Tham khảo bí quyết và 10+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại

Tham khảo bí quyết và 10+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại

Danh mục bài viết

Không gian nội thất văn phòng đẹp hiện đại sẽ mang lại không khí mới mẻ, tạo cảm hứng cho nhân viên làm việc tốt hơn, môi trường thân thiện hơn, nâng cao năng suất làm việc hơn. Chỉ với những bí quyết mà Aline Việt Nam chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tự thiết kế nội thất văn phòng trở nên đẹp và hiện đại hơn.

Thiết kế văn phòng đẹp hiện đại với màu sơn sáng và cửa kính

Giống như bài trí căn hộ, thiết kế nội thất văn phòng sẽ đẹp và sang trọng hơn nếu bạn chọn sơn màu sáng như: màu trắng, xanh nhạt, kem hoặc màu pastel để tạo cảm giác mở rộng không gian ảo. Việc phối hợp những gam màu đơn giản cũng rất dễ dàng nhưng mạng lại hiệu quả phối màu rất cao. Những thứ đơn giản luôn dễ sử dụng, phối hợp, và đặc biệt là không bị lỗi thời.

Bạn cũng nên sử dụng cửa kính và các vách ngăn bằng kính để tạo cảm giác thông thoáng và lấy ánh sáng tự nhiên cho văn phòng làm việc.

Tham khảo bí quyết và 10+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại
Thiết kế văn phòng đẹp hiện đại với màu sơn sáng và cửa kính

Các thiết bị nội thất phải thật đồng đều về kiểu dáng và màu sắc

Trong thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại hầu hết người làm đều yêu thích phong cách đơn giản và màu sắc nhã nhặn để tạo cảm giác sang trọng, ránh lòe loẹt sẽ làm không gian thêm chật chội và tạo cảm giác chói mắt.

Thêm nữa, vì văn phòng nhỏ nên ưu tiên chọn những thiết bị nội thất văn phòng đẹp phức hợp nhiều chức năng như có tủ đựng tài liệu, ngăn kéo.

Sử dụng các món đồ nội thất hỗ trợ cho nhân viên làm việc một cách hiệu quả nhất

Ngoài việc thiết kế sao cho đẹp mắt và sang trọng nhất thì việc thiết kế như thế nào để sử dụng sao cho hiệu quả tốt nhất lại là một vấn đề lớn. Bởi vậy, khi chọn nội thất cho văn phòng, bạn cần chú ý nhiều đến công năng sử dụng cho mỗi món đồ nội thất. Một món đồ nội thất đúng nghĩa là vừa có tác dụng trang trí cho văn phòng đẹp hiện đại, vừa hỗ trợ cho nhân viên văn phòng trong công việc một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: 8 nguyên lý thiết kế văn phòng công ty phổ biến

Tham khảo bí quyết và 10+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại
Sử dụng các món đồ nội thất hỗ trợ cho nhân viên làm việc một cách hiệu quả nhất

Chọn thiết bị nội thất sao cho sử dụng thoải mái nhất

Trong thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại, điều quan trọng nhất đó chính là ghế làm việc, vì nhân viên văn phòng gần như ngồi trên ghế cả ngày. Do đó, ngoài việc nhỏ gọn cho phù hợp với không gian thì nó phải thật sự êm ái và thoải mái. Các loại ghế dùng để ngồi họp thì có thể dùng loại đơn giản và rẻ hơn vì không sử dụng nhiều.

Bố trí, sắp xếp nội thất văn phòng đẹp hiện đại theo nhóm

Bố trí và sắp xếp nội thất theo một nhóm 4 người có thể giúp tối ưu hiệu suất công việc. Việc này sẽ xếp bàn thành nhóm nhỏ, tối ưu khả năng làm việc. sắp xếp bàn làm việc của từng cá nhân trong nhóm thành một cụm 3 bàn hoặc 4 bàn, đồng thời dành những khoảng trống lớn cho những nhóm có thể làm việc cùng nhau. Điều này sẽ giúp cho nhân viên làm việc tốt hơn, vừa tạo điều kiện thuận lợi để các nhóm có thể trao đổi thông tin với nhau.

Văn phòng công ty Aline
Bố trí, sắp xếp nội thất văn phòng đẹp hiện đại theo nhóm

10 xu hướng thiết kế văn phòng đẹp hiện đại nhất năm 2021

1. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại theo không gian

1.1 Xu hướng thiết kế văn phòng xanh

Với cường độ công việc cao từ 8 -10 tiếng một ngày của mỗi nhân viên, thì những thiết kế văn phòng xanh được xem là giải pháp hoàn hảo nhất để mang lại không gian làm việc thoải mái, giúp giảm mức độ căng thẳng. Đồng thời, giúp truyền cảm hứng sáng tạo và tăng năng suất, cải thiện được tâm trạng của mọi nhân viên từ đó nâng cao chất lượng công việc.

Ngoài tính thẩm mỹ thì xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại này còn giúp không khí trong phòng được điều hòa tốt hơn, từ đó nâng cao chất lượng sức khỏe cho nhân viên.

Bạn có thể bố trí cây xanh ở trên chính bàn làm việc hoặc các vách ngăn trong văn phòng hay các góc tường. Ngoài ra bạn cũng có thể làm tươi mới cho không gian văn phòng bằng cách tạo ra những mảng tường xanh.

Xem thêm: Cải tạo văn phòng thành mô hình văn phòng xanh

Tham khảo bí quyết và 10+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại
Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại theo không gian

1.2 Xu hướng thiết kế văn phòng đẹp hiện đại phong cách mở

Một không gian làm việc thông thoáng sẽ tạo được sự thoải mái cũng như tăng khả năng sáng tạo cho nhân viên. Những đồ dùng, vật dụng không cần thiết trong văn phòng đẹp hiện đại đã được loại bỏ một cách tối đa và thay vào đó là hệ thống vách ngăn, những chiếc bàn dài cùng hệ thống thiết bị văn phòng có thể sử dụng chung.

Văn phòng mở đang là xu hướng nội thất văn phòng đẹp hiện đại được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất hiện nay

Không gian văn phòng thông thoáng sẽ thúc đẩy được sự tương tác giữa các cá nhân, giúp cho các nhân viên có thể dễ dàng di chuyển để thảo luận công việc khi cần thiết. Những không gian mở này đặc biệt thích hợp với những đơn vị ngành nghề đòi hỏi kỹ năng làm việc nhóm cao, thường xuyên phải trao đổi thông tin, giao lưu liên tục giữa các bộ phận.

Đặc biệt, xu hướng thiết kế văn phòng đẹp hiện đại này còn giúp cho chủ doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc đầu tư trang thiết bị, đồ dùng tại văn phòng mà vẫn dễ dàng có được không gian làm việc chuẩn khoa học.

Xem thêm: 7 bước thiết kế văn phòng mở

Tham khảo bí quyết và 10+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại
Xu hướng thiết kế văn phòng đẹp hiện đại phong cách mở

1.3 Xu hướng thiết kế văn phòng đa chức năng

Cùng với thực trạng quỹ đất ngày càng ít dần, chi phí thuê văn phòng ngày càng đắt đỏ, thì những văn phòng đa chức năng đang là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất 2021.

Không gian chung trong văn phòng đa chức năng sẽ có thể vừa làm việc cũng có thể là nơi nghỉ ngơi cho nhân viên

Văn phòng sẽ được bố trí thêm nhiều không gian mở để nhân viên có thể tự do, linh hoạt di chuyển qua lại. Đồng thời, xu hướng thiết kế văn phòng đẹp hiện đại đa chức năng còn hướng đến việc thiết kế một không gian chung tối ưu nhất, để có thể dễ dàng dùng vào nhiều mục đích khác nhau như làm việc, họp hành, nghỉ ngơi, khu giải trí,…

Tham khảo bí quyết và 10+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại
Xu hướng thiết kế văn phòng đẹp hiện đại đa chức năng

1.4 Xu hướng thiết kế văn phòng lai

Văn phòng lai có lẽ là một khái niệm khá mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, thuật ngữ này lại khá đơn giản. Thực chất đây là xu hướng thiết kế văn phòng có tận dụng những ưu điểm của một văn phòng truyền thống và văn phòng mở, nhằm thúc đẩy khả năng sáng tạo của nhân viên, từ đó nâng cao hiệu quả trong công việc.

Văn phòng lai hứa hẹn sẽ là mẫu thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại được chờ đón thời gian tới

Văn phòng lai mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

  • Tạo sự riêng tư cho nhân viên khi cần.
  • Trở thành một không gian thoáng đãng, giúp nhân viên thoải mái.
  • Là một không gian linh hoạt vừa có sự riêng tư vừa có không gian sinh hoạt chung.
Tham khảo bí quyết và 10+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại
Xu hướng thiết kế văn phòng đẹp hiện đại linh hoạt

2. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại theo phong cách

Những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp theo phong cách được lựa chọn nhiều nhất hiện nay:

2.1 Xu hướng văn phòng tối giản

Phong cách tối giản hay Minimalist luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp khi lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng đẹp hiện đại, và dự đoán vẫn sẽ tiếp tục thịnh hành trong nhiều thập kỷ tiếp theo. Bởi phong cách này không chỉ giúp tối ưu diện tích mà còn giúp không gian trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Văn phòng tối giản vẫn là mô hình văn phòng đẹp hiện đại hàng đầu dành cho các doanh nghiệp

Với xu hướng thiết kế nội thất văn phòng này, những món đồ nội thất to lớn, gồ ghề, những vách ngăn không cần thiết sẽ được lược bỏ hoàn toàn. Mà thay vào đó là những món đồ nội thất nhỏ gọn, đa chức năng, những tấm kính trong suốt hoặc các loại vách ngăn di động.

Để mang đến một không gian thoáng đãng, rộng rãi nhất nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố công năng, hiện đại và chuyên nghiệp cho văn phòng đẹp hiện đại.

Xem thêm: Thiết kế văn phòng phong cách tối giản

Tham khảo bí quyết và 10+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại
Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại theo phong cách

2.2 Xu hướng văn phòng đẹp hiện đại phong cách nghệ thuật

Xu hướng văn phòng hiện đại theo phong cách nghệ thuật luôn hướng đến việc mang đến một không gian mềm mại, không bị gò bó, khô cứng, mang đậm vẻ đẹp nghệ thuật hiện đại, sáng tạo.

Ưu điểm lớn nhất của phong cách này đó là thông qua những chi tiết như: hình ảnh, đồ trang trí, nội thất, các kiến trúc sư sẽ giúp làm nổi bật thương hiệu doanh nghiệp, phổ biến văn hóa công ty một cách tốt nhất.

Đồng thời, xu hướng thiết kế văn phòng đẹp hiện đại theo phong cách nghệ thuật cũng giúp môi trường làm việc của nhân viên trở nên trẻ trung, năng động hơn, giúp nhân viên loại bỏ căng thẳng, kích thích sự sáng tạo trong công việc.

Tham khảo bí quyết và 10+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại
Xu hướng văn phòng đẹp hiện đại phong cách nghệ thuật

2.3 Xu hướng văn phòng cổ điển kết hợp với hiện đại

Xu hướng thiết kế cổ điển kết hợp với hiện đại chính là sự kết hợp giữa những yếu tố cổ điển và yếu tố hiện đại trong cùng một không gian. Hay còn được biết với tên gọi khác là phong cách tân cổ điển.

Xu hướng thiết kế văn phòng tân cổ điển khá được yêu thích hiện nay, bởi chúng không chỉ giúp mang đến một không gian sang trọng, có tính thẩm mỹ cao. Mà phong cách này còn đảm bảo được công năng sử dụng của một văn phòng nhờ vào trang thiết bị hay nội thất hiện đại.

Với xu hướng văn phòng đẹp hiện đại này, tông màu chủ đạo được sử dụng nhiều nhất đó chính là những màu trầm ấm. Kết hợp với trắng, nâu đất hay vàng nhạt để mang đến cảm giác ấm áp và cổ điển.

Tham khảo bí quyết và 10+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại
Xu hướng văn phòng cổ điển kết hợp với hiện đại

2.4 Xu hướng văn phòng kiểu nhớ nhà

Con người làm việc trong văn phòng từ 8-10 tiếng/ ngày. Do đó, để tạo cảm giác ấm áp, thoải mái như ở nhà cho nhân viên, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến xu hướng nội thất văn phòng hiện đại kiểu nhớ nhà. Không những thế, phong cách này còn giúp khơi gợi được cảm giác ấm áp, điều này sẽ làm nhân viên muốn gắn bó hơn với công ty.

Xu hướng văn phòng hiện đại kiểu nhớ nhà ngày càng phổ biến hiện nay

Thông thường, với phong cách thiết kế văn phòng đẹp hiện đại, các kiến trúc sư sẽ tối ưu các phòng như phòng nghỉ, phòng ăn, phòng vui chơi,…

Tham khảo bí quyết và 10+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại
Xu hướng văn phòng đẹp hiện đại kiểu nhớ nhà

2.5 Xu hướng văn phòng sử dụng vật liệu tái chế

Sử dụng lại hoặc tái sử dụng những nguyên vật liệu tái chế đang là xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại hot nhất những năm gần đây. Với những vật liệu gần như là bỏ đi, không còn giá trị, các kiến trúc sư sẽ biến nó trở thành những đồ dùng trong văn phòng, hoặc đồ trang trí ấn tượng.

Xu hướng nội thất văn phòng đẹp hiện đại sử dụng vật liệu tái chế đang ngày càng thịnh hành

Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, làm giảm rác thải, bảo vệ môi trường, mà còn mang đến một không gian nghệ thuật đầy sáng tạo, để gây ấn tượng cho khách hàng và nhân viên.

Tham khảo bí quyết và 10+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại
Xu hướng văn phòng đẹp hiện đại sử dụng vật liệu tái chế

2.6 Xu hướng văn phòng tạo câu chuyện thương hiệu

Mỗi một công ty đều có văn hóa, câu chuyện thương hiệu, hay sứ mệnh riêng. Tuy nhiên, việc đưa nó vào thiết kế văn phòng vẫn chưa quá phổ biến ở thị trường Việt Nam. Không gian mang câu chuyện thương hiệu sẽ là nơi thể hiện văn hóa, góp phần tạo nên những giá trị bản sắc riêng, để phân biệt doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

Xu hướng thiết kế văn phòng đẹp hiện đại tạo câu chuyện thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng nhiều giá trị trong lòng nhân viên và khách hàng

Khi thiết kế phong cách này, các kiến trúc sư sẽ kể câu chuyện doanh nghiệp thông qua logo, màu sắc chủ đạo đến từng ngóc nhỏ của văn phòng. Đây sẽ là cảm hứng làm việc của nhân viên cũng như là yếu tố giúp thu hút khách hàng và đối tác cực tốt.

Mother-London
Xu hướng văn phòng tạo câu chuyện thương hiệu

2.7 Xu hướng văn phòng đa sắc màu

Để nơi làm việc luôn tươi tắn và năng động, bạn hoàn toàn có thể cập nhật xu hướng thiết kế thi công văn phòng đa sắc màu. Lựa chọn những màu đối lập hay nhiều sắc màu trong cùng một không gian. Để không chỉ tạo cảm giác độc đáo, gây hứng thú cho nhân viên khi làm việc, mà còn mang đến sự nổi bật và phá cách cho doanh nghiệp.

Không những thế, các màu sắc khác nhau còn có tác dụng phân biệt khu vực, nhằm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và hiểu được bản sắc của doanh nghiệp. Đặc biệt, màu sắc của các khu vực chỉ định có thể dùng để tạo nên tâm trạng làm việc cho nhân viên.

Nếu còn băng khoăn không biết nên thiết kế văn phòng đẹp hiện đại theo xu hướng nào, bạn có thể liên lạc với chúng tôi để nhận được tư vấn thiết kế nội thất văn phòng phù hợp nhất.

Xem thêm: 5 xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại

mẫu thiết kế văn phòng đẹp
Xu hướng văn phòng đa sắc màu

3. Xu hướng thiết kế văn phòng đẹp hiện đại theo mô hình

3.1 Mô hình văn phòng chia sẻ

Mô hình văn phòng chia sẻ ra đời với sứ mệnh tạo ra một không gian vừa tiết kiệm diện tích, tiết kiệm chi phí, đồng thời tăng cường tính hợp tác cho những doanh nghiệp vừa, và nhỏ. Văn phòng chia sẻ cho phép nhiều doanh nghiệp tổ chức và cá nhân dùng chung một không gian làm việc với nhau.

Những doanh nghiệp cùng một văn phòng chia sẻ đều có thể sử dụng chung những tài nguyên hoặc những tiện ích trong không gian. Nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư, để có thể làm việc của mình.

Hiện nay, văn phòng chia sẻ đang rất phổ biến tại Việt Nam. Hứa hẹn sẽ là một trong những thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại phổ biến nhất những năm tiếp theo.

Tham khảo bí quyết và 10+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại
Mô hình văn phòng chia sẻ

3.2 Mô hình văn phòng ảo

Mô hình văn phòng ảo là thuật ngữ dùng để chỉ những văn phòng cung cấp các phương thức liên lạc cho doanh nghiệp nhưng không cần sử dụng diện tích thực tế. Mô hình văn phòng này sẽ cung cấp số điện thoại, địa chỉ liên hệ, fax, nhân viên lễ tân,… cho các doanh nghiệp.

Trên thực tế, xu hướng văn phòng hiện đại này khá mới mẻ tại Việt Nam. Các doanh nghiệp không cần phải dọn đồ đạc, hay nội thất đến văn phòng ảo, mà chỉ cần đặt biển hiệu hay logo của mình tại đó là được. Khi cần, họ vẫn sẽ cung cấp phòng họp, phòng hội thảo,… cho các doanh nghiệp.

Tham khảo bí quyết và 10+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại
Mô hình văn phòng ảo

3.3 Mô hình văn phòng 2M

Mô hình văn phòng 2M ra đời như một giải pháp để các doanh nghiệp có thể ngăn chặn sự lây nhiễm của Covid-19 cho nhân viên của mình.

Trên thực tế, mô hình này có vẻ sẽ hơi giống những xu hướng thiết kế văn phòng truyền thống với những hệ thống vách ngăn. Tuy nhiên, vì đảm bảo sự thông thoáng và thoải mái cho nhân viên, các kiến trúc sư sẽ thay chúng bằng các vách ngăn kính. Để vừa đảm bảo sự thoáng đãng, rộng rãi vừa có thể tối ưu diện tích tốt nhất.

Mô hình văn phòng 2M là xu hướng thiết kế thi công văn phòng mới nhất rất cần cho thời đại ngày nay

Ngoài ra, vị trí ghế của nhân viên cũng sẽ được sắp xếp lại để đảm bảo khoảng cách 2m. Các không gian trống sẽ được tăng thêm. Thay vào đó sẽ là một số đồ nội thất như tủ, ghế hay một số cây xanh được thêm cho văn phòng.

Tham khảo bí quyết và 10+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại
Mô hình văn phòng 2M

Trên đây là những góp ý nhỏ về bí quyết và các mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại, hy vọng bạn đã có những kiến thức bổ ích trong việc thiết kế, thi công cải tạo nội thất văn phòng sao cho hợp lý nhất.

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN