Ý tưởng trang trí phòng làm việc Giám đốc đẳng cấp và sang trọng

Thi công nội thất phòng giám đốc hiện đại, khoa học

Danh mục bài viết

Thi công nội thất phòng giám đốc là một hạng mục rất quan trọng trong thi công nội thất văn phòng. Vị trí phòng giám đốc luôn là người lãnh đạo và có vai trò rất quan trọng trong việc điều hành công ty, doanh nghiệp. Vì vậy việc thi công nội thất phòng giám đốc cũng cần phải đảm bảo các yếu tố như: tiện lợi, sang trọng và thoải mái. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về hạng mục thi công nội thất phòng giám đốc. Đặc biệt là những lưu ý trong thiết kế và thi công để có được một không gian làm việc tối ưu nhất cho người lãnh đạo công ty.

Vai trò quan trọng của hạng mục thi công nội thất phòng giám đốc

Vị trí lãnh đạo hay giám đốc luôn rất quan trọng với mỗi công ty. Đây là người đưa ra những định hướng để phát triển công việc của doanh nghiệp. Vị trí này thường sẽ có phòng làm việc riêng, hơn nữa nó còn là nơi đón tiếp các đối tác và họp hành khi cần thiết. Vì vậy mà thiết kế và thi công nội thất phòng giám đốc có vai trò rất quan trọng. Ta có thể kể đến những ưu điểm như sau:

Khẳng định sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Phòng làm việc giám đốc không chỉ là nơi làm việc của người lãnh đạo công ty nó còn là nơi tiếp đón các đối tác và khách hàng quan trọng. Vì vậy mà một không gian phòng giám đốc sang trọng và đẳng cấp sẽ thể hiện được tài lực và sự chuyên nghiệp của công ty/doanh nghiệp. Một dự án thi công phòng giám đốc chỉnh chu với nội thất sang trọng được sắp xếp gọn gàng sẽ thể hiện được sự đẳng cấp và vị thế của người đứng đầu.

Thi công nội thất phòng giám đốc hiện đại, khoa học
Vai trò quan trọng của hạng mục thi công nội thất phòng giám đốc

Tạo ấn tượng tốt cho khách hàng 

Một không gian phòng làm việc giám đốc chuyên nghiệp và cao cấp sẽ tạo nên ấn tượng rất tốt cho khách hàng về thương hiệu của công ty. Từ đó thể hiện được vị thế và đẳng cấp của công ty qua mỗi lần tiếp đón các khách hàng. Tạo tiền để để khách hàng tin tưởng vào tiềm lực cả công ty, giúp nâng cao khả năng hợp tác và thúc đẩy sự liên kết với khách hàng cùng doanh nghiệp.

Tạo môi trường làm việc tốt cho lãnh đạo 

Vị trí giám đốc và lãnh đạo là những người cần xử lý rất nhiều công việc lớn. Vậy nên những vị trí này phải chịu nhiều áp lực và công việc cần giải quyết. Vì vậy mà rất cần một không gian làm việc thoải mái và tiện nghi. Thi công phòng giám đốc đảm bảo tối ưu không gian thì người lãnh đạo mới có thể làm việc một cách hiệu quả và năng suất.

Nâng cao tài vận cho doanh nghiệp 

Phong thủy luôn là một yếu tố rất được quan tâm trong nội thất phòng giám đốc. Dịch vụ thi công nội thất phòng giám đốc chuyên nghiệp của các công ty nội thất giàu kinh nghiệm sẽ giúp mang lại tài vận tốt cho công ty. Đơn vị thi công phòng giám đốc sẽ đảm bảo các yếu tố về phong thủy, từ đó tạo nên môi trường làm việc tràn đầy năng lượng, mang đến cảm giác thoải mái và tỉnh táo minh mẫn cho người làm việc tập trung hơn.

Xem thêm: Thiết kế văn phòng giám đốc sang trọng và đẳng cấp

Thi công nội thất phòng giám đốc hiện đại, khoa học
Vai trò quan trọng của hạng mục thi công nội thất phòng giám đốc

Những lưu ý khi thi công nội thất phòng giám đốc

Để có được một không gian làm việc giám đốc tối ưu và hiệu quả nhất, có rất nhiều các lưu ý cần tuân thủ trong quá trình thực hiện dự án thi công phòng làm việc lãnh đạo. Dưới đây là một số lưu ý khi thi công phòng giám đốc mà bạn nên biết.

Lựa chọn vị trí thi công phòng giám đốc phù hợp

Phòng làm việc giám đốc là không gian làm việc của người lãnh đạo, đồng thời là nơi đón tiếp khách hàng và đối tác quan trọng. Vậy nên khi thiết kế và thi công nội thất phòng giám đốc cần phải lựa chọn vị trí và hướng làm việc tốt nhất. Nên chọn vị trí trung tâm của công ty để thuận tiện cho công việc cũng như khẳng định vị thế của giám đốc công ty

Diện tích phòng giám đốc

Mỗi công ty sẽ có diện tích khác nhau, tùy thuộc vào diện tích văn phòng và quy mô có thể thiết kế diện tích phòng giám đốc cho vừa phù hợp. Diện tích phòng giám đốc phổ biến dao động khoảng từ 20 đến 40m2.

Thi công nội thất phòng giám đốc hiện đại, khoa học
Những lưu ý khi thi công nội thất phòng giám đốc

Phong cách thi công nội thất phòng giám đốc

Có nhiều phong cách thi công nội thất phòng giám đốc khác nhau. Để lựa chọn được phong cách nội thất phòng giám đốc phù hợp có thể dựa theo độ tuổi, phong cách chung của công ty hoặc sở thích của người lãnh đạo.

Thông thường, những vị giám đốc trẻ tuổi sẽ thích phong cách hiện đại, năng động và thoải mái. Còn với giám đốc trung tuổi thì sẽ thích lựa chọn phong cách cổ điển và tân cổ điển. Cần tham khảo thêm sở thích cá nhân của người lãnh đạo để chọn phong cách cho hợp lý.

Xem thêm: Cách thiết kế nội thất phòng giám đốc

Màu sắc trong nội thất phòng giám đốc

Màu sắc trong thi công phòng giám đốc sẽ bị chi phối rất nhiều bởi các yếu tố như: phong cách chung của cả không gian công ty, màu sắc thương hiệu, sở thích của giám đốc, phong thủy,… vậy nên chọn màu sắc cần phải hài hòa các yếu tố này. Cung mệnh của mỗi vị giám đốc khác nhau sẽ có những màu sắc phù hợp khác nhau như sau:

  • Người mệnh Kim hợp màu trắng.
  • Người có mệnh Mộc nên dùng màu xanh lá, màu nâu.
  • Người mệnh Thủy hợp màu xanh dương hoặc màu đen.
  • Người mệnh Hỏa hợp màu đỏ, hồng, tím hoặc màu vàng.
  • Người mệnh Thổ phù hợp với các màu nâu, màu vàng nhạt, màu đất.
Thi công nội thất phòng giám đốc hiện đại, khoa học
Những lưu ý khi thi công nội thất phòng giám đốc

Chú ý đến ánh sáng trong thi công nội thất phòng giám đốc

Ánh sáng luôn là yếu tố cực kỳ quan trọng trong bất cứ không gian nội thất nào và thi công phòng giám đốc cũng không là ngoại lệ. Nên chọn những công nghệ chiếu sáng hiện đại để cho ánh sáng ổn định và an toàn với mắt. Ánh sáng tự nhiên cũng được ưu tiên tận dụng để tạo cho không gian làm việc giám đốc thêm sang trọng, thoáng đãng và hợp phong thủy

Phong thủy trong thi công nội thất phòng giám đốc

Các yếu tố về phong thủy luôn được các chủ công ty, doanh nghiệp chú trọng trong thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Trong thi công phòng giám đốc có rất nhiều các yêu cầu về yếu tố như màu sắc, hướng bàn làm việc, cách sắp xếp đồ dùng,… để đảm bảo về phong thủy cho phòng giám đốc tốt nhất bạn nên thuê tư vấn từ một đơn vị nội thất giàu kinh nghiệm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng giám đốc hợp phong thủy

Thi công nội thất phòng giám đốc hiện đại, khoa học
Những lưu ý khi thi công nội thất phòng giám đốc

Chọn chất liệu đồ nội thất phòng làm việc lãnh đạo

Các đồ nội thất trong phòng giám đốc nên làm từ chất liệu cao cấp, có độ bền cao. Đối với mỗi công ty thì cần chọn các chất liệu phù hợp với tính chất công việc và phong cách của công ty. Để đảm bảo sự cao cấp và sang trọng cho phòng làm việc giám đốc thì ưu tiên sử dụng các đồ dùng từ gỗ tự nhiên như bàn làm việc gỗ hoặc các loại gỗ MDF, HDF, MFC, da thật,…

Cách sắp xếp đồ nội thất trong thi công nội thất phòng giám đốc

Bàn làm việc giám đốc

Bàn làm việc giám đốc trong thi công nội thất phòng giám đốc nên được bố trí hướng ra cửa và không đối diện hoặc quay lưng và với cửa ra vào. Ngoài ra không nên đặt bàn làm việc và ghế ngồi làm việ văn phòng đối diện nhà vệ sinh hay cửa sổ. Để có thể làm việc hiệu quả, tránh tình trạng mất tập trung. Tránh kê bàn giữa phòng, trong phong thủy là vị trí cô lập, không tốt cho quá trình làm việc. Hoặc hướng đặt bàn làm việc nên hợp với mệnh tuổi của giám đốc như sau:

  • Mệnh Kim: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc.
  • Mệnh Mộc: Hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam.
  • Mệnh Thủy: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.
  • Mệnh Hỏa: Hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc.
  • Mệnh Thổ: Hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Tủ phòng giám đốc

Tủ tài liệu và tủ hồ sơ nên được đặt sát vào tường và sau lưng vị trí của người lãnh đạo ngồi. Nó vừa tiện lợi vừa là cách trang trí phòng làm việc đẹp hiệu quả. Nên chọn chất liệu là tủ tài liệu gỗ để không gian thêm sang trọng và tiện nghi.

Thi công nội thất phòng giám đốc hiện đại, khoa học
Cách sắp xếp đồ nội thất trong thi công nội thất phòng giám đốc

Bàn ghế tiếp khách

Bàn ghế tiếp khách nên được đặt ở gần vị trí của cửa ra vào để những vị khách, đối tác có thể dễ dàng di chuyển. Chú ý nên lựa chọn màu sắc cho hợp phong thủy, hợp với mệnh giám đốc nhất

Bàn họp

Trong việc lựa chọn bàn họp nên chọn bàn dài hoặc hình chữ nhật đối diện hoặc trong tầm nhìn của bàn giám đốc. Chúng có tác dụng giúp thể hiện uy quyền của nhà lãnh đạo.

Để phát triển bền vững trong nhiều năm qua, Aline Việt Nam luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ dành cho khách hàng. Đội ngũ chuyên môn của chúng tôi giàu kinh nghiệm và phong cách làm việc chuyên nghiệp. Công ty luôn cố gắng mang lại cho khách hàng những trải nghiệm về dịch vụ nội thất tốt nhất có thể. Trên thực tế Aline Việt Nam luôn là một tên tuổi hàng đầu về trình độ chuyên môn và chất lượng dịch vụ, đồng thời cũng rất được rất nhiều khách hàng yêu mến.

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN