nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Danh mục bài viết

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp là một trong những cách quan trọng để khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp. Có một văn phòng đẹp về mặt thẩm mỹ có thể giúp thu hút khách hàng và giữ chân những nhân tài hàng đầu. Một văn phòng chuyên nghiệp cần một cái nhìn nhất quán, vì vậy bạn hãy chọn một thẩm mỹ chung cho nội thất văn phòng như: bàn làm việc, tủ lưu trữ, ghế và các yếu tố nổi bật khác. Cân nhắc về chất liệu được sử dụng trong đồ nội thất của bạn sẽ giúp việc phù hợp với tổng thể cho văn phòng của bạn dễ dàng hơn.

Tại sao nên thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp.

Khẳng định thương hiệu và thể hiện văn hoá doanh nghiệp: Đây là cách truyền tải hình ảnh và tinh thần doanh nghiệp qua thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp sẽ tác động đến tư duy của nhân viên về văn hoá và thương hiệu của công ty, giúp công ty thể hiện mạnh mẽ được giá trị cốt lõi. Từ đó, nhân viên dễ dàng xác định được mục tiêu và tầm nhìn của công việc, khích lệ niềm hứng thú và tăng năng suất lao động.

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp để khẳng định thương hiệu doanh nghiệp
Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp để khẳng định thương hiệu doanh nghiệp

Một thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp phản ánh được thương hiệu sẽ tạo sự tin tưởng cho khách hàng và thể hiện được giá trị công ty rõ nét hơn. Đây là một bước để tạo ấn tượng tốt cho khách hàng của bạn. Khi khách hàng, nhà đầu tư hoặc các bên liên quan đến thăm không gian văn phòng và trải nghiệm nội thất chuyên nghiệp tại nơi làm việc của công ty, họ chắc chắn sẽ chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nghiệp khác, khách hàng khác cũng như những người có ảnh hưởng thị trường khác.

Đây được coi như là một phương thức marketing cho thương hiệu công ty, nó sẽ mang lại nhiều cơ hội và phát triển tích cực hơn cho thương hiệu trong tương lai. Phát triển trên khía cạnh xã hội về lợi thế của nội thất văn phòng chuyên nghiệp tại nơi làm việc có thể mang lại cho thương hiệu của bạn một hình ảnh tốt và đầy hứa hẹn.

Nội thất hiện đại
Nội thất hiện đại

Sự kết hợp giữa đồ nội thất hiện đại được thiết kế tiện lợi và đồ nội thất cổ điển được thiết kế đẹp mắt sẽ mang đến cho thương hiệu một diện mạo mới. Một nơi làm việc rộng rãi đi kèm với đồ nội thất đa chức năng tiết kiệm không gian có thể mang lại không khí thoải mái cho nơi làm việc.

Tăng cường hiệu suất làm việc của nhân viên: Không gian văn phòng thoải mái, nội thất văn phòng chuyên nghiệp thể hiện được đúng văn hoá làm việc của doanh nghiệp sẽ tác động tích cực lên nhân viên, làm tăng cảm giác hài lòng, sự kết nối giữa nhân viên và công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên
Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên

Thu hút nhân tài và lợi thế tuyển dụng: Theo nhiều nghiên cứu cho thấy một không gian có nội thất văn phòng chuyên nghiệp, thể hiện được văn hoá tích cực luôn hướng đến con người chắc chắn sẽ là một ưu điểm to lớn để giữ chân những nhân viên cống hiến cho công ty. Bên cạnh đó, thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp sẽ giúp cho ứng viên và cả nhân viên có cái nhìn rõ ràng hơn về giá trị công ty, mục tiêu, định hướng phát triển. Điều đó giúp mang lại niềm tin để thu hút những ứng viên tiềm năng.

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp là lợi thế để tuyển dụng và thu hút nhân tài
Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp là lợi thế để tuyển dụng và thu hút nhân tài

>>Tham khảo: 5 phong cách thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

5 mẹo để khẳng định thương hiệu doanh nghiệp thông qua nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Xem xét cách bố trí nội thất văn phòng

Một thiết kế văn phòng chuyên nghiệp cần biết bố trí nội thất khoa học và phù hợp với không gian. Xác định nhu cầu sử dụng của từng khu vực trong văn phòng để lựa chọn nội thất sao cho tiện nghi đối với người sử dụng. Nếu văn phòng bạn lựa chọn thiết kế theo không gian mở thì nên cân nhắc bố trí sắp xếp bàn làm việc theo dãy hoặc theo nhóm sẽ thuận tiện cho việc di chuyển và tiết kiệm không gian hơn.

Bố trí nội thất văn phòng khoa học và hợp lý
Bố trí nội thất văn phòng khoa học và hợp lý

Hãy nhớ rằng đảm bảo đồ nội thất “sẽ vừa vặn” với không gian. Hãy xem xét không gian có đủ để mọi người di chuyển xung quanh hay không. Không chỉ đủ không gian để đi qua bàn mà bạn cần đảm bảo rằng nhân viên của bạn có thể thoải mái trượt ghế vào ra mà không chạm vào ai.

Tập trung cho khu vực khách chờ

Khu vực này phải trang nhã và có đồ nội thất hiện đại. Nơi phòng chờ là tất cả mọi thứ mà bạn có thể phản ánh thương hiệu của mình bằng cách sử dụng nội thất văn phòng chuyên nghiệp với hình ảnh thương hiệu của bạn. Điều này sẽ để lại ấn tượng tốt với khách hàng khi đến văn phòng của bạn. Họ sẽ cảm thấy trân trọng khi được đón tiếp.

Khu vực khách chờ được thiết kế thể hiện sự trang trọng
Khu vực khách chờ được thiết kế thể hiện sự trang trọng

Có một bàn cà phê phong cách và ghế sofa phù hợp trong khu vực chờ giúp bạn tạo ra một diện mạo chuyên nghiệp và cũng sẽ cung cấp chức năng tốt, vì nó sẽ cung cấp cho mọi người một khu vực chờ thoải mái, nơi họ có thể ngồi và thư giãn.

Ưu tiên nội thất nhỏ gọn ở không gian nhỏ

Nội thất văn phòng chuyên nghiệp hướng đến sự thuận tiện và hiện đại. Chọn đồ nội thất nhẹ và dễ di chuyển thay vì chọn một chiếc ghế dài nặng nề hoặc một chiếc bàn họp khổng lồ, hãy thử đặt một chiếc bàn nhỏ với những chiếc ghế phù hợp với nhu cầu của bạn. Việc lấp đầy một không gian nhỏ với nhiều đồ đạc sẽ khiến nơi này lộn xộn và trông rất ngột ngạt.

Ưu tiên nội thất nhỏ gọn ở không gian nhỏ
Ưu tiên nội thất nhỏ gọn ở không gian nhỏ

Một mẹo khác là không bao giờ đặt một món đồ nội thất lớn trước cửa sổ. Điều này sẽ cản ánh sáng và làm cho cửa sổ trông nhỏ. Cửa sổ nhỏ sẽ khiến căn phòng bị thiếu ánh sáng và ngột ngạt. Một chiếc ghế dài nhỏ và một bàn cà phê tốt là đủ để lấp đầy một phòng họp. Bạn thậm chí có thể thêm gia vị cho căn phòng bằng cách sử dụng đèn bàn hoặc đèn sàn cao.

>>Xem thêm: Thiết kế văn phòng sáng tạo mở ra không gian làm việc lý tưởng

Chọn nội thất thông minh

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp nói lên rất nhiều về thương hiệu của bạn. Gỗ tối màu kết hợp với chất liệu da gợi cảm giác uy tín. Cửa kính và các nội thất hiện đại mang lại cái nhìn sâu sắc về thái độ đổi mới. Nội thất đa dạng phong cách và mang tính kỹ nghệ cho thấy sự tiên tiến và có nhận thức về thời trang tốt.

Chọn nội thất thông minh
Chọn nội thất thông minh

Nội thất thông minh luôn là ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp bất kể lựa chọn phong cách thiết kế nào. Với những tính năng ưu việt và hiện đại, những món đồ nội thất thông minh sẽ giúp người sử dụng thuận tiện hơn khi sử dụng làm việc. Ví dụ sử dụng bàn làm việc có tích hợp tủ đựng đồ cá nhân, bàn làm việc có thể gấp gọn,…

>>Xem thêm: 6 lời khuyên khi lựa chọn nội thất văn phòng làm việc để không mắc sai lầm

Đồng nhất màu sắc nội thất

Dựa vào logo của công ty, bạn có thể dễ dàng chọn ra cách phối màu cho văn phòng để thể hiện sự tiếp nối liền mạch của thương hiệu. Lựa chọn màu sắc thương hiệu cho nội thất sẽ làm văn phòng của bạn thật đặc biệt. Ví dụ như thiết kế văn phòng giao dịch của vietinbank dưới đây đã lấy màu xanh dương của logo làm màu chủ đạo trong thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp.

Văn phòng giao dịch Vietinbank với màu sắc nội thất nổi bật thương hiệu
Văn phòng giao dịch Vietinbank với màu sắc nội thất nổi bật thương hiệu

Những màu sáng và nổi bật sẽ hiệu quả khi bạn muốn thu hút khách hàng nhưng lại dễ mang lại cảm giác choáng ngợp và không thoải mái cho nhân viên làm việc nhiều giờ đồng hồ trong văn phòng. Thay vào đó, hãy thử cân nhắc pha trộn các màu trung tính với các màu có sẵn của thương hiệu để tạo ra bảng màu hoàn hảo hơn.

Kết luận

Hãy nhớ rằng, nội thất văn phòng chuyên nghiệp của bạn là sự kết hợp rất nhiểu yếu tố. Diện mạo nơi làm việc của bạn có thể đóng một vai trò rất quan trọng đối với sự thành công của công ty bạn. Lựa chọn đồ nội thất phù hợp có thể phản ánh tính cách thương hiệu của bạn. Nếu cần hỗ trợ tư vấn, xin vui lòng liên hệ với đội ngũ kiến trúc sư của Nội thất Aline, chúng tôi luôn sẵn sàng đưa ra các giải pháp hợp lý để giải quyết mọi vấn đề về thiết kế mà quý khách gặp phải. Xin trân trọng cảm ơn!

>>Xem thêm: Công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp tại Hà Nội

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN