Thiết kế phòng chờ cho văn phòng công ty

Danh mục bài viết

Phòng chờ, hay khu vực chờ của văn phòng thường được ít công ty, nhất là các công ty nhỏ chú ý đến bởi họ chưa đánh giá được hết độ quan trọng của không gian này. Vậy cùng tìm hiểu vai trò, ý nghĩa của việc thiết kế phòng chờ trong quá trình thiết kế văn phòng của công ty nhé!

Vị trí, vai trò thiết kế phòng chờ

Phòng chờ thường được đặt ở đâu?

Có phải bạn đang tự hỏi rằng phòng chờ của văn phòng thường sẽ được đặt ở đâu đúng không nào? Thực tế, phần lớn phòng chờ hay khu vực chờ của các văn phòng thường được bố trí ở ngay bên ngoài khu vực làm việc, gần khu vực quầy lễ tân.

Văn phòng có diện tích lớn thường sẽ có khu vực tiếp đón riêng, được ngăn cách bởi vách kính hoặc không. Với văn phòng có diện tích không lớn, khu vực chờ có thể được đặt ở ngay phía trước quầy lễ tân. Thiết kế phòng chờ phải đảm bảo nằm ở vị trí gần cửa ra vào, không ảnh hưởng tới khu vực làm việc và nhân viên lễ tân dễ dàng nhìn thấy.

Vai trò của phòng chờ/khu vực chờ

Được thể hiện ngay từ cái tên, phòng chờ hay khu vực chờ, là không gian dành cho khách hàng, ứng viên,…chờ đợi trong quá trình nhân viên lễ tân thông báo với các bộ phận có phận sự. Việc có phòng chờ hoặc khu vực chờ trong văn phòng thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Khách hàng, đối tác và các ứng viên sẽ cảm thấy thoải mái, được tôn trọng khi có khu vực riêng biệt để chờ đợi.

Phòng chờ cũng có nhiệm vụ tách biệt khách hàng với những nhân viên ở khu vực làm việc, tránh sự tác động gây xao nhãng, ảnh hưởng tới chất lượng công việc đang làm.

Thiết kế phòng chờ cho văn phòng công ty
Vị trí, vai trò thiết kế phòng chờ

Xem thêm: Thiết kế phòng lễ tân đẹp và thu hút

Thiết kế phòng chờ như thế nào?

Vậy bạn đã hình dung ra không gian phòng chờ của công ty mình hay chưa? Hãy tham khảo lưu ý được chia sẻ dưới đây để kiến tạo nên một không gian thoải mái cho khách hàng trong khoảng thời gian chờ đợi, giảm thiểu tình trạng mệt mỏi đồng thời tạo nên sự sang trọng cho không gian nhé!

Thiết kế phòng chờ tương ứng với quy mô văn phòng

Tại sao cần thiết kế phòng chờ tương ứng với quy mô của văn phòng? Điều này còn có liên quan ít nhiều tới quy mô nhân viên và khối lượng công việc cùng lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Với các công ty lớn, văn phòng làm việc có diện tích lớn, khối lượng khách hàng ra vào văn phòng cũng không hề nhỏ thì các nhà thiết kế thường đưa ra lời khuyên tách biệt phòng chờ ra khỏi khu vực lễ tân. Đặc biệt nếu công ty của bạn hoạt động trong lĩnh vực phải đón tiếp khách hàng thường xuyên như ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản, nội thất,…thì càng nên chú trọng đến việc bố trí phòng chờ riêng biệt.

Ngược lại nếu văn phòng của bạn chỉ dành cho khối nhân viên văn phòng, diện tích văn phòng nhỏ, các nhà thiết kế nội thất sẽ bố trí một khu vực thích hợp để tạo thành khu vực chờ. Như vậy vừa đáp ứng được nhu cầu thực tế, vừa không gây lãng phí diễn tích mà vẫn tạo được diện mạo chuyên nghiệp cho văn phòng làm việc.

Thiết kế phòng chờ cho văn phòng công ty
Thiết kế phòng chờ tương ứng với quy mô văn phòng

Thiết kế phòng chờ tương đồng với nội thất văn phòng

Là một khu vực nằm trong văn phòng làm việc, thiết kế phòng chờ là bộ phận của văn phòng, do đó về mặt thiết kế cần có sự gắn bó mật thiết với tinh thần chung của phòng làm việc. Trước hết nói về phong cách thiết kế, thiết kế phòng chờ dựa trên ngôn ngữ chung của cả văn phòng, các đường, nét, chi tiết,..có sự tương đồng với các không gian khác. Giả như văn phòng của công ty mang phong cách hiện đại, tối giản, vậy tương tự đối với phòng chờ. Cách thiết kế, chi tiết không nên quá rườm ra, gây bức bí khó chịu.

Mặc dù có vị trí liền kề với khu vực lễ tân nhưng thực tế thiết kế nội thất khu vực lễ tân lại không gây ảnh hưởng lắm đến cảm nhận của khách hàng trong khu vực chờ. Điều tạo nên sự thoải mái cho người sử dụng mà đó chính là cách bố trí, sắp xếp nơi đặt ghế phòng chờ thông minh, khoa học, tạo sự thân thiện, cởi mở cho không gian sẽ là một điểm cộng cho doanh nghiệp.

Bạn có thể sử dụng vách ngăn kính để cảnh vật tươi mát hiện ra trước mắt mọi người. Hay dùng những bức tranh nghệ thuật trang trí trong căn phòng tạo dấu ấn ấn tượng. Hoặc có thể bố trí lắp đặt thêm một màn hình ti vi lớn quảng bá doanh nghiệp của mình hay những vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh thật có ích.

Thiết kế phòng chờ cho văn phòng công ty
Thiết kế phòng chờ tương đồng với nội thất văn phòng

Xem thêm: 5 tips thiết kế thi công quầy lễ tân ấn tượng

Ánh sáng trong thiết kế phòng chờ

Do là khu vực dành cho khách hàng và đối tác, ánh sáng ở khu vực này càng cần được chú trọng. Không gian chờ cần lắp đèn chiếu sáng, tạo không gian sáng sủa, thoáng đãng. Cường độ ánh sáng được điều chỉnh thích hợp, đủ để chiếu sáng nhưng không gây chói mắt, khó chịu. Bạn cũng có thể sử dụng vách ngăn kính, cửa sổ,..để đưa ánh sáng tự nhiên vào không gian thiết kế phòng chờ, mang lại cảm giác dễ chịu và thân thiện nhất.

Màu sắc trong thiết kế phòng chờ

Tương tự như thiết kế, màu sắc nội thất tại phòng chờ cũng cần có sự liên kết nhất định với không gian khu vực lễ tân và khu làm việc. Song cần lưu ý sử dụng màu sắc có phần tươi sáng hơn.

Nên nhớ, khách hàng/đối tác hay các ứng viên là những người chưa hề quen thuộc với văn phòng làm việc của công ty. Thiết kế phòng chờ và quầy lễ tân ấn tượng sẽ để lại dấu ấn mạnh mẽ hơn, nhưng phòng chờ lại cần tạo ra cảm giác thoải mái và thân thiện. Cách sử dụng màu sắc tươi sáng giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi đến với không gian mới.

Màu sắc còn có thể nói lên tính cách doanh nghiệp cũng như phong cách và thái độ làm việc, nên biết cách dùng màu sắc để tác động tâm lý đến những vị khách đang chờ để có thể góp phần thuận lợi hơn trong công việc.

Thiết kế phòng chờ cho văn phòng công ty
Màu sắc trong thiết kế phòng chờ

Công ty chuyên thiết kế phòng chờ

Thiết kế của phòng chờ trong văn phòng cần mang ngôn ngữ, tinh thần chung của không gian. Để tạo được sự gắn kết hoàn hảo, cách tốt nhất là để một công ty chuyên thiết kế nội thất thực hiện việc này. Bằng con mắt và kinh nghiệm của các chuyên gia, văn phòng của bạn sẽ có được diện mạo thẩm mỹ nhất, phòng chờ chuyên nghiệp và tối ưu công năng tuyệt vời.

Nội thất Aline Việt Nam là công ty nội thất chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất văn phòng. Các nhà thiết kế nội thất ở đây đã thực hiện rất nhiều dự án thiết kế văn phòng, trong đó có nhiều văn phòng lớn chia khu vực như thiết kế phòng giám đốcthiết kế khu vực lễ tân, thiết kế phòng họp,.. Đối với nội thất phòng chờ văn phòng, các nhà thiết kế sẽ dựa trên mong muốn tính chất của doanh nghiệp để đưa ra phương án hợp lý nhất.

Từ phong cách thiết kế, cho tới cách phối hợp màu sắc,..tất cả được đưa ra sau quá trình thảo luận nghiêm túc và nghiên cứu kỹ lưỡng xu hướng nội thất mới nhất qua từng năm. Mỗi khách hàng đến với chúng tôi sẽ nhận được phương án thể hiện rõ nét nhất phong cách, cá tính và lĩnh vực hoạt đông của doanh nghiệp mình.

Thiết kế phòng chờ cho văn phòng công ty
Công ty chuyên thiết kế phòng chờ

Kết luận

Tuy là một khu vực không lớn, nhưng phòng chờ lại có vị trí vô cùng quan trọng và có tác động không hề nhỏ tới tâm lý tình cảm của khách hàng đến với doanh nghiệp. Kết hợp với thiết kế khu vực lễ tân thẩm mỹ, sang trọng, ấn tượng của khách hàng về công ty sẽ tốt đẹp hơn, góp phần thúc đẩy công việc diễn ra thuận lợi. Ngoài ra còn có đóng góp không nhỏ trong việc thu hút các ứng viên tiềm năng trong công việc.

 

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN