Thiết kế bàn lãnh đạo và 8 lỗi cần tránh

Danh mục bài viết

Khi thiết kế bàn lãnh đạo cho giám đốc công ty, nhiều người thường mắc phải một số sai lầm, làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và hiệu quả sử dụng. Hậu quả nhẹ thì có thể tạo ra lỗi trong thiết kế nội thất văn phòng, nhưng nặng thì có thể ảnh hưởng toàn bộ bố cục. Trong đó có 8 lỗi nhất định phải chú ý, hãy cùng Aline Việt Nam khám phá ngay.

1. Phương án thiết kế bàn lãnh đạo không phù hợp

Để tạo nên sức hấp dẫn cho những mẫu bàn làm việc hiện đại, làm phong phú và mới mẻ hơn cho sản phẩm, những nhà thiết kế luôn phải có những ý tưởng và cải tiến mới. Tuy nhiên, một số người có thể đưa ra các phương án thiết kế không phù hợp, ví dụ như không hợp xu hướng, lệch thẩm mỹ chung hoặc thiếu thực tế, không thích hợp để ứng dụng rộng rãi.

Ngoài ra một số thiết kế bàn lãnh đạo đưa ra phương án thực hiện khá chênh lệch so với khi tiến hành, điển hình như về chi phí đầu tư hoặc sai sót trong gia công. Các yếu tố này có thể gây nên ảnh hưởng

Thiết kế bàn lãnh đạo và 8 lỗi cần tránh
Phương án thiết kế bàn lãnh đạo không phù hợp

2. Thiết kế bàn lãnh đạo – Lỗi về kích thước và tỉ lệ sản phẩm

Khi chọn đồ nội thất nên có kích thước tỷ lệ thuận với diện tích và không gian văn phòng. Đây cũng là điều cần chú ý khi chọn kích thước cho bàn làm việc của lãnh đạo.

Diện tích văn phòng rộng thì nên chọn bàn làm việc có kích thước lớn, như vậy sẽ không làm cho văn phòng trở nên trống trải và thiếu cân đối. Nhưng nếu diện tích phòng làm việc quá nhỏ và hẹp thì nên chọn loại bàn có kích thước nhỏ gọn hơn. Nếu bạn lo lắng về việc không đủ không gian làm việc thì nên chọn loại bàn được tích hợp nhiều tính năng, như vậy vừa tiết kiệm diện tích vừa thuận lợi khi làm việc.

Hơn nữa bạn cần có kế hoạch bố trí bàn làm việc một cách phù hợp. Khi được tính toán và sắp xếp hợp lý thì phân bố văn phòng làm việc trở nên hợp lý. Nhờ vậy sự có mặt của bàn lãnh đạo sẽ không khiến căn phòng trở nên chật hẹp hoặc quá trống trải.

Thiết kế bàn lãnh đạo và 8 lỗi cần tránh
Thiết kế bàn lãnh đạo – Lỗi về kích thước và tỉ lệ sản phẩm

Xem thêm: Thiết kế phòng giám đốc sang trọng và đẳng cấp

3. Thiết kế bàn lãnh đạo không đồng bộ với phong cách chung của không gian nội thất

Một lỗi cơ bản khác thường gặp chính là chọn những loại bàn lãnh đạo có thiết kế không đồng bộ với phong cách chung của văn phòng làm việc. Chiếc bàn có thể trở nên lệch lạc và gây ra lỗ hổng về thiết kế nội thất trong toàn bộ không gian.

Một số thiết kế bàn lãnh đạo còn dễ dàng tạo nên sự thiếu liên kết trong toàn bộ hệ thống vật dụng nội thất. Do đó, bạn nên chọn mẫu bàn làm việc có sự đồng bộ với toàn thể không gian.

Thiết kế bàn lãnh đạo và 8 lỗi cần tránh
Thiết kế bàn lãnh đạo không đồng bộ với phong cách chung của không gian nội thất

4. Thiết kế bàn lãnh đạo không tạo được điểm nhấn cho văn phòng làm việc

Khi chọn lựa và thiết kế bàn lãnh đạo, nhiều doanh nghiệp đã không chú ý đến tiêu chí tạo điểm nhấn trong văn phòng. Họ thường lựa chọn những mẫu bàn quá bình thường, không hề có điểm đặc sắc. Đây là lỗi cơ bản mà những người dễ mắc phải, kể cả những người thiết kế chuyên nghiệp hoặc những người có gu thẩm mỹ tốt.

Nguyên nhân thường là do nhiều người quá chú trọng việc đảm bảo tính đồng bộ cho tổng thể thiết kế nội thất. Vì thế họ vô tình bỏ qua tính độc đáo và vai trò quan trọng của những chiếc bàn lãnh đạo. Hậu quả gây ra là chọn những mẫu bàn tầm thường, không đặc sắc, không thể hiện được quyền uy và vị thế của một người dẫn đầu công ty.

Bên cạnh đấy một số người có thói quen kết hợp nhiều yếu tố khác biệt trong một căn phòng để tạo điểm nhấn. Tuy nhiên nếu không sắp xếp khéo léo và chọn vật dụng phù hợp thì sẽ gây tác dụng ngược. Hơn nữa còn không thể làm nổi bật được sự quan trọng của thiết kế bàn lãnh đạo. Thậm chí còn gây loãng và kém ấn tượng cho toàn bộ nội thất văn phòng.

Thiết kế bàn lãnh đạo và 8 lỗi cần tránh
Thiết kế bàn lãnh đạo không tạo được điểm nhấn cho văn phòng làm việc

Xem thêm: Bật mí cách thiết kế nội thất

5. Thiết kế bàn lãnh đạo sử dụng chất liệu không phù hợp

Hiện nay bàn lãnh đạo có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau mà vẫn thể hiện được vẻ đẹp và vai trò của mình. Tuy nhiên nếu như không chọn lựa chọn loại vật liệu phù hợp thì có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung, thậm chí là thương hiệu doanh nghiệp. Ví dụ như bạn không nên dùng bàn làm việc gỗ tự nhiên cao cấp và quý hiếm cho một cơ quan chuyên về vấn đề bảo vệ môi trường được.

Do đó, hãy cân nhắc về đặc điểm nghề nghiệp, tính chất công việc của doanh nghiệp để chọn lựa loại vật liệu sản xuất bàn lãnh đạo. Ví dụ như một công ty chuyên sản xuất vật liệu kính, chiếc bàn làm việc lãnh đạo làm từ kính cường lực và thiết kế ấn tượng chắc chắn là một cách hay để quảng bá hình ảnh thương hiệu.

Bạn không nhất định phải chọn loại vật liệu cao cấp và đắt tiền nhất để làm bàn lãnh đạo nếu như không cần thiết. Hãy quan tâm đến những vấn đề bên cạnh để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng.

10 Mẫu thiết kế phòng giám đốc đẹp, độc đáo và thu hút
Thiết kế bàn lãnh đạo sử dụng chất liệu không phù hợp

6. Lựa chọn màu sắc thiếu ấn tượng

Lỗi về màu sắc là điều mà nhiều người hay mắc phải. Một số người lựa chọn màu làm cho chiếc bàn bị chìm nghỉm trong không gian nội thất. Một số thiết kế khác lại chọn màu bàn lãnh đạo quá nổi bật mà không có điểm thống nhất cùng với tổng thể nội thất văn phòng. Vì thế, hãy chú ý đến màu sơn tường, màu nền nhà cùng với màu của các đồ vật xung quanh.

Hơn nữa, nhiều người chọn màu sắc cho bàn làm việc giám đốc rất đẹp, nhưng lại không chú ý về sở thích của người sử dụng. Hậu quả là khiến cho người dùng không đạt được những yêu cầu như mong muốn. Vì thế khi chọn màu cho bàn làm việc giám đốc, bạn nên hỏi ý kiến của họ, cũng như cân nhắc về các yếu tố ảnh hưởng đến.

Bàn làm việc giám đốc hình chữ L hiện đại
Lựa chọn màu sắc thiếu ấn tượng

Xem thêm:Công thức thiết kế phòng giám đốc nhỏ

7. Thiết kế bàn lãnh đạo – Chọn ghế ngồi không thích hợp

Bên cạnh chiếc bàn thì ghế ngồi lãnh đạo cũng là một thiết bị nội thất quan trọng. Sử dụng chiếc ghế êm ái và đẹp đẽ nhất sẽ nâng cao hiệu quả thẩm mỹ lẫn chất lượng công việc.

Hơn nữa, bạn nên chọn chiếc ghế có phong cách và kích thước tương xứng với chiếc bàn làm việc. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ mang đến hiệu quả cao cho thiết kế nội thất văn phòng giám đốc.

8. Sử dụng bàn làm việc không có tính năng phù hợp

Những chiếc bàn đẹp mà không có tính năng đầy đủ và phù hợp, phục vụ tốt cho công việc của người lãnh đạo thì sẽ gây ra thất bại trong thiết kế nội thất. Do đó, khi chọn lựa bạn cần phải quan tâm đến tính chất công việc để chọn loại bàn có tính năng hợp lý.

Những chiếc bàn lãnh đạo có thiết kế tích hợp nhiều tính năng sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình làm việc của người giám đốc. Ví dụ như đó là một chiếc bàn có bộ phận chuyên dụng để đặt thiết bị điện tử, hoặc bàn có thêm ngăn tủ giúp người dùng đặt thêm nhiều đồ đạc sẽ nâng cao hiệu quả công việc.

Trái lại, bạn cũng cần xem xét giám đốc có cần những yêu cầu đó không. Bởi nếu không không sử dụng bàn cho những mục đích trên mà lại thiết kế nhiều tính năng thì sẽ thừa thãi và lãng phí.

Xem thêm: Thiết kế phòng giám đốc sang trọng
Sử dụng bàn làm việc không có tính năng phù hợp

Tránh xa 8 lỗi sai trên đây sẽ giúp bạn thiết kế bàn lãnh đạo và chọn ra mẫu bàn lãnh đạo thích hợp nhất. Xin mời các bạn cùng khám phá và có những ý tưởng hợp lý cho văn phòng của mình. Hoặc bạn có thể liên hệ với Aline Việt Nam và nhận tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm: Thiết kế phòng giám đốc sang trọng

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN