Thiết kế nội thất phòng quản lý hiện đại và sang trọng

Thiết kế nội thất phòng quản lý hiện đại và sang trọng

Danh mục bài viết

Thiết kế nội thất phòng quản lý, phòng giám đốc cao cấp, sang trọng là điều mà các nhà thiết kế luôn hướng tới. Thiết kế căn phòng sao cho thể hiện được đẳng cấp cũng như vị thế của chủ nhân căn phòng, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tư vấn thiết kế nội thất phòng quản lý, phòng giám đốc sang trọng

Là căn phòng “quyền lực” trong công ty, nơi làm việc của những cá nhân xuất sắc đứng đầu của tập thể, văn phòng của lãnh dạo các cấp cần được chăm chút tỉ mỉ trong thiết kế.

Chọn vị trí thiết kế nội thất phòng quản lý hợp lý

Vị trí của phòng giám đốc hay phòng quản lý thường đẹp nhất trong văn phòng. “Đẹp” ở đây phải đáp ứng được các yếu tố: trung tâm, dễ quan sát bao quát hoạt động của văn phòng, không có quá nhiều người đi lại qua trước cửa căn phòng, có tầm nhìn ra không gian bên ngoài.

Vậy có thể tưởng tượng ra rằng, phòng làm việc của cấp quản lý càng cao, thì càng phải được lựa chọn kỹ lưỡng. Căn phòng phải có cửa sổ nhìn ra không gian bên ngoài, cửa ra vào không có quá nhiều người đi lại để tránh gây ồn ào, phiền toái. Đặc biệt từ căn phòng đó bước ra phải có thể quan sát bao quát được hoạt động trong cả văn phòng.

Tùy thuộc vào mệnh của chủ nhân căn phòng, các nhà thiết kế sẽ tư vấn chi tiết về vị trí, hướng cửa, cách bài trí các sản phẩm nội thất,..hợp phong thủy để mang đến sự may mắn, thuận lợi.

Thiết kế nội thất phòng quản lý hiện đại và sang trọng
Chọn vị trí thiết kế nội thất phòng quản lý hợp lý

Xem thêm: Thi công nội thất phòng giám đốc

Phong cách thiết kế nội thất phòng quản lý đồng bộ với toàn bộ văn phòng

Muốn thiết kế văn phòng cho quản lý mang tính thẩm mỹ cao, trước tiên cần phải xác định rõ ràng phong cách thiết kế văn phòng chung. Việc xác định được phong cách thiết kế phù hợp sẽ tạo sự thống nhất, cân bằng và chuyên nghiệp cho không gian làm việc. Từ phong cách đó có sự biến đổi ,kết hợp để phát triển cho phòng quản lý. Thay đổi, kết hợp như thế nào phù thuộc rất nhiều vào diện tích không gian cũng như sở thích, giới tính của chủ nhân căn phòng.

Nếu phòng làm việc được thiết kế theo phong cách hiện đại, phòng quản lý có diện tích nhỏ vậy có thể ứng dụng phong cách tối giản vào thiết kế. Phong cách này mang đến sự thông thoáng nhưng vẫn giữ được nét hiện đại và sang trọng.

Ngược lại nếu diện tích phòng làm việc lớn, hầu như các nhà thiết kế không bị giới hạn về phong cách thiết kế. Hoàn toàn có thể kết hợp phong cách thiết kế cầu kỳ, phức tạp hơn để giúp không gian không bị trống trải. Giám đốc trung tuổi bạn có thể chọn phong cách cổ điển, tân cổ điển…sang trọng, quý phái. Với vị giám đốc trẻ tuổi, cá tính thì phong cách hiện đại, tối giản….năng động trẻ trung được xem là sự lựa chọn phù hợp.

Thiết kế nội thất phòng quản lý hiện đại và sang trọng
Phong cách thiết kế nội thất phòng quản lý đồng bộ với toàn bộ văn phòng

Kích thước, kiểu dáng nội thất phù hợp

Phụ thuộc vào diện tích của căn phòng và phong cách thiết kế, sở thích của giám đốc để lựa chọn nội thất có kiểu dáng, chất liệu, kích thước thật phù hợp.

Nếu văn phòng nhỏ, thiết kế theo phong cách hiện đại, có thể lựa chọn những chiếc bàn làm việc có thiết kế tối giản, dạng hình chữ nhật góc cạnh. Không nên chọn yếm bàn quá kín, sẽ mang lại cảm giác bức bí, khó chịu. Có thể kết hợp với bộ sofa da chữ L gọn gàng để tiếp khách. Tủ văn phòng bên cạnh hoặc đặt phía sau, đồng bộ với bàn làm việc.

Nếu văn phòng lớn, có thể chọn những chiếc bàn làm việc dạng chữ L hoặc bàn cạnh cong, kích thước lớn và đồ sộ. Phía sau kết hợp với tủ tài liệu cao, có ngôn ngữ thiết kế tương đồng với bàn làm việc. Trong văn phòng có thể đặt thêm bàn họp nhỏ để phục vụ hoạt động.

Thiết kế nội thất phòng quản lý hiện đại và sang trọng
Kích thước, kiểu dáng nội thất phù hợp

Xem thêm: 10 Thiết kế của phòng tổng giám đốc đẹp

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng quản lý

Màu sắc trong thiết kế nội thất phòng quản lý

Khi bắt tay vào thiết kế nội thất văn phòng, ngoại trừ phong cách và ngôn ngữ thiết kế, màu sắc cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Màu sắc thường sẽ quyết định cảm giác của mọi người về phong cách và không gian của văn phòng. Khi lựa chọn màu sắc cho văn phòng làm việc, cần phải chú ý lựa chọn phù hợp.

Thiết kế nội thất phòng quản lý hiện đại và sang trọng
Màu sắc trong thiết kế nội thất phòng quản lý

Phù hợp với màu sắc văn phòng

Phòng làm việc riêng của giám đốc thường ưu tiên sử dụng màu của logo thương hiệu công ty để thể hiện nét đặc trưng, đi kèm với đó có thể gắn logo của công ty lên phần background trong văn phòng. Hoặc có thể sử dụng màu sắc liên quan tới sản phẩm mũi nhọn, lĩnh vực kinh doanh, ngành nghề hoạt động,..để lựa chọn màu sắc cho thật phù hợp. Bên cạnh đó, nếu có thể hãy cân nhắc sử dụng màu sắc có nét tương đồng với màu sắc chung của tổng thể văn phòng.

Thiết kế nội thất phòng quản lý hiện đại và sang trọng
Thiết kế nội thất phòng quản lý phù hợp với màu sắc văn phòng

Phù hợp với sở thích và cá tính

Màu sắc không gian, nội thất của phòng làm việc cũng cần được cân nhắc phù hợp với sở thích và cá tính của chủ nhân căn phòng. Nếu thiết kế văn phòng đẹp cho giám đốc trung tuổi, cần khai thác sự yên tĩnh để tập trung cao độ khi làm việc nên chọn các màu trung tính, nhẹ nhàng. Còn màu sắc nổi bật lại phù hợp với giám đốc trẻ trung tạo cảm giác hứng khởi, sáng tạo trong công việc.

Thiết kế nội thất phòng quản lý hiện đại và sang trọng
Thiết kế nội thất phòng quản lý phù hợp với sở thích và cá tính

Ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng quản lý

Để có một văn phòng đẹp, khi thiết kế nội thất các nhà thiết kế phải rất chú ý đến yếu tố ánh sáng. Ánh sáng văn phòng đẹp nhất khi có sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Về yếu tố ánh sáng tự nhiên, đôi khi phụ thuộc khá nhiều vào kết cấu, thiết kế của tòa nhà. Hoặc khi thiết kế nội thất, các nhà thiết kế có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng việc sử dụng cửa sổ bằng kính trong suốt. Để bổ sung ánh sáng cho công việc hiệu quả, các phòng làm việc được khuyến khích sử dụng đèn huynh quang, downlight, đèn chùm,..kết hợp với cách bố trí đèn.

Sự kết hợp của hai nguồn sáng sẽ tạo nên vẻ đẹp sang trọng, cao cấp và đảm bảo được công năng cho không gian làm việc.

Thiết kế nội thất phòng quản lý hiện đại và sang trọng
Ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng quản lý

Xem thêm: Bí kíp thiết kế phòng giám đốc nhỏ đẹp

Tìm đơn vị thiết kế nội thất phòng quản lý

Thiết kế nội thất phòng quản lý, phòng giám đốc không phải là việc đơn giản. Bởi đây là nơi làm việc của những người có vị trí cao trong công ty, có đóng góp tới sự thành công của doanh nghiệp. Văn phòng không chỉ cần đẹp, sang trọng, thể hiện được vị thế và uy quyền mà còn cần được thiết kế dựa trên các yếu tố phòng thủy, góp phần đem lại may mắn và thuận lợi trong kinh doanh.

Để thiết kế nội thất phòng quản lý chuyên nghiệp và sang trọng, hãy liên hệ với Aline Việt Nam để được tư vấn chi tiết bạn nhé!

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN