Quy trình thiết kế thi công văn phòng trọn gói và những điều cần lưu ý

Quy trình 6 bước thiết kế thi công văn phòng trọn gói và những điều cần lưu ý

Danh mục bài viết

Văn phòng là nơi nhân viên cùng nhau sáng tạo, tạo nguồn cảm hứng làm việc và đem lại giá trị văn hóa cho doanh nghiệp. Để có thể lựa chọn được một đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói, chuyên nghiệp, phù hợp với doanh nghiệp của mình, khách hàng cần hiểu rõ được quy trình thực hiện. Dưới đây là quy trình thiết kế và thi công văn phòng trọn gói từ Aline Việt Nam mà bạn nên tìm hiểu trước khi lựa chọn đơn vị thiết kế thi công.

Quy trình các bước thiết kế thi công văn phòng trọn gói

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, khảo sát hiện trạng

Sau khi chúng tôi nhận được liên hệ của khách hàng, đội kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát hiện trạng. Hai bên sẽ thảo luận những thông tin như:

Nhu cầu, mong muốn của khách hàng khi hoàn thiện thi công văn phòng trọn gói, diện tích của không gian, xem xét loại hình văn phòng (văn phòng kinh doanh kết hợp showroom, văn phòng làm việc, các phòng chức năng của công ty…), tìm hiểu kỹ về phong cách nội thất văn phòng mà chủ đầu tư muốn.

Quy trình thiết kế thi công văn phòng trọn gói và những điều cần lưu ý

Bước 2: Tư vấn mẫu thiết kế, phác thảo sơ bộ mặt bằng

KTS của Aline Việt Nam sẽ tư vấn mẫu thiết kế, phác thảo sơ bộ, trong đó bao gồm:

– Phong cách phù hợp với yêu cầu của quý khách (thiết kế nội thất văn phòng theo lối hiện đại/ không gian mở/ không gian xanh/….).

– Chất liệu, vật liệu sử dụng chủ yếu ở các đồ nội thất.

– Chi phí thiết kế, thi công cụ thể.

– Vẽ chính xác các không gian bên trong (cao độ, kích thước các đồ nội thất, vị trí dầm, sàn, đường đi của hệ thống điện, ánh sáng,…).

Quy trình thiết kế thi công văn phòng trọn gói và những điều cần lưu ý

Bước 3: Ký kết hợp đồng thiết kế

Để đảm bảo quyền lợi cho hai bên, sau khi chúng tôi tư vấn mẫu thiết kế và phác thảo sơ bộ mặt bằng xong sẽ tiến hành ký hợp đồng thiết kế. Trong hợp đồng nêu rõ các điều khoản liên quan tới:

+ Chi phí thiết kế.

+ Các thành phần công việc cần thực hiện.

+ Phong cách bố trí từng không gian chi tiết.

+ Thời gian thiết kế cụ thể.

+ Tiến độ thanh toán theo từng hạng mục.

+ Các khuyến mãi hấp dẫn (nếu có).

Quy trình thiết kế thi công văn phòng trọn gói và những điều cần lưu ý

Bước 4: Bóc tách chi tiết, tiến hành tính toán chi phí và ký hợp đồng thi công văn phòng trọn gói

Chúng tôi sẽ lập cụ thể, rõ ràng bảng khối lượng các công việc cần thực hiện trong quá trình thi công, lập dự toán cho từng hạng mục và báo giá, trong đó gồm có:

Chi phí vật tư: vật liệu ốp lát, sơn, trần thạch cao, nhân công hoàn thiện, các trang thiết bị đi kèm: thiết bị vệ sinh, phụ kiện điện nước (bản lề, mặt đá, ray kéo, …), phụ kiện trang trí nội thất: hệ thống đèn chiếu sáng, tranh treo từng, cây cảnh, rèm chắn, da bọc, giấy dán tường,… Các hạng khách theo yêu cầu của khách hàng, giá thi công đồ gỗ nội thất.

Sau khi bóc tách hoàn chỉnh, tất cả sẽ được tổng hợp thành một bộ hồ sơ đầy đủ. Chúng tôi sẽ gửi cho khách hàng cả bản mềm và bản cứng để đối chiếu, kiểm tra và theo dõi tiến độ. Kết thúc phần thiết kế, tiến hành thanh lý hợp đồng thiết kế và ký hợp đồng thi công văn phòng trọn gói.

Aline-Công ty thi công nội thất văn phòng trọn gói

Bước 5: Triển khai thi công văn phòng trọn gói

Thi công văn phòng trọn gói sẽ gồm có các bước cơ bản như sau:

– Xây dựng mới/ cải tạo phần thô (nếu cần).

– Thi công hệ thống điện nước, trần thạch cao, sơn lại tường.

– Sản xuất, gia công đồ nội thất và tiến hành lắp đặt tại công trình.

– Hoàn thiện, vệ sinh sạch sẽ không gian.

– Các hạng mục trên đã được quy định tiến độ thi công rõ ràng trong hợp đồng.

Quy trình thiết kế thi công văn phòng trọn gói và những điều cần lưu ý

Bước 6: Bàn giao, nghiệm thu, quyết toán và bảo hành

Sau khi hoàn thiện thi công, Aline Việt Nam sẽ bàn giao lại công trình đã thực hiện, khách hàng nghiệm thu và quyết toán giá trị hợp đồng còn lại. Trong quá trình sử dụng, chúng tôi sẽ bảo hành theo thời hạn thỏa thuận trước đó của hai bên.

Những điều cần lưu ý trong thiết kế thi công văn phòng trọn gói

Khẳng định thương hiệu qua phong cách thiết kế

Mỗi công ty có đặc thù công việc kinh doanh khác nhau. Nên để tạo sự cạnh tranh hay dấu ấn riêng cho khách hàng thì những phong cách riêng biệt thể hiện được thương hiệu công ty qua không gian phòng làm việc là rất quan trọng.

Một văn phòng được thiết kế theo định hướng thương hiệu từ màu sắc, hình khối, nội thất bên trong, logo cho đến việc chú trọng đến tính bản sắc riêng của doanh nghiệp sẽ khẳng định dấu ấn văn hóa công ty,  tăng mức độ kết nối và sự gắn bó giữa các thành viên với nhau và giữa cá nhân với tổ chức.

Khẳng định thương hiệu qua phong cách thiết kế
Quy trình thiết kế thi công văn phòng trọn gói và những điều cần lưu ý

Tối ưu hóa không gian làm việc

Một không gian làm việc thuận tiện, nội thất được bố trí khoa học, tiện nghi mới có thể tăng năng suất làm việc của nhân viên. Tối ưu hóa không gian làm việc chính là sự bố trí, sắp xếp các vật dụng trong văn phòng phục vụ công việc một cách khoa học, hợp lý, thuận tiện cho quá trình đi lại, giao dịch nội bộ để giúp nhân viên làm việc năng suất hơn.

Bên cạnh đó, việc bố trí các vật dụng trang trí, bố trí các phòng ban, cũng nâng cao khả năng phối hợp công việc để đạt hiệu quả cao nhất giữa các bộ phận trong doanh nghiệp.

Ngoài những vấn đề liên quan đến khoa học trong thiết kế thi công thì phong thủy cũng là điều rất quan trọng. Do đó cần có sự lựa chọn màu sắc, cách trang trí hay những phụ kiện phù hợp nhằm đảm bảo yếu tố phong thủy để mang lại sự thịnh vượng và lớn mạnh cho doanh nghiệp.

Quy trình thiết kế thi công văn phòng trọn gói và những điều cần lưu ý
Quy trình thiết kế thi công văn phòng trọn gói và những điều cần lưu ý

Thiết kế thi công văn phòng trọn gói luôn cần sự chuyên nghiệp và sáng tạo để tăng năng suất làm việc của nhân viên và tạo ra giá trị văn hóa cho doanh nghiệp. Là một trong những công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, Aline Việt Nam sẽ mang đến những trải nghiệm không gian và giá trị tinh thần độc đáo cho doanh nghệp của bạn.

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN