Thiết kế showroom ấn tượng cần chú ý điều gì

Thiết kế showroom ấn tượng cần chú ý điều gì?

Danh mục bài viết

Thiết kế showroom ấn tượng là điều mà bất cứ một doanh nghiệp nào kinh doanh có sản phẩm trưng bày đều rất quan tâm. Vì sao vậy? Có thể khẳng định, showroom là nơi trưng bày, quảng bá thương hiệu, sản phẩm và bán hàng. Showroom là nơi trưng bày sản phẩm để giới thiệu trực tiếp đến khách hàng. Showroom chính là nơi khách hàng ghi nhớ đến thương hiệu của bạn. Vì vậy, một showroom cần phải ấn tượng. Nói thì rất dễ nhưng làm thế nào để có một showroom ấn tượng? Aline Việt Nam bật mí với bạn những lưu ý không thể bỏ qua để có một thiết kế showroom ấn tượng.

Mặt tiền showroom

Khi muốn mở một showroom điều bắt buộc đó là phải chọn một mặt tiền đẹp. Bởi vì đây là nơi thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sẽ chẳng ai tin tưởng mua hàng tại một cửa hàng có thiết kế mặt tiền không đẹp. Chưa cần biết sản phẩm bên trong của bạn thế nào nhưng khách hàng sẽ đánh giá thông qua những gì họ nhìn thấy.

Thiết kế một mặt tiền đẹp thì cho dù xung quanh có khá nhiều đối thủ cạnh tranh thì khách hàng cũng sẽ lựa chọn mua sản phẩm của bạn. Có thể trang trí mặt tiền đẹp bằng rất nhiều cách. Bạn có thể thiết kế một lối đi bắt mắt hay thậm chí trưng bày một số sản phẩm mẫu theo cách khoa học để giúp khách hàng dễ hình dung.

Thiết kế showroom ấn tượng cần chú ý điều gì?
Mặt tiền showroom

 

Định hình phong cách thiết kế showroom

Đây cũng là một yếu tố quan trọng để thiết kế showroom ấn tượng. Định hình được phong cách thiết kế bạn sẽ dễ dàng trang trí nội thất bên trong showroom hơn. Việc định hình phong cách thiết kế văn phòng cũng giúp sản phẩm của bạn được tăng thêm giá trị.

Để định hình phong cách thiết kế showroom không khó. Bạn chỉ cần dựa vào tính chất của sản phẩm trưng bày và khách hàng mục tiêu của sản phẩm đó. Ví dụ showroom của bạn trưng bày sản phẩm ô tô là những dòng xe cao cấp thì cần thiết kế theo phong cách nhã nhặn, lịch sự. Còn nếu trưng bày dòng xe thể thao thì phong cách trẻ trung, hiện đại là thích hợp nhất. Tuy nhiên, để có một thiết kế showroom ấn tượng theo phong cách đã định hình thì bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế.

Với việc xác định phong cách thiết kế theo khách hàng mục tiêu cũng vậy. Đối với khách hàng là giới trẻ thì thiết kế theo phong cách năng động, phá cách. Còn với khách hàng là những người thành đạt thì sự lịch lãm là điều quan trọng trong phong cách thiết kế.

Thiết kế showroom ấn tượng cần chú ý điều gì?
Định hình phong cách thiết kế showroom

Xem thêm: Các mẫu văn phòng đẹp tuyệt đỉnh tại Aline Việt Nam

Thiết kế thi công nội thất showroom

Thiết kế nội thất có vai trò rất quan trọng trong thiết kế showroom ấn tượng. Nó đem lại sự thoải mái cho khách hàng khi tham quan, mua hàng ở showroom. Bạn nên bố trí sản phẩm sao cho thật khoa học và ấn tượng. Hãy chú ý thiết kế nội thất sao cho tiếp cận với đối tượng khách hàng mục tiêu một cách gần nhất. Tuy nhiên cũng cần thiết kế sao cho sáng tạo và phù hợp với xu hướng hiện thời nhất.

Hãy giúp khách hàng có thể thoải mái khi mua hàng bằng cách sắp xếp sao cho tạo được không gian thoáng đãng nhất trong showroom. Sẽ thật khó chịu nếu khách hàng khi đi tham quan cảm thấy chật chội hay vướng vào sản phẩm. Hãy thiết kế một lối đi vừa đủ để khách hàng có thể đi lại thuận tiện hơn.

Thiết kế showroom ấn tượng cần chú ý điều gì?
Thiết kế thi công nội thất showroom

Yếu tố ánh sáng và màu sắc trong thiết kế showroom ấn tượng

Hiệu ứng ánh sáng và màu sắc cũng là những vấn đề đáng lưu tâm trong thiết kế showroom ấn tượng. Showroom của bạn sẽ thực sự thu hút khách hàng nếu có một không gian đầy đủ ánh sáng và màu sắc hài hòa. Điều này giúp cho sản phẩm của bạn được nổi bật hơn rất nhiều.

Nhưng bạn cũng nên chú ý về cường độ ánh sáng. Bởi vì nếu ánh sáng của showroom quá sáng hoặc quá tối cũng sẽ làm tính chất của sản phẩm bị ảnh hưởng. Còn với màu sắc thì nên thiết kế theo phong cách đã định hình của showroom. Tránh thiết kế quá nhiều màu sắc trong showroom sẽ khiến khách hàng rối mắt và khó chịu.

Thiết kế showroom
Yếu tố ánh sáng và màu sắc trong thiết kế showroom ấn tượng

Xem thêm: Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội

Trưng bày sản phẩm một cách hợp lý trong showroom

Bạn cần chú ý trưng bày sản phẩm phải chú ý đến số lượng sản phẩm. Nên trưng bày vừa phải và phải là những sản phẩm nổi bật nhất của doanh nghiệp. Không nên trưng bày sản phẩm quá nhiều hay quá ít hay trưng bày không có sự chọn lọc. Điều này sẽ khiến khách hàng khó có thể tiếp cận đến những sản phẩm nổi bật nhất của doanh nghiệp.

Một mẹo nhỏ cho việc trưng bày sản phẩm là khách hàng khi đi vào showroom thường chọn đi về phía bên phải. Vì thế những sản phẩm trưng bày ở phía này nếu được trình bày một cách đẹp mắt thì sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng. Hãy trưng bày những sản phẩm nổi bật, có sức mua cao hay những sản phẩm mới cần giới thiệu ở phía bên phải.

Thiết kế showroom ấn tượng cần chú ý điều gì?
Trưng bày sản phẩm một cách hợp lý trong showroom

Quầy thu ngân, tính tiền cho showroom

Đây là điểm cuối cùng cần lưu ý trong thiết kế showroom ấn tượng. Bạn nên thiết kế quầy thu ngân ở khu vực trung tâm, dễ nhìn thấy nhất. Không phải là ở vị trí giữa showroom mà chỉ cần là nơi khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận dù ở đâu trong showroom. Việc này sẽ khiến khách hàng thoải mái nhất khi mua hàng.

Thiết kế showroom ấn tượng cần chú ý điều gì?
Quầy thu ngân, tính tiền cho showroom

Trên đây là một vài lưu ý để thiết kế showroom ấn tượng để cho bạn có thể tham khảo. Dựa theo những lưu ý trên chắc chắn bạn sẽ thiết kế được một showroom cho doanh nghiệp của mình sao cho thu hút nhiều khách hàng nhất. Nếu bạn có vấn đề gì cần giải đáp hãy vui lòng liên lạc với Aline Việt Nam. Chúng tôi chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những tư vấn hữu ích nhất.

Xem thêm: 10 Mẫu thiết kế văn phòng đẹp nâng cao hiệu quả công việc

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN