Thiết kế văn phòng 25m2 khoa học và hiện đại

Thiết kế văn phòng 25m2 khoa học và hiện đại

Danh mục bài viết

Thiết kế văn phòng 25m2 nếu biết cách thì vẫn đảm bảo được công năng và tính thẩm mỹ. Không cần quá cầu kỳ, phô trương trong thiết kế, bạn hãy ưu tiên chọn nội thất đơn giản, đa năng. Bài viết dưới đây của Aline Việt Nam  gợi ý cho bạn những thông tin cần thiết trong quá trình thiết kế văn phòng sao cho hợp lý và khoa học nhất.

Những vấn đề bạn cần quan tâm trước khi thiết kế văn phòng 25m2

Nên tính chính xác diện tích mặt sàn sử dụng. Vì ngân sách đầu tư cho cơ sở vật chất không có nhiều nên đa số các công ty nhỏ (quy mô khoảng 10 nhân viên) đều lựa chọn thuê hoặc mua một mặt bằng có diện tích nhỏ, thường có diện tích từ 25-30m2. Như vậy diện tích văn phòng cho khoảng 10 nhân viên là 25-30m2.

Cần dự trù chi tiết nguồn ngân sách chi tiêu. Với diện tích thiết kế văn phòng 25m2 có quy mô khoảng 10 người, thì số ngân sách mà công ty có thể chi tối đa cho việc thiết kế thường dưới 100 triệu. Yêu cầu của chủ công ty là có bàn ghế làm việc cho nhân viên, văn phòng phải có nội thất cơ bản, lối đi rộng thoáng. Như vậy, mọi ẩn số của bài toán khi thiết kế văn phòng 25m2 đã lộ diện và điều bạn cần làm lúc này là lựa chọn, thuê một đơn vị thiết kế uy tín để bàn giao tất cả những ẩn số trên.

Giải pháp phân chia bố cục thiết kế văn phòng 25m2 theo mặt bằng thực tế

Để việc thiết kế văn phòng 25m2 đạt chuẩn thì chủ doanh nghiệp cần tham khảo và đánh giá không gian. Với diện tích 25m2 thì chỉ nên dành cho khoảng 8 nhân viên làm việc. Do đó, bạn cần xem xét kĩ vị trí thiết kế, không gian diện tích để đưa ra phương án thích hợp.

Sau khi đánh giá được không gian diện tích, bạn cần lên phương án thiết kế nội thất phù hợp. Với văn phòng có diện tích khiêm tốn, bạn nên bố trí bàn làm việc cách xa khu vực cửa ra vào. Điều này sẽ giúp văn phòng rộng hơn so với diện tích thực tế. Bàn làm việc nên bố trí theo hình chữ U hoặc thiết kế module vách ngăn để tạo không gian riêng cho nhân viên. Ngoài ra, những mẫu bàn lượn góc chữ L cũng rất phù hợp với diện tích thiết kế văn phòng 25m2. Bàn ghế nên kê sát vách tường để tạo lối đi thông thoáng cho nhân viên.

Thiết kế văn phòng 25m2 khoa học và hiện đại
Giải pháp phân chia bố cục thiết kế văn phòng 25m2 theo mặt bằng thực tế

Với diện tích thiết kế văn phòng 25m2 thì chủ đầu tư nên chọn phong cách hiện đại để tạo không gian mở cho văn phòng. Việc thiết kế văn phòng mở sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa không gian, tăng tính tương tác giữa các nhân viên trong quá trình làm việc.

 Bố trí thiết kế văn phòng 25m2 hình chữ nhật

Thông thường văn phòng dài hình chữ nhật thường hẹp về chiều rộng và sâu về chiều dài. Vì vậy, việc bố trí văn phòng nên lần lượt theo thứ tự là khu vực làm việc của nhân viên, phòng giám đốc ở trong cùng. Cách bố trí này sẽ giúp bạn hạn chế được chiều sâu, đồng thời giúp không gian văn phòng cân đối và đẹp mắt hơn.

Xem thêm: Thiết kế văn phòng 30m2

Cách bố trí thiết kế văn phòng 25m2 hình vuông

Với mặt bằng hình vuông, hai đầu cân xứng thì việc bố trí thiết kế văn phòng 25m2 nên có sự cân đối, hài hòa. Khu vực làm việc cho nhân viên nên đặt theo chiều dài của văn phòng. Chỗ ngồi nên sắp xếp quay mặt bào tường để giúp tạo không gian rộng rãi ở giữa phòng. Cách bố trí này sẽ đảm bảo được việc di chuyển của mọi người, đồng thời cũng giữ được sự cân đối và không gian làm việc thoải mái.

Thiết kế văn phòng 25m2 khoa học và hiện đại
Cách bố trí thiết kế văn phòng 25m2 hình vuông

Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng 25m2 bạn cần biết

Để có thể sở hữu không gian làm việc vừa khoa học, vừa tiết kiệm được chí phí nhưng vẫn đảm bảo được hình ảnh, thương hiệu công ty, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

Chỉ nên lựa chọn các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng, bởi họ sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng thiết kế tốt nhất. Các ý tưởng thiết kế văn phòng 25m2 sẽ được đưa ra dựa trên kết quả khảo sát thực tế về mặt bằng, vị trí… để từ đó giúp bạn cân nhắc mức đầu tư, chọn phương án tối ưu nhất.

Một yếu tố nữa bạn cần lưu ý là phương án thi công. Những ý tưởng thiết kế 3D có hoàn hảo, đẹp đến đâu mà kỹ thuật thi công không đảm bảo thì không thể giúp bạn sỡ hữu văn phòng đẹp và khoa học. Vậy nên, bạn hãy sử dụng dịch vị thiết kế và thi công ở cùng một nhà thầu, đơn vị xây dựng. Bởi, không ai có thể hiểu được thiết kế của chính mình hơn người trực tiếp sáng tạo ra.

Do đó, nếu bạn đang quan tâm đến những bí quyết thiết kế nội thất cho văn phòng giá rẻ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm có tính chất sống còn trên, bởi nó có ảnh hưởng sâu sắc đến chiến lược kinh doanh của mỗi công ty.

Xem thêm: Thiết kế văn phòng 40m2

Thiết kế văn phòng 25m2 khoa học và hiện đại
Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng 25m2 bạn cần biết

Chi phí xây dựng văn phòng 25m2 là bao nhiêu?

Chi phí cho việc xây dựng văn phòng thường khá lớn, tùy thuộc vào mục tiêu mà chủ doanh nghiệp hướng tới. Tuy nhiên, đối với văn phòng có diện tích nhỏ thì mức chi phí sẽ có giá từ 5 triệu đồng/m2 – 6 triệu đồng/m2 (phương pháp tính diện tích sàn theo giọt gianh). Hiện nay, bạn có thể đầu thư xây dựng văn phòng theo hai hướng:

– Hình thức xây dựng thô và hoàn thiện phần trát. Với hình thức này, đơn vị thuê văn phòng sẽ có điều hiện thiết kế không gian theo nhu cầu sử dụng, cũng như trang trí phù hợp với tiêu chí của công ty. Thông thường, mức giá cây văn phòng trọn gói phần thô sẽ từ 3 triệu đồng/m2 – 4 triệu đồng/m2 (phương pháp tính diện tích sàn theo giọt gianh).

– Hình thức xây trọn gói, chìa khóa trao tay. Ở hình thức này, chủ đầu tư sẽ ủy thác cho đơn vị thi công thực hiện xây dựng, hoàn thiết công trình đến cấp độ cơ bản. Do vậy, mức giá xây trọn gọn sẽ có giá từ 5 triệu đồng/m2 – 6 triệu đồng/m2 (phương pháp tính diện tích sàn theo giọt gianh).

Xem thêm: Thiết kế  văn phòng 50m2

Thiết kế văn phòng 25m2 khoa học và hiện đại
Chi phí xây dựng văn phòng 25m2 là bao nhiêu?

Gợi ý phong cách thiết kế văn phòng 25m phù hợp

Thiết kế văn phòng 25m2 với sự hạn chế về diện tích thì bạn cần cân xác định phong cách sao cho phù hợp với văn hóa, quy mô, lĩnh vực mà công ty bạn đang hoạt động.

Văn phòng thiết kế mang phong cách hiện đại

Thiết kế văn phòng 25m2 theo phong cách này không chỉ giúp cơi nới, mở rộng không gian mà còn mang lại sự gắn kết giữa các nhân viên, đồng thời việc đi lại cũng dễ dàng hơn. Điều này giúp quản lý, giám đốc dễ dàng quan sát nhân viên làm việc hơn. Đặc trưng của văn phòng hiện đại là không phân chia rườm rà giữa các phòng bạn, ngăn ô hay chi vách. Tất cả không gian đều có sự kết nối, thông với nhau nhưng vẫn được bố trí thông minh để đem lại cảm giác thuận mắt và nhân viên vẫn có sự riêng tư.

Với phong cách thiết kế này, văn phòng diện tích nhỏ sẽ sử dụng gam màu sáng như trắng, xám, nâu vàng để mang lại cảm giác thoáng mát, rộng rãi. Đặc biệt, việc sắp xếp bàn làm việc theo phong cách mở còn tạo điều kiện cho nhân viên có thể giao tiếp, làm việc dễ dàng hơn. Ngoài ra, với diện tích hạn chế, bạn nên chọn bàn làm việc, ghế văn phòng có kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển, tháo rời… Điều này không chỉ giúp văn phòng công ty bạn tiết kiệm diện tích mà còn khiến không gian sang trọng, hiện đại hơn.

Xem thêm: Thiết kế văn phòng 60m2

Thiết kế văn phòng 25m2 khoa học và hiện đại
Gợi ý phong cách thiết kế văn phòng 25m phù hợp

Thiết kế văn phòng 25m2 với mẫu nội thất thông minh

Đây cũng là sự lựa chọn tốt với diện tích khiêm tốn này. Hơn thế, nội thất thông minh có hình dang độc đáo còn là cảm hứng khiến nhân viên làm việc tốt hơn. Ví dụ như một chiếc bạn uống nước có thể linh động có thể gấp lên hạ xuống khi cần. Ngoài ra, việc lựa chọn hệ thống đền chiếu sáng hình vuông trên trần cũng là điểm nhấn tạo nên sự đặc biệt cho văn phòng này.

Hiện nay, có rất nhiều chủ doanh nghiệp, công ty thuê các căn hộ chung cư làm văn phòng. Vậy nên việc thiết kế, sắp xếp thế nào để không gian làm việc của nhân viên linh động, thoáng đãng hơn là điều tương đối khó khăn. Với mẫu thiết kế này, chúng ta có thể thấy khu vực làm việc của nhân viên sử dụng bàn gỗ chân sắt tĩnh điện, giá sách được sắp xếp sát cửa kính và dùng để ngăn cách không gian làm việc giữa các bàn, giúp nhân viên có sự riêng tư hơn.

Xem thêm: Thiết kế văn phòng 100m2

Thiết kế văn phòng 25m2 khoa học và hiện đại
Thiết kế văn phòng 25m2 với mẫu nội thất thông minh

Trên đây là những thông tin về thiết kế văn phòng 25m2 mà Aline Việt Nam muốn gửi đến chủ doanh nghiệp. Nếu như bạn đang có mong muốn cải tạo lại không gian làm việc của công ty mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN