Thiết kế khu vực lễ tân đẹp, ấn tượng và thu hút

Thiết kế nội thất khu vực lễ tân sang trọng, đẹp mắt

Danh mục bài viết

Thiết kế nội thất khu vực lễ tân sang trọng, đẹp mắt, tạo được dấu ấn tốt đẹp và thể hiện được sự chuyên nghiệp với khách hàng là điều mà tất cả các doanh nghiệp đều hướng tới. Đây cũng là 1 trong các yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng.

Vai trò của khu vực lễ tân

Thiết kế quầy lễ tân là bước vô cùng quan trọng khi thiết kế văn phòng làm việc của một công ty. Quầy lễ tân, sảnh chờ văn phòng là nơi thể hiện hình ảnh đầu tiên của công ty. Khu vực lễ tân thường bao gồm phần sảnh và quầy lễ tân, là nơi làm việc của vị trí lễ tân. Đây đồng thời là nơi tiếp nhận, xử lý các thông tin, văn bản được gửi tới công ty, đón tiếp khách hàng và đối tác đến văn phòng công ty.

Thiết kế nội thất khu vực lễ tân và sảnh chờ đón khách ấn tượng, thẩm mỹ sẽ làm tăng sự thiện cảm của khách hàng và đối tác đồi với công ty. Đây cũng là khu vực được các ứng viên quan sát, đánh ngay khi đến phỏng vấn và ứng tuyển. Khu vực lễ tân được thiết kế hợp lý, khoa học và thẩm mỹ thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp lại hợp phong thủy sẽ giúp làm ăn phát đạt.

Thiết kế nội thất khu vực lễ tân sang trọng, đẹp mắt
Vai trò của khu vực lễ tân

Thiết kế nội thất khu vực lễ tân hợp phong thủy

Vị trí của khu vực lễ tân

Thông thường, hầu hết ở tất cả các văn phòng, khu vực lễ tân được đặt ở bên ngoài khu vực làm việc, nằm ở khu vực tiền sảnh hoặc sảnh chờ của công ty. Với những văn phòng nhỏ, không có sảnh chờ riêng thì quầy lễ tân sẽ được đặt ở vị trí ngay cửa ra vào. Ở vị trí như vậy, khách hàng và đối tác khi bước chân vào văn phòng sẽ nhìn thấy khu vực lên tân đầu tiên.

Thiết kế kích thước lối ra vào

Khi thiết kế văn phòng, cần thiết kế lối ra vào ở cửa chính hoặc các lối ra vào khác có kích thước tương xứng với diện tích của phòng làm việc. Nếu văn phòng có diện tích lớn thì thiết kế lối ra vào rộng và ngược lại, thu hẹp kích thước lối ra vào nếu văn phòng hẹp. Kích thước cánh cửa lối ra vào có những thông số cụ thể.

Theo quan niệm về phong thủy, để tránh việc tài lộc tiêu thoát nhanh chóng, nhất định phải tránh việc cửa ra vào có cửa sổ ở phía đối diện. Trong trường hợp văn phòng thuê ở tòa nhà có thiết kế cửa sổ đối diên cửa ra vào, các nhà thiết kế sẽ tư vấn bố trí thêm vách ngăn hoặc đặt cây cảnh ở cửa.

Thiết kế nội thất khu vực lễ tân sang trọng, đẹp mắt
Thiết kế nội thất khu vực lễ tân hợp phong thủy

Xem thêm: Thiết kế phòng lễ tân đẹp và thu hút

Khoảng cách giữa lối ra vào với quầy lễ tân

Khi khách hàng bước chân vào khu vực văn phòng làm việc của công ty, vị trí đầu tiên mà họ cần nhìn thấy chính là khu vực lễ tân. Tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn có thể tùy ý đặt quầy lễ tân ở vị trí chính giữa đối diện cửa ra vào. Muốn bố trí khu vực lễ tân ở vị trí nào còn phụ thuộc vào diện tích của khoảng không gian của khu vực sảnh chờ.

Trường hợp văn phòng của công ty có diện tích lớn, khu vực lễ tân riêng biệt hẳn với các không gian làm việc, bạn có thể đặt quầy lễ tân ở đối diện cửa ra vào, với điều kiện không đặt ở chính giữa và có khoảng cách đủ xa so với cửa. Thường thì quầy lễ tân được đặt ở hai bên cạnh của cửa ra vào, đủ để khách hàng bước vào sẽ dễ dàng nhìn thấy. Nhân viên tiếp tân phải có ghế ngồi thoải mái, quầy làm việc lịch sự, chuyên nghiệp. Phía sau lưng là tường, thường gắn tên hoặc logo của công ty.

Theo các chuyên gia thiết kế nội thất, văn phòng được thiết kế hợp phong thủy sẽ có khoảng cách từ cửa đến quầy lễ tân trong khoảng 5 đến 9 bước chân (từ 3m đến 5.5m).

Kích thước quầy lễ tân

Kích thước của quầy lễ tân cũng đặc biệt được chú ý trong quá trình thiết kế nội thất. Kích thước, kiểu dáng của quầy lễ tân có ảnh hưởng rất lớn đến tổng thể khu vực.

Xem thêm: Kích thước bàn lễ tân văn phòng đúng tiêu chuẩn

Đối với không gian hẹp

Với những không gian hẹp, quầy lễ tân được khuyên dùng là các loại quầy có kiểu dáng vòng cung, hoặc hình chứ I kích thước nhỏ, các chi tiết không quá rườm ra chi tiết. Độ dài của quầy khoảng 1,5m hoặc ngắn hơn một chút là hợp lý. Kiểu dáng và kích thước của quầy lễ tân này phù hợp với các không gian không lớn, vừa không chiếm quá nhiều diên tích lại vẫn đảm bảo được công năng tiện dụng. Thiết kế như vậy còn giúp nhân viên lễ tân có thể dễ dàng di chuyển để xử lý công việc.

aline-thiet-ke-quay-le-tann
Thiết kế nội thất khu vực lễ tân hợp phong thủy

Đối với không gian rộng

Với không gian tiền sảnh rộng, công ty có thể thoải mái lựa chọn kiểu dáng và kích thước cho quầy lễ tân, miễn sao nó phù hợp với thiết kế chung. Kiểu thiết kế thường được các chủ đầu tư ưa chuộng là quầy lễ tân lớn, kích thước chiều cao và dài lần lượt 1,2mx 2,2m. Dáng quầy chữ I hoặc L kết hợp với kích thước mang đến cảm giác uy nghi, sang trọng cho khu vực.

Thiết kế khu vực lễ tân theo thương hiệu doanh nghiệp

Đây là cách mà hầu hết các công ty thường lựa chọn khi thiết kế nội thất khu vực lễ tân. Các nhà thiết kế sẽ triển khai phương án thiết kế dựa trên màu sắc hoặc các đường nét trên logo thương hiệu doanh nghiệp hoặc thể hiện được lĩnh vực kinh doanh. Ở trên bức tường phía sau quầy lễ tân thường có logo doanh nghiệp, câu slogan hoặc sứ mệnh của doanh nghiệp đó.

Xem thêm: Thi công quầy lễ tân văn phòng

Lưu ý khi thiết kế nội thất khu vực lễ tân

Bên cạnh thiết kế quầy lễ tân, backgound phía sau quầy, thì các nhà thiết kế còn luôn chú ý đến khu vực chờ và tiếp đón khách hàng. Tuy nhiên cơ bản các doanh nghiệp cũng cần nhớ những lưu ý dưới đây nhé!

Quầy lễ tân thường được đặt ở lối vào của công ty, ở vị trí trực diện (với văn phòng lớn) hoặc bên cạnh, nhằm cho khách hàng dễ nhìn thấy và tiếp cận nhanh nhất.

Các yếu tố như màu sắc, kiểu cách đơn giản hay cầu kỳ, phong cách thiết kế cổ điển hay hiện đại phải phù hợp với công ty, thể hiện được lĩnh vực hoạt động, loại hình kinh doanh hay thể hiện được cá tính và thông điệp của công ty.

Khu vực lễ tân nhất định phải có gắn logo chính thức của công ty.

Màu sắc khu lễ tân phối hợp hài hòa, ăn khớp với tổng thể nội thất văn phòng và làm nổi lên logo để nhấn mạnh thương hiệu cho công ty.

Quầy lễ tân sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, trang trí man tính thẩm mỹ cao.

Thiết kế nội thất khu vực lễ tân sang trọng, đẹp mắt
Lưu ý khi thiết kế nội thất khu vực lễ tân

Công ty thiết kế nội thất khu vực lễ tân

Nội thất Aline Việt Nam là đơn vị thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ trọn gói. Trong đó, chúng tôi cũng nhận thực hiện nhiều dự án thiết kế khu lễ tân.

Tư vấn thiết kế khu vực lễ tân

Đã thực hiện qua hàng trăm công trình mỗi năm, Chúng tôi là công ty có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thiết kế khi vực lễ tân. Chúng tôi dành nhiều thòi gian để tìm hiểu, lắng nghe câu chuyện của doanh nghiệp và mong muốn cảu khách hàng. Từ đó chúng tôi đưa ra hướng tư vấn thiết kế phù hợp với mong muốn của khách hàng, thể hiện được những đặc điểm quan trọng của doanh nghiệp.

Tư vấn thiết kế – thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp

Không chỉ có kinh nghiệm thiết kế khu vực lễ tân, Aline Việt Nam nổi tiếng là công ty thiết kế văn phòng chuyên nghiệp. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn thiết kế khi khách hàng có nhu cầu thiết kế văn phòng. Khi tiếp nhận yêu cầu và mong muốn của khách hàng, chúng tôi sẽ theo luận kỹ lưỡng để đưa ra phương án tốt nhất.

Đặc biệt nếu bạn tìm đến chúng tôi để thiết kế trọn gói các khu vực trong văn phòng làm việc của mình, phương án thiết kế sẽ càng trở nên hoàn thiện hơn. Các khu vực sử dụng chung một ngôn ngữ thiết kế mang lại sự thống nhất xuyên suốt không gian, mang đến sự thu hút cho văn phòng. Mỗi thiết kế của chúng tôi mang dấu ấn riêng biệt, thể hiện được rõ rệt đặc điểm của doanh nghiệp, sử dụng những dấu hiệu từ thương hiệu, từ lĩnh vực kinh doanh để đưa vào phương án thiết kế. Từ đó tạo ra nét đặc biệt của mỗi khách hàng.

Thiết kế nội thất khu vực lễ tân sang trọng, đẹp mắt
Công ty thiết kế nội thất khu vực lễ tân

Xem thêm: 6 bước thiết kế quầy  lễ tân đẹp và ấn tượng

Kết luận

Thiết kế nội thất khu vực lễ tân tưởng đơn giản mà lại không hề dễ một chút nào. Bởi khu vực lễ tân không đơn giản là nơi tiếp nhận/xử lý công việc đơn thuần mà còn là nơi để lại dấu ấn, mở ra nhiều cơ hội hết nối và hợp tác cho doanh nghiệp.

 

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN