thiết kế văn phòng làm việc công ty về công nghệ

Thiết kế văn phòng làm việc công ty về lĩnh vực công nghệ

Danh mục bài viết

Nếu bạn đã có ý định thiết kế văn phòng làm việc công ty về lĩnh vực công nghệ thật độc đáo và hấp dẫn thì không thể bỏ qua bài viết này.

Doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực công nghệ đều mang những đặc thù riêng trong cách làm việc và cả văn hóa công ty, vì vậy khi thiết kế văn phòng làm việc công ty trong lĩnh vực này, cả kiến trúc sư cần phải quan tâm đến những gì để thiết kế nên một không gian độc đáo và hấp dẫn mà vẫn đảm bảo các yêu cầu cơ bản.

Đặc điểm chung của các doanh nghiệp về công nghệ

Công nghệ hay công nghệ thông tin là một ngành mang tính chất thời đại, nó như một dòng chảy vô tận, luôn luôn đổi mới và phát triển theo từng ngày. Đây là một ngành yêu cầu sự sáng tạo rất nhiều chứ không chỉ nằm trên những dãy số và màn hình máy tính. Các kỹ sư công nghệ hàng ngày phải làm việc với vô số các thuật ngữ, sử dụng máy tính trong thời gian dài, công việc lại đòi hỏi nhiều chất xám, tư duy logic, sự chính xác nên rất dễ căng thẳng.

Vì vậy, thiết kế văn phòng làm việc công ty cần phải đưa ra những giải pháp, ý tưởng bố trí và sắp xếp phù hợp nhất, đi kèm với đó là sự khắt khe trong khâu thiết kế chi tiết của  không gian làm việc.

Thiết kế văn phòng làm việc công ty cần phải đưa ra những giải pháp, ý tưởng bố trí và sắp xếp phù hợp
Thiết kế văn phòng làm việc công ty cần phải đưa ra những giải pháp, ý tưởng bố trí và sắp xếp phù hợp

Hơn nữa, đặc trưng của môi trường công nghệ thông tin đó là cường độ cao, đòi hỏi sự sáng tạo, tinh tế. Việc thiết kế văn phòng làm việc công ty tập trung vào việc tạo lập không gian làm việc năng động, sáng tạo, tự do và thoải mái làm việc hiệu quả cho mọi người là giải pháp rất cần thiết.

Đối với một vài vị trí đặc biệt trong doanh nghiệp công nghệ thông tin như coder, quản trị viên hệ thống mạng, đều là những vị trí phải liên tục tiếp xúc với thiết bị máy tính cường độ cao, dễ gây cho họ sự căng thẳng, áp lực. Bên cạnh đó những vị trí liên quan đến đồ họa công nghệ hay nhà sáng tạo – creative lại là nhóm người cần đưa ra nhiều ý tưởng,… những đặc điểm khác nhau ấy tạo nên một môi trường làm việc hòa hợp của nhiều yếu tố.

Ngoài ra, thiết kế văn phòng làm việc công ty về công nghệ còn phải thể hiện văn hóa của bản thân doanh nghiệp luôn mang tâm thế sẵn sàng tiến về phía trước và kiến tạo sự đột phá. Thêm vào đó là yếu tố con người đã góp phần làm nên một môi trường làm việc tuyệt vời, năng động.

Xem thêm: Lưu ngay Top 10 công ty thiết kế văn phòng uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng làm việc công ty về công nghệ

Dựa trên những đặc trưng riêng về ngành công nghệ, việc thiết kế văn phòng làm việc công ty cần đảm bảo sự thuận tiện tối đa cho các hoạt động diễn ra bên trong và mang đến sự thoải mái để nhân viên giảm bớt căng thẳng, có thêm nhiều cảm hứng sáng tạo.

Thiết kế văn phòng làm việc công ty hiện đại cũng đồng thời thể hiện phong cách, sứ mệnh mà công ty về công nghệ đang theo đuổi. Những lưu ý về vấn đề thiết kế văn phòng hiện đại cho ngành nghề này là bao gồm những ý dưới đây:

Lựa chọn màu sắc chủ đạo của thiết kế thống nhất với màu của thương hiệu

Nếu màu sắc thương hiệu ấn định trên logo và các ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp đã có, thì kiến trúc sư nên tận dụng tối đa đặc điểm này để lựa chọn màu sắc chủ đạo trong thiết kế văn phòng hoặc lấy các màu nằm cùng phổ màu với chúng.

Thiết kế văn phòng làm việc công ty về công nghệ không hề bị gò bó về màu sắc. Thậm chí với những công ty đòi hỏi nhiều sự sáng tạo như thiết kế game, thiết kế phần mềm lại yêu thích màu sắc sinh động bởi chúng có tác động rất tốt đến việc kích thích tinh thần, não bộ, mang lại hứng thú cho nhân viên.

Thiết kế văn phòng làm việc công ty game GSN của Ấn Độ sử dụng nhều màu sắc nổi bật
Thiết kế văn phòng làm việc công ty game GSN của Ấn Độ sử dụng nhiều màu sắc nổi bật

Đây là cách để truyền thông hình ảnh thương hiệu của công ty giúp nhân viên và các đối tác ấn tượng với văn phòng của nơi bạn làm việc, truyền tải đến họ tinh thần tích cực, hứng khởi. Ngoài ra, việc sử dụng những màu nhẹ nhàng, tươi mát mang tới sự thư giãn cho nhân viên thường xuyên phải hoạt động trí óc như dân IT cũng là lựa chọn thích hợp. Những màu sắc chủ đạo của một văn phòng làm việc hiện đại có thể không xuất hiện hết trong tất cả các thiết kế nhưng nên có điểm nhấn cùng sự phối hợp hài hòa với những gam màu tương phản nhau.

Thiết kế văn phòng làm việc công ty game GSN của Ấn Độ sử dụng nhiều màu sắc nổi bật
Thiết kế văn phòng làm việc công ty game GSN của Ấn Độ sử dụng nhiều màu sắc nổi bật

Ngoài ra, tại các công ty trong ngành công nghệ thường có xu hướng sử dụng những tông màu trầm, tối giản như xanh, xám, đen,… muốn giúp chúng không bị nhàm chán, đơn điệu, hãy sử dụng thêm màu tương phản trong cùng 1 thiết kế bằng những đồ nội thất, những phụ kiện trang trí có gam màu rực rỡ như xanh, vàng, đỏ sẽ mang lại một không gian có thiết kế nội thất văn phòng cá tính, lạ mắt và thu hút nhằm xóa bỏ sự thô cứng.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng làm việc uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Ưu tiên kiểu thiết kế văn phòng làm việc công ty theo không gian mở

Ngoại trừ những vị trí đặc biệt cần đến không gian riêng như phòng lãnh đạo, phòng quản trị hệ thống, bộ phận bảo mật, coder do cần mức độ tập trung cao thì đa số các bộ phận khác của một công ty về công nghệ nên thay đổi xu hướng thiết kế sang phong cách mở để mọi người có thể dễ dàng tương tác, kết nối với nhau.

Mở rộng không gian, phá bỏ vách ngăn cách cũng làm cho nơi làm việc gần gũi hơn, tăng sự đoàn kết trong nội bộ nhân sư, nhân viên không còn cảm giác căng thẳng và chật hẹp, bí bách.

Thiết kế văn phòng làm việc công ty theo không gian mở
Thiết kế văn phòng làm việc công ty theo không gian mở

Xem thêm: Văn phòng mở là gì? 7 bước thiết kế văn phòng mở hiệu quả

Bố trí nội thất phòng làm việc

Vấn đề bố trí nội thất phòng làm việc của văn phòng doanh nghiệp về công nghệ cũng cần cân nhắc khi thực hiện. Nếu như những doanh nghiệp của lĩnh vực khác nghĩ rằng công ty công nghệ thường chỉ có bàn ghế cùng những bức tường văn phòng khá “trống vắng” thì thực tế trong các công ty liên quan đến công nghệ, chúng lại mang diện mạo hoàn toàn khác.

Thiết kế văn phòng làm việc công ty về công nghệ
Thiết kế văn phòng làm việc công ty về công nghệ

Dễ thấy là thiết kế văn phòng làm việc công ty về công nghệ có xu hướng thiết kế với những bức tường được trang trí phong phú, các loại tranh ảnh giúp khơi dậy sự sáng tạo của nhân viên, tạo cảm giác gần gũi, thân thiết song song với nhiều góc giải trí, tạo điều kiện sáng tạo hết mức cho người làm việc.

Một văn phòng làm việc hiện đại bao gồm một khu vực làm việc chung của tất cả nhân viên và những phòng họp nhỏ, phòng làm việc nhóm được ngăn cách với không gian chung bằng những tấm vách kính cường lực trong suốt. Các thiết bị nội thất được sử dụng trong thiết kế văn phòng làm việc công ty về công nghệ được bài trí hợp lý, tôn vinh sự logic và đặc trưng công việc. Không gian làm việc hài hòa, thống nhất sẽ tăng hiệu quả làm việc tốt hơn.

Bố trí nội thất phòng làm việc hài hòa
Bố trí nội thất phòng làm việc hài hòa

Trang trí ấn tượng cho thiết kế văn phòng làm việc công ty về công nghệ

Nhiều người cho rằng công nghệ là lĩnh vực khô khan, không cần đầu tư hay trau chuốt cho khâu trang trí nội thất, tuy nhiên muốn thể hiện hình ảnh doanh nghiệp thì việc trang trí lại rất quan trọng. Nó thể hiện đặc trưng của công ty công nghệ.

Trang trí ấn tượng cho thiết kế văn phòng làm việc công ty về công nghệ
Trang trí ấn tượng cho thiết kế văn phòng làm việc công ty về công nghệ

Việc thêm thắt các chi tiết công nghệ làm decor cho văn phòng là một ý tưởng thú vị, vừa mang lại sự ngộ nghĩnh trong văn phòng vừa tạo cảm giác thoải mái, gần gũi với sở thích dân IT, cũng như thể hiện chuyên môn công việc của họ.

Đặt thêm cây xanh giúp thanh lọc không khí trong văn phòng cũng khơi gợi cảm hứng và làm môi trường văn phòng dễ chịu, gần gũi, tươi mát hơn, rất phù hợp cho dân công nghệ phải căng thẳng đầu óc, dễ stress, làm việc liên tục cùng máy tính. Trong khi máy tính là nguồn phát tia bức xạ lớn, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người sử dụng nếu tiếp xúc trong thời gian dài.

Xem thêm: Cách trang trí văn phòng làm việc biến tấu không gian sáng tạo

Kết luận

Trên đây là một ý tưởng về thiết kế văn phòng làm việc công ty về công nghệ độc đáo, ấn tượng mang đến cho nhân viên không gian làm việc thoải mái, năng động đồng thời cũng giúp nâng tầm công ty trong mắt khách hàng, đối tác. Liên hệ Nội thất Aline Việt Nam theo số hotline: 0966375899 để được hỗ trợ tư vấn thiết kế nội thất văn phòng miễn phí.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng hình ảnh văn phòng thiết kế của Công ty TNHH kiến trúc và nội thất Aline Việt Nam

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN