Thiết kế văn phòng nhỏ gọn

Thiết kế văn phòng nhỏ gọn cho doanh nghiệp dưới 15 nhân viên

Danh mục bài viết

Thiết kế văn phòng nhỏ gọn cho doanh nghiệp có quy mô nhân sự dưới 15 người sẽ tương ứng với diện tích căn phòng khoảng từ 30-50m2 (bao gồm một số không gian cơ bản) dựa vào tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người. Vậy với diện tích không gian hạn chế như vậy các kiến trúc sư phải tính toán thiết kế như thế nào để bạn vẫn sẽ có một không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên?

Theo tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người:

  • Mức diện tích văn phòng trung bình và vừa đủ: Trung bình 5 – 6m2/người. …
  • Mức tiết kiệm diện tích và chi phí: Trung bình 3 – 4m2/người. …
  • Mức tiêu chuẩn: Trung bình 7 – 10m2/người.

Vì vậy với thiết kế văn phòng nhỏ gọn với quy mô nhân sự dưới 15 người thì diện tích sử dụng dao động trong khoảng 30-50m2 (có thể có các khu vực bổ trợ)

Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hiểu rõ về lợi ích của việc thiết kế văn phòng

Một văn phòng được thiết kế, xây dựng bài bản, chỉn chu sẽ đem đến nhiều lợi ích cho chủ doanh nghiệp. Nội thất Aline Việt Nam xin điểm qua một vài lợi ích để bạn chú trọng đến thiết kế nội thất văn phòng mình.

Tạo môi trường chuyên nghiệp: Thiết kế văn phòng đồng nhất về màu sắc, chất liệu, kích cỡ…sẽ mang đến một môi trường làm việc chuyên nghiệp và đưa công ty của bạn lên một tầm cao hơn. Từ đó giúp khiến cho bạn dễ dàng tạo niềm tin cho khách hàng, thuyết phục và đàm phán giao dịch trở nên thuận lợi hơn.

Thu hút được nhân tài cho công ty: Văn phòng được coi là ngôi nhà thứ 2 của nhân viên, họ gắn bó ở đó một ngày 8 tiếng. Và chắc chắn một điều là không một ai muốn làm việc lâu dài ở một nơi xập xệ, tăm tối. Một nhân viên khi ứng tuyển vào công ty họ cũng sẽ đánh giá khả năng tiến triển của công ty, môi trường làm việc có tốt hay không. Đừng đánh mất những nhân tài tiềm năng chỉ vì hình thức một văn phòng không được đẹp nhé.

Tận dụng tối đa diện tích, không gian văn phòng: Việc thiết kế văn phòng sẽ giúp bạn tận dụng toàn bộ diện tích, tránh những khoảng không, những góc chết lãng phí. Điều này đặc biệt cần thiết đối với những thiêt kế văn phòng nhỏ gọn dưới 50m2. Không những thế, khi thiết kế văn phòng nhỏ gọn, các kiến trúc sư sẽ phân chia không gian làm việc một cách khoa học nhất giúp cho bạn có được một văn phòng hiện đại, năng động và đầy đủ công năng.

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng nhỏ gọn cho doanh nghiệp dưới 15 nhân viên

Cách bố trí nội thất cho thiết kế văn phòng nhỏ gọn

Đối với một văn phòng làm việc có diện tích nhỏ thì việc lựa chọn các kiểu bàn ghế làm việc có thể tiết kiệm không gian là một việc vô cùng cần thiết. Nếu số lượng nhân viên ít thì bạn có thể lựa chọn bàn làm việc theo nhóm 2 hoặc 4 người để tối ưu hóa diện tích. Bạn có thể sử dụng các món đồ nội thất đơn giản và sắp xếp thành từng cụm nhỏ để có thể ngồi từ 2 đến 4 người trong 1 cái bàn làm việc nhỏ.

Đối với bàn làm việc của cấp trên như là sếp thì bạn nên lựa chọn chỗ ngồi dựa tường, và ở cuối văn phòng để đảm bảo cho công tác quản lí và vận hành cũng như vẫn đảm bảo sự riêng tư và thoải mái cho sếp của bạn.

Ngoài ra, trong mỗi văn phòng làm việc thì tủ đựng tài liệu là một vật dụng không thể thiếu. Tuy nhiên, để có thể tiết kiệm tối đa diện tích thì bạn nên lựa chọn những chiếc tủ đựng tài liệu di động để vừa có thể đựng tài liệu vừa có thể làm vật trang trí cho văn phòng làm việc thêm sống động hơn.

Một trong những mẹo nhỏ nữa tiết kiệm diện tích cho văn phòng làm việc là bạn nên chọn những bàn làm việc dài và đặt sát tường để đảm bảo cho không gian làm việc được rộng rãi và thoải mái cho chính người sử dụng nữa đấy.

Lưu ý cuối cùng là dù văn phòng bạn nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo sự thoải mái, dễ chịu cho nhân viên khi làm việc; phải đảm bảo sự riêng tư tối thiểu cũng như là việc di chuyển thuận lợi cho họ. Có như thế thì hiệu suất làm việc của nhân viên mới hiệu quả.

Thiết kế văn phòng nhỏ gọn theo đặc thù lĩnh vực của doanh nghiệp

Mỗi một công việc mang trong mình đặc thù riêng. Có những công việc đòi hỏi sự sáng tạo, có những công việc rập khuôn và cũng có những công việc đòi hỏi sự linh hoạt, di chuyển nhiều. Đối với những công việc sáng tạo, không gian mở, trang trí màu sắc, kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên là điều cần thiết. Trong khi đó, với đặc thù công việc đòi hỏi sự yên tĩnh thì gam màu trầm sẽ hỗ trợ cho việc tập trung rất tốt.

Việc thiết kế văn phòng nhỏ gọn đúng với đặc thù công việc của doanh nghiệp sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc phát triển, thể hiện rõ được bản chất riêng của doanh nghiệp và tạo được ấn tượng đối với khách hàng.

Chú ý đến ánh sáng trong thiết kế văn phòng nhỏ gọn

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế văn phòng giúp cho nhân viên làm việc thuận lợi, không gây ảnh hưởng sức khỏe – đặc biệt là các vấn đề về mắt. Văn phòng có diện tích nhỏ càng phải chú trọng vào hệ thống chiếu sáng để đảm bảo đúng tiêu chuẩn ánh sáng làm việc. Ngoài ra, nó sẽ giúp không gian trông rộng rãi thông thoáng hơn.

Nếu phòng làm việc của bạn có cửa sổ, hãy lắp thêm rèm để có thể tùy chỉnh độ sáng khi cần thiết. Rèm cửa cũng giúp hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp vào văn phòng.

Thiết kế không gian mở cho văn phòng nhỏ

Không gian mở là phong cách lý tưởng được các kiến trúc sư ưu tiện lựa chọn khi thiết kế văn phòng nhỏ gọn. Với mục đích kiến tạo một không gian rộng rãi hơn, thoáng đãng hơn nên việc chọn màu sơn, chất liệu nội thất, kích cỡ, kiểu dáng… đều được lựa chọn tỉ mỉ. Nên dùng tông màu sáng như trắng, xanh để sơn tường. Những màu này giúp tạo hiệu ứng thị giác tốt hơn. Đối với bàn làm việc, tránh dùng loại bàn có vách ngăn cao, chúng sẽ khiến không gian trở nên chật hẹp.

Một số mẫu thiết kế văn phòng nhỏ gọn 30m2, 40m2, 50m2

Tùy thuộc vào cách sắp xếp bố trí bàn làm việc mà từng không gian sẽ có sức chứa nhân sự khác nhau. Thiết kế văn phòng nhỏ gọn với quy mô nhân sự nhỏ hơn 15 người sẽ có một số cách sắp xếp thông dụng sau:

  • Sắp xếp bàn làm việc nhân viên theo nhóm 4-6 người
  • Sắp xếp bàn làm việc nhân viên theo dãy sát
Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ gọn 30m2
Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ gọn 30m2 sử dụng tông màu chủ đạo là đen trắng
Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ gọn 30m2
Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ gọn được trang trí nhiều cây để bàn và có nhiều cửa sổ tận dụng ánh sáng tự nhiên

Thiết kế văn phòng nhỏ gọn nhưng vẫn có thể phân chia thành nhiều khu vực riêng biệt, điển hình là mẫu thiết kế dưới đây 30m2 nhưng vẫn có không gian lễ tân và tiếp khách. Bàn làm việc nhân viên sắp xếp theo dãy gọn gàng và khoa học,

Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ gọn 30m2
Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ gọn có sự phân chia khu vực rõ ràng
Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ gọn 30m2 theo dãy bàn dài
Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ gọn 30m2 theo dãy bàn dài

Xem thêm: Bí quyết thiết kế văn phòng 30m2 đẹp cho công ty

Thiết kế văn phòng nhỏ gọn 40m2
Thiết kế văn phòng nhỏ gọn 40m2
Thiết kế văn phòng nhỏ gọn 40m2
Thiết kế văn phòng nhỏ gọn sử dụng nội thất thông minh để tiết kiệm chi phí
Thiết kế văn phòng nhỏ gọn 40m2 sáng tạo
Thiết kế văn phòng nhỏ gọn 40m2 sáng tạo

Sử dụng màu sắc nổi bật để văn phòng của bạn trở nên sinh động bớt nhàm chán.

Thiết kế văn phòng nhỏ gọn 40m2 tối giản
Thiết kế văn phòng nhỏ gọn 40m2 tối giản
Thiết kế văn phòng nhỏ gọn 40m2 có lối đi rộng rãi thuận tiện khi di chuyển
Thiết kế văn phòng nhỏ gọn 40m2 có lối đi rộng rãi thuận tiện khi di chuyển

Xem thêm: Thiết kế văn phòng 40m2 và những lưu ý quan trọng

Thiết kế văn phòng nhỏ gọn 50m2 có vách ngăn để đảm bảo sự riêng tư
Thiết kế văn phòng nhỏ gọn 50m2 có vách ngăn để đảm bảo sự riêng tư

Tham khảo thêm:

Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách thiết kế văn phòng nhỏ gọn, hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp. Aline luôn sẵn sàng mang đến một không gian làm việc hiện đại, giúp nâng cao hiệu suất làm việc của bạn.

Tìm hiểu thêm về Aline: Đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín, chất lượng tại Hà Nội

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN