thiết kế không quá cầu kỳ, song vẫn thể hiện được sự chỉn chu, cẩn thận của các KTS. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp với nhiều diện tích phù hợp cho nhà phố tại các khu đô thị lớn ở Việt Nam.
Mẫu 1: Văn phòng Its Global

Tổng hợp 10 mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp 2021
Văn phòng Its Global

Mẫu 2: Văn phòng Dahua Technology Việt Nam

Không gian văn phòng Dahua Technology Viêt Nam
Không gian văn phòng Dahua Technology Viêt Nam

Mẫu 3: Văn phòng EVN Thừa Thiên Huế

Không gian văn phòng EVN Huế
Không gian văn phòng EVN Huế

Mẫu 4: Văn phòng Loship Hà Nội

Tổng hợp 10 mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp 2021
Văn phòng hiện đại – Loship Hà Nội

Mẫu 5: Service Center VIVO Hải Phòng

Tổng hợp 10 mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp 2021
Trung tâm dịch vụ VIVO Hải Phòng

Mẫu 6: Văn phòng VIETIN BANK

Tổng hợp 10 mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp 2021
Thiết kế văn phòng Vietin Bank

Mẫu 7: Văn phòng BĐS Sunland

Tổng hợp 10 mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp 2021
Khu vực lễ tân

Mẫu 8: Văn phòng CD One

Tổng hợp 10 mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp 2021
Không gian văn phòng CD One

Mẫu 9: Văn phòng DTL Việt Nam

Tổng hợp 10 mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp 2021
Văn phòng DTL Việt Nam

Mẫu 10: Văn phòng VINACONEX 7

Tổng hợp 10 mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp 2021
Văn phòng Vinaconex 7

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng đẹp và chuyên nghiệp

Đầu tư xây dựng tòa nhà văn phòng đang trở thành xu hướng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Mục đích xây dựng có thể là sử dụng làm văn phòng cho chính công ty của chủ đầu tư hoặc cho các công ty khác thuê lại. Các công trình xây dựng để làm văn phòng có kiến trúc mở, hiện đại và có phần khác biệt hơn với loại hình nhà ở thông thường.

Phần thiết kế nội thất bên trong tòa nhà văn phòng hay các tòa nhà kết hợp ở và văn phòng cần đảm bảo các yêu cầu về:

Bố trí mặt bằng hợp lý

Các phòng ban trong một công ty có mối liên hệ trong công việc rất lớn, vì thế việc sắp xếp và bố trí không gian của các phòng cần có sự tính toán kỹ lưỡng. Tránh việc bố trí không gian bất hợp lý, gây khó khăn cho giao tiếp và tốn thời gian di chuyển giữa các phòng ban có liên quan mặt thiết với nhau. Việc sắp xếp và phân chia còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, khối lượng nhân viên của từng phòng và diện tích văn phòng.

Tổng hợp 10 mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp 2021
Bản vẽ nội thất thiết kế văn phòng đẹp

Lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp

Vật liệu thi công nội thất nói chung và văn phòng nói riêng khá đa dạng, như: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kính, nhựa, vách thạch cao, đá, gạch ốp… Việc lựa chọn thiết kế nội thất văn phòng đẹp cần đảm bảo sự cân đối về kinh phí, thẩm mỹ và các yêu cầu về công năng, tính bền vững, khả năng cách âm…

Phong cách thiết kế sáng tạo

Sự sáng tạo và tươi mới luôn là những điều mà một thiết kế văn phòng theo đuổi, vì thế các ý tưởng trang trí và hoàn thiện văn phòng hiện nay khá đa dạng về cách thức thể hiện. Không chỉ có phong cách hiện đại, kết hợp mảng xanh được yêu thích mà các phong cách luxury, phong cách công nghiệp, phong cách cổ điển và tân cổ điển cũng được khai thác nhiều hơn trong các ý tưởng độc đáo, với mong muốn thể hiện trọn vẹn hình ảnh của thương hiệu đến khách hàng, đối tác và cả nhân viên của họ.

Tổng hợp 10 mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp 2021
Mẫu thiết kế văn phòng đẹp

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp với không gian thông thoáng và đầy đủ ánh sáng

Kiến trúc mở cho phép việc thiết kế nội thất văn phòng đẹp trở nên dễ dàng hơn, tối ưu diện tích và tạo cảm giác về một không gian thông thoáng. Công tác thiết kế nội thất đòi hỏi phải có sự tính toán một cách khoa học lượng ánh sáng tự nhiên có thể được tận dụng để tạo ra một không gian làm việc thoải mái nhất. Lượng ánh sáng cần vừa đủ, có sự cân đối giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng điện, không quá ít để gây cảm giác chật chội và tù túng, không tốt cho mắt, cũng không quá nhiều vì sẽ gây chói và cảm giác nóng.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp với không gian mang tính nhận diện thương hiệu

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp hài hòa với hình ảnh của thương hiệu, lấy màu sắc logo làm điểm nhấn là một trong những cách thiết kế được nhiều chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn. Bởi nó giúp tăng tính nhận diện cho thương hiệu cho công ty của bạn. Gây ấn tượng mạnh ngay lần đầu tiên khách hàng đến với bạn.

Thiết kế nội thất văn phòng theo thương hiệu
Thiết kế nội thất văn phòng theo thương hiệu

Xem thêm: Tổng hợp 20 phong cách thiết kế văn phòng nổi bật nhất (2021)

5 Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp 2021

Những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp 2021 tạo nên những mẫu văn phòng đẹp và tiện ích, được yêu thích hướng đến một môi trường làm việc an toàn, thân thiện, đề cao không gian và giá trị con người.

Văn phòng đề cao giá trị sức khỏe thể chất & tinh thần

Đại dịch Covid đã nhắc nhở chúng ta một lần nữa về giá trị cũng như tầm quan trọng của sức khỏe con người đối với năng suất – lợi nhuận của bất kỳ công ty nào. Mỗi một hoạt động của con người đều có tác động đến môi trường xung quanh. Cần phải làm nhiều hơn nữa để giảm lượng khí thải carbon và xây dựng một tương lai bền vững hơn. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các phương pháp thiết kế và sử dụng vật liệu bền vững đang là xu hướng thiết kế văn phòng được nhiều doanh nghiệp hướng tới của năm 2021.

Có nhiều cách khác nhau để xây dựng không gian làm việc với tính bền vững, thân thiện với môi trường như có thể giảm thiểu việc sử dụng năng lượng bằng thiết kế tận dụng ánh sáng tự nhiên và thông gió thụ động (văn phòng có nhiều cửa sổ lớn, vách ngăn kính cường lực, khu vực giếng trời…), sử dụng đèn LED tiết kiệm điện năng, trang trí cây xanh cho văn phòng không khí trong lành hơn…

Tổng hợp 10 mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp 2021
Văn phòng công nghiệp

Tham khảo: Chiêm ngưỡng top 10 văn phòng công ty đẹp nhất Việt Nam

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp với môi trường làm việc linh hoạt

Không gian làm việc linh hoạt đã xuất hiện được một thời gian nhưng hiện nay đang là một xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp có mức độ phù hợp rất lớn, khi mà tình hình Covid vẫn đang hoạt động.

Đã đến lúc xem xét cách sử dụng không gian để khuyến khích những cách làm việc khác nhau. Với nhiều nhân viên vẫn chọn cách làm việc từ xa, chỉ một phần trong tuần sẽ cần đến văn phòng vào thì sẽ không cần nhiều diện tích sàn. Vì vậy, thay vì phân bổ cho mỗi người một bàn làm việc riêng lẻ, hãy thiết kế không gian làm việc mở với bàn ghế có thể gấp gọn hoặc điều chỉnh khi cần thiết.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp và hiện đại
Thiết kế nội thất văn phòng đẹp và hiện đại

Xu hướng văn phòng linh hoạt tập trung vào việc tận dụng tối đa tất cả các không gian hiện có của doanh nghiệp bao gồm toàn bộ tầng, hành lang hoặc khu vực họp và thậm chí là toàn bộ những không gian trong tòa nhà. Sử dụng nội thất công nghệ hiện đại, vách ngăn có thể di chuyển, các cửa ra vào tự động, chỗ ngồi thiết kế bậc thang…

Xem ngay: Cách bố trí phòng làm việc bất chấp mọi ngành nghề

Thiết kế văn phòng thông minh

Những món nội thất đa chức năng, có khả năng gập, xoay và di chuyển là sự lựa chọn tuyệt vời để thiết lập một văn phòng thông minh, hiện đại. Nhân viên có thể di chuyển từ bàn đứng sang bàn ngồi hoặc chuyển sang bàn làm việc đa góc, hay nối ghép thành bàn dài cho các buổi họp. Những sự kết hợp này cho phép nhân viên chủ động thời gian làm việc riêng tư đòi hỏi sự tập trung cao.

Bên cạnh đó, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp, thông minh hiện nay không chỉ hướng đến tính thẩm mỹ mà yếu tố bảo vệ sức khỏe, sự tiện dụng đang rất được quan tâm như sử dụng các loại ghế thông minh có thể xoay tròn kèm theo phần đệm lưng sẽ giúp hạn chế được tình trạng đau lưng hay nhức mỏi cơ thể khi phải ngồi nhiều trong thời gian dài.

Tổng hợp 10 mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp 2021
Thi công văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp kết nối cộng đồng

Thiết kế độc đáo này tập trung nâng cao trải nghiệm sự kết nối tập thể, chia sẻ cởi mở sẽ là một cách hay để các công ty thu hút và giữ chân những nhân tài giỏi nhất. Bằng cách khuyến khích sự hợp tác, tạo cảm giác được hoà mình vào cộng đồng và thúc đẩy hiệu suất làm việc, những thiết kế nội thất văn phòng đẹp này giảm thiểu các vật chắn như các bức tường, vách ngăn xuất hiện nhiều trong hầu hết các văn phòng kiểu truyền thống.

Ngoài ra, đối với nhiều nhân viên hiện nay đã quen với những tháng làm việc tập trung tại nhà và hạn chế cơ hội giao tiếp xã hội, một ngày tại nơi làm việc đã trở thành một sự kiện, một cơ hội mới mẻ để gặp gỡ bạn bè, được truyền cảm hứng, đến với nhau, cộng tác và kết nối.

Các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp luôn thay đổi với mong muốn tạo ra một không gian làm việc chất lượng, khẳng định được hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác. Nhu cầu phát triển kinh doanh ngày càng cao, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp và chuyên nghiệp cũng theo đó phát triển.

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thiết kế – thi công văn phòng chuyên môn cao, chuyên đưa ra những giải pháp thiết kế đẹp và biện pháp thi công cải tạo phù hợp ngân sách mục tiêu. Hãy liên hệ ngay với Aline Việt Nam để được tư vấn giải pháp bố trí hiệu quả nhất.

Xem thêm:

5 Lợi ích của thiết kế nội thất văn phòng làm việc đạt tiêu chuẩn

Lưu ý khi lựa chọn công ty thi công nội thất văn phòng giúp tiết kiệm chi phí

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN