Bật mí những mẹo thiết kế nội thất văn phòng nhỏ hiện đại

Tham khảo 15+ Mẫu văn phòng nhỏ đẹp, hiện đại

Danh mục bài viết

Thiết kế văn phòng công ty nhỏ cần đáp ứng trọn vẹn tiêu chí về công năng, bố trí khoa học để tạo nên môi trường làm việc hiện đại. Mỗi khu vực được lựa chọn nội thất phù hợp để phục vụ nhu cầu làm việc và có diện tích để thư giãn, sinh hoạt. Dưới đây,  nội thất Aline Việt Nam gửi đến quý khách hàng các mẫu văn phòng nhỏ đẹp, hiện đại đơn giản, tiện nghi. Cùng khám phá với chúng tối nhé!

Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp

Thiết kế nội thất văn phòng cần phân chia đầy đủ khu vực làm việc của nhân viên, các phòng ban liên quan. Tuy nhiên, đối với những công ty diện tích nhỏ một số phòng ban có thể được gộp lại với nhau. Tùy vào diện tích mà văn phòng công ty sẽ có khu vực sảnh đón tiếp, phòng đón khách, phòng làm việc lãnh đạo, nhân viên, phòng họp,… Đồ nội thất được lựa chọn theo tiêu chí đơn giản, tích hợp công năng trong quá trình sử dụng.

Mẫu văn phòng nhỏ đẹp 30m2

Thiết kế văn phòng 30m2 yêu cầu đặt ra cho các kiến trúc sư, đơn vị thiết kế là phải đảm bảo được tính công năng và giá trị thẩm mỹ cho cả không gian. Thiết kế phải đảm bảo văn phòng nhỏ nhưng đảm bảo sự thoáng mát, rộng rãi cho nhân viên làm việc thật hiệu quả. Lựa chọn và bố trí nội thất hợp lý, ánh sáng đầy đủ, màu sắc tươi sáng….sẽ làm cho thiết kế văn phòng 30m2 trở nên đẹp, thông thoáng hơn rất nhiều.

Tham khảo 15+ Mẫu văn phòng nhỏ đẹp, hiện đại
Mẫu văn phòng nhỏ đẹp 30m2 phong cách nghệ thuật
Tham khảo 15+ Mẫu văn phòng nhỏ đẹp, hiện đại
Mẫu văn phòng nhỏ đẹp 30m2 phong cách tối giản
Tham khảo 15+ Mẫu văn phòng nhỏ đẹp, hiện đại
Mẫu văn phòng nhỏ đẹp 30m2 phong cách hiện đại
Tham khảo 15+ Mẫu văn phòng nhỏ đẹp, hiện đại
Mẫu văn phòng nhỏ đẹp 30m2 phong cách nghệ thuật

Mẫu văn phòng nhỏ đẹp 40m2

Thiết kế văn phòng 40m2 thì ngoài những yếu tố ánh sáng, phong cách hay còn gọi là những phần cứng khó thay đổi thì bàn ghế văn phòng cũng là điều quan trọng nhất mà bạn cần phải nắm rõ để có thể nới rộng văn phòng một cách hiệu quả nhất.

Dựa vào nhu cầu, lĩnh vực của công ty bạn nên chọn bàn ghế văn phòng cho thích hợp. Tuy nhiên kiểu bàn văn phòng hình chữ nhật với sự liên kết dài sẽ chứa được nhiều chỗ ngồi hơn. Mặt khác bàn nên kết hợp với tủ hồ sơ để thuận tiện cho việc lưu trữ gọn gàng và chuyên nghiệp hơn.

Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp 15m2, 25m2, 30m2 tiết kiệm chi phí
Mẫu văn phòng nhỏ đẹp 40m2 kiểu nhớ nhà
Tham khảo 15+ Mẫu văn phòng nhỏ đẹp, hiện đại
Mẫu văn phòng nhỏ đẹp 40m2 hiện đại
Tham khảo 15+ Mẫu văn phòng nhỏ đẹp, hiện đại
Mẫu văn phòng nhỏ đẹp 40m2 tối giản
Tham khảo 15+ Mẫu văn phòng nhỏ đẹp, hiện đại
Mẫu văn phòng nhỏ đẹp 40m2 đa chức năng

Mẫu văn phòng nhỏ đẹp 50m2

Thiết kế văn phòng 50m2 hiện đại là xu hướng phổ biến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Không gian 50m2 có diện tích vừa phải, dễ thiết kế và bố trí nội thất.

Tham khảo 15+ Mẫu văn phòng nhỏ đẹp, hiện đại

Mẫu văn phòng nhỏ đẹp 50m2

Tham khảo 15+ Mẫu văn phòng nhỏ đẹp, hiện đại
Mẫu văn phòng nhỏ đẹp 50m2 độc đáo
Tham khảo 15+ Mẫu văn phòng nhỏ đẹp, hiện đại
Mẫu văn phòng nhỏ đẹp 50m2 thoáng đãng
Tham khảo 15+ Mẫu văn phòng nhỏ đẹp, hiện đại
Mẫu văn phòng nhỏ đẹp 50m2 phong cách chia sẻ

Mẫu văn phòng nhỏ đẹp 60m2

Thiết kế văn phòng 60m2 hợp lý đem lại một không gian thoải mái, đảm bảo tính công năng và thẩm mỹ là một việc làm rất cần thiết. Việc thiết kế một không gian phù hợp sẽ đem đến nhiều lợi ích.

Tham khảo bí quyết và 10+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại
Mẫu văn phòng nhỏ đẹp 60m2 hiện đại
Tham khảo 15+ Mẫu văn phòng nhỏ đẹp, hiện đại
Mẫu văn phòng nhỏ đẹp 60m2 xu hướng xanh
Tham khảo 15+ Mẫu văn phòng nhỏ đẹp, hiện đại
Mẫu văn phòng nhỏ đẹp 60m2 khoa học
Tham khảo 15+ Mẫu văn phòng nhỏ đẹp, hiện đại
Mẫu văn phòng nhỏ đẹp 60m2 năng động

Thiết kế mẫu văn phòng nhỏ đẹp cần lưu ý gì?

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Mặc dù thiết kế mẫu văn phòng nhỏ đẹp nhưng bạn cần định hướng phong cách thiết kế. Việc định hướng phong cách thiết kế phù hợp giúp không gian trở nên khoa học, liền mạch. Bên cạnh đó lựa chọn phong cách thiết kế giúp quá trình bố trí nội thất, phân chia màu sắc một cách hiệu quả. Đối với thiết kế mẫu văn phòng nhỏ đẹp nên ưu tiên sử dụng phong cách hiện đại và tối giản. Hai phong cách này đề cao tính tiện nghi, hiện đại đồng thờ tạo không gian làm việc gọn gàng, thông thoáng.

Không gian và ánh sáng

Ngoài việc sử dụng gam màu sáng để tạo không gian mở cho thiết kế văn phòng công ty nhỏ. Nhà thiết kế cần tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo để tô điểm không gian. Cùng với đó loại bỏ hoàn toàn vách ngăn thô cứng từ gỗ, thạch cao mà thay vào đó là vách ngăn bằng kính. Cùng với đó chất liệu nhựa trong suốt góp phần xóa tan cảm giác chật chội, bí bách cho không gian văn phòng của bạn.

Cách sắp xếp đồ nội thất trong  thiết kế mẫu văn phòng nhỏ đẹp

Đối với thiết kế mẫu văn phòng nhỏ đẹp nên ưu tiên các món đồ nội thất thông minh, thiết kế nhỏ gọn. Màu sắc của các món đồ nội thất tươi sáng để tạo hứng khởi trong công việc. Bên cạnh đó khi sắp xếp nội thất, khách hàng cần chú ý thực hiện theo tiêu chí khoa học, tiện nghi.

Các món đồ đó cần phát huy trọn vẹn công năng trong quá trình sử dụng. Đến công ty nhỏ bạn sẽ thấy xuất hiện bàn làm việc chân sắt, ghế văn phòng lưới hiện đại, hộc di động, giá treo tài liệu trên cao,… Các món đồ đặc trưng này được bố trí hiện đại, tập trung chủ yếu vào nhu cầu sử dụng để gia tăng diện tích không gian.

Trang trí phòng làm việc đẹp và thu hút

Một số món đồ nội thất, trang trí khác cũng cần phải được lựa chọn một cách khéo léo cho văn phòng nhỏ như:

  • Bộ bàn ghế tiếp khách, bàn ghế sofa
  • Ghế ngủ nhỏ gọn cho văn phòng
  • Bàn họp có kích thước vừa vặn
  • Tủ âm tường, tủ tài liệu trong văn phòng
  • Tủ nhỏ, tủ cá nhân cho từng nhân viên
  • Máy photocopy văn phòng nhỏ
  • Thùng rác cho văn phòng
  • Các món đồ trang trí khác như: Cây xanh, gối ôm, sách, đồ decor,…

Sử dụng gam màu sáng

Màu sắc chính là linh hồn của thiết kế mẫu văn phòng nhỏ đẹp. Đối với văn phòng có diện tích nhỏ ưu tiên sử dụng màu be, xanh nhạt, xanh lá cây, vàng nhạt, trắng,…Tông màu này văn phòng có cảm giác rộng rãi, thông thoáng trong quá trình làm việc. Có thể thay thế tranh treo tường bằng các bức tranh vẽ tay sử dụng màu sắc ấn tượng. Điều này khiến không gian hạn chế sự bí bách, ngột ngạt mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, khách hàng cần chú ý đến cách chọn màu sắc đồ nội thất. Màu sắc đồ nội thất cần phù hợp với phong cách thiết kế đồng thời phù hợp với sơn tường. Màu sắc nội thất là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tổng thể không gian.

Vật liệu đồ nội thất phù hợp trong thiết kế mẫu văn phòng nhỏ đẹp

Trong thiết kế mẫu văn phòng nhỏ đẹp, các món đồ nội thất chủ yếu gồm: bàn – ghế làm việc, tủ đựng tài liệu, vách ngăn. Do đó cần lựa chọn chất liệu phù hợp với từng món đồ tạo nên không gian làm việc hiện đại, cuốn hút.

Tham khảo 15+ Mẫu văn phòng nhỏ đẹp, hiện đại

Chất liệu sử dụng trong thiết kế văn phòng công ty phù hợp nhu cầu sử dụng

Một gợi ý nhỏ dành cho khách hàng trong quá trình chọn chất liệu đó là: bàn ghế làm việc, tủ tài liệu nên chọn loại bằng gỗ công nghiệp vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn. Vách ngăn thì nên chọn loại vách kính, vách kính cường lực hay nhựa trong suốt là hợp lý để tạo không gian mở hiện đại, chuyên nghiệp.

Chúng tôi  đã giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất về mẫu thiết kế văn phòng nhỏ đẹp. Hy vọng đây là ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn trong việc kiến tạo môi  trường làm việc khoa học, tiện nghi. Bên cạnh đó chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng trong việc thiết kế, thi công nội thất các loại công trình khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN