04 điều cần biết khi thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

04 điều cần biết khi thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

Danh mục bài viết

Khi bạn nghĩ về một thiết kế văn phòng chuyên nghiệp, bạn có thể sẽ nghĩ đến những chiếc bàn làm việc bằng gỗ và những phòng họp lớn, kín mít. Đây có thể coi là kiểu thiết kế văn phòng truyền thống, nhưng với xu hướng hiện đại và những thay đổi trong môi trường làm việc thì một không gian chuyên nghiệp không nhất thiết phải theo phong cách này.

Một số văn phòng chuyên nghiệp trên thế giới như Google, Amazon và Facebook cũng dẫn đầu trong thiết kế hiện đại. Họ lấy các yếu tố văn phòng truyền thống và điều chỉnh chúng cho nhân viên và khách hàng để mọi người có thể làm việc hiệu quả và thoải mái nhất.

Hãy xem 4 gợi ý của Nội thất Aline để tạo ra một thiết kế văn phòng chuyên nghiệp phù hợp với thế kỷ 21 nhé!

Không gian Co-working

Một trong những trụ cột của thiết kế văn phòng chuyên nghiệp là không gian làm việc chung. Bạn có thể dễ dàng kết hợp một thiết kế chuyên nghiệp và hiện đại trong không gian mở của văn phòng. Đây là những không gian mở với nhiều khu vực khác nhau để nhân viên làm việc, thảo luận và thúc đẩy mối quan hệ giữa các bộ phận. Triển khai không gian làm việc chung trong thiết kế văn phòng của bạn là một trong những thành phần quan trọng để tạo nên một diện mạo chuyên nghiệp.

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp
Co-working spaces

Ngoài ra, để không gian làm việc thêm thú vị và tăng tinh thần làm việc cho nhân viên thì trong các thiết kế văn phòng chuyên nghiệp, bạn nên bố trí thêm cây xanh trong văn phòng điều hòa không khí tốt hơn.

>>Xem thêm: Văn phòng mở là gì? 7 bước thiết kế văn phòng mở

Bố trí văn phòng gọn gàng và ngăn nắp

Giữ một văn phòng gọn gàng và ngăn nắp sẽ giúp cho văn phòng của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Nó sẽ giúp cải thiện đáng kể diện mạo của văn phòng và động lực làm việc của nhân viên. Tủ hồ sơ, giá đỡ và bàn làm việc phù hợp đều có vai trò giảm thiểu sự lộn xộn và giữ cho văn phòng của bạn luôn sạch sẽ. Nếu nhân viên có không gian để lưu trữ mọi thứ hãy kết hợp tủ đựng đồ cá nhân trong bàn làm việc của họ.

Giữ cho không gian luôn gọn gàng và sạch sẽ
Giữ cho không gian luôn gọn gàng và sạch sẽ

Sạch sẽ và gọn gàng là một phần của bất kỳ thiết kế văn phòng chuyên nghiệp nào. Nó tạo ấn tượng tốt cho khách hàng và nhân viên của bạn.

>>Xem thêm: Cách bố trí phòng làm việc bất chấp mọi ngành nghề

Nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Nhân viên phải dành hàng giờ làm việc liên tục trên công ty. Với đặc điểm này, thiết kế nội thất như thế nào để nâng cao tinh thần nhân viên, năng suất làm việc của họ và làm cho văn phòng trở thành nơi họ muốn gắn bó lâu dài.

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp không nhất thiết là phải lựa chọn những món đồ nội thất cao cấp, đắt tiền. Trái ngược với đó, lựa chọn nội thất hướng đến sự mạch lạc, đơn giản không rườm rà để thể hiện sự nhẹ nhàng và tinh tế của không gian. Đây là cách thiết kế nội thất giúp cho không gian vừa có điểm nhấn, vừa tạo sự hài hòa mà còn tối ưu được chi phí.

Ngoài ra, nội thất được lựa chọn phải hướng đến trải nghiệm của người dùng, hai đối tượng đặc biệt cần lưu ý là “nhân viên” và “khách hàng“. Nội thất có chất lượng cao sẽ cải thiện nhiều vấn đề về sức khỏe của nhân viên và đối tác của bạn sẽ có ấn tượng tốt với thương hiệu của doanh nghiệp hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp
Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

>>Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản

Tạo điểm nhấn cho không gian

Một phần làm nên thành công của thiết kế văn phòng chuyên nghiệp là ở cách thể hiện hình ảnh của công ty mình như thế nào. Các không gian văn phòng tốt không chỉ đánh giá qua chức năng mà chúng còn có tác dụng thể hiện tinh thần và văn hóa của một công ty. Bằng cách chọn một vài điểm nhấn để nổi bật trong thiết kế của bạn, bạn sẽ thể hiện sự sáng tạo và thương hiệu của công ty mình.

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp
Bức tường nổi bật với logo của công ty

Một bức tường nổi bật với logo của công ty là ý tưởng hoàn hảo. Bạn cũng có thể có phòng họp hoặc không gian làm việc chung với những chiếc ghế văn phòng màu sắc rực rỡ để tăng thêm không gian. Sử dụng những vật liệu sáng sủa và đặt đúng vị trí cũng có thể đóng vai trò là điểm nhấn cho thiết kế văn phòng của bạn thêm chuyên nghiệp.

Những tấm áp phích tạo động lực và những bức ảnh phong cảnh cũ được treo trên tường của bạn có thể nói lên một công ty đang lạc hậu và thiếu chuyên nghiệp. Hãy thay đổi ngay bằng cách tìm một hoặc hai tác phẩm nghệ thuật lớn, táo bạo cho các bức tường của bạn có thể thể hiện sự sáng tạo, hiện đại và độc đáo của công ty bạn với bất kỳ ai đến thăm văn phòng.

>>Xem thêm: Thiết kế văn phòng sáng tạo mở ra không gian làm việc lý tưởng

Trên đây là 4 yếu tố quan trọng đem lại sự chuyên nghiệp cho công ty của bạn. Chúng tôi tin rằng việc thiết kế văn phòng chuyên nghiệp là điều mà các doanh nghiệp luôn quan tâm và hướng đến để gây ấn tượng tốt cho với khách hàng đồng thời mang lại tinh thần tích cực cho nhân viên làm việc tốt và phát triển trong tương lai.

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN