Quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, uy tín

Danh mục bài viết

Nắm được quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp sẽ giúp các chủ đầu tư dễ dàng nắm rõ thông tin từ A đến Z và nắm được tiến độ trong quá trình hợp tác với các đơn vị nhà thầu. Đồng thời lên hạch toán chi phí – suất đầu tư chuẩn xác nhất cho dự án thiết kế, thi công văn phòng sắp tới của công ty! Vậy, quy trình này như thế nào? Cùng theo dõi quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp của Aline Việt Nam nhé!
Quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp của Aline Việt Nam – đơn vị uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế, thi công nội thất văn phòng được xây dựng chuẩn xác, sát với thực tế đảm bảo hoàn thành dự án hoàn hảo nhất với các bước sau:

Bước 1: Khảo sát hiện trạng công trình, thu thập yêu cầu thiết kế của khách hàng

Đối với bất cứ chủ đầu tư nào, bước đầu tiên trong quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp là  xác nhận thông tin tư vấn, trao đổi cụ thể về mong muốn, sở thích cũng như phong cách – ngôn ngữ phù hợp với không gian, sứ mệnh, thông điệp, lĩnh vực kinh doanh cũng như suất đầu tư ban đầu.

Tiếp theo, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tới khảo sát hiện trạng công trình về những danh mục mặt bằng, đo đạc kích thước văn phòng, tình trạng công trình. Từ đó, tư vấn về vật liệu và lên ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp với chủ đầu tư để đem đến một bản thiết kế hiện thực hóa không gian văn phòng độc đáo và ấn tượng nhất.

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, uy tín
Quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, uy tín

Sau đó, kiến trúc sư sẽ đưa ra bản phác thảo (có thể bằng tay hoặc máy tính) sơ bộ về mặt bằng công năng sử dụng, từ đó sẽ đề xuất được các phương án cho các danh mục phối hợp bên trong như kiến trúc, kết cấu, điện nước.

Với những quy trình ban đầu trên, nếu khách hàng đồng ý với phương án thiết kế sơ bộ, Thiết kế nội thất Aline Việt Nam sẽ đi đến tiến hành ký kết hợp đồng và đặt cọc với khách hàng. Theo như thỏa thuận về quyền lợi và nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của chúng tôi, khách hàng sẽ thanh toán trước 30% hoặc 50% tùy vào tổng giá trị hợp đồng để chúng tôi triển khai và gia hạn ngày bàn giao bản vẽ thiết kế chính thức.

 Một bộ hồ sơ khi giao tới khách hàng sẽ bao gồm: 

 • Bản vẽ hiện trạng.
 • Bản vẽ phá dỡ, xây mới (nếu có cải tạo).
 • Bản vẽ bố trí mặt bằng nội thất, thể hiện vị trí các đồ nội thất.
 • Bản vẽ phối cảnh các không gian, phòng ngủ, phòng khách, WC, Ban Công.
 • Chi tiết kỹ thuật thi công trần, tường, sàn.
 • Chi tiết thi công điện nước, thạch cao, điện nhẹ, điều hòa.
 • Chi tiết thi công đồ nội thất trong phòng.

Bước 2: Thiết kế mặt bằng công năng theo nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư

Sau khi thông qua quy trình từ bước một, nhóm kiến trúc sư sẽ tổng hợp và thống nhất ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp. Sau đó sẽ tiến hành gửi tới quý khách hàng một bản thiết kế sơ bộ 2D bao gồm các nội dung: không gian của phòng làm việc, vị trí đặt các vật dụng, kết hợp yếu tố phong thủy… dựa trên những mong muốn của khách hàng trong quá trình trao đổi và thông số kỹ thuật trong buổi khảo sát thực trạng.

Với bản thiết kế sơ bộ 2D này khách hàng có thể đưa ra bất cứ yêu cầu chỉnh sửa, kiến trúc sư sẽ thực hiện sửa lại theo nhu cầu của khách hàng.

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, uy tín
Quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, uy tín

Bước 3: Thiết kế phối cảnh không gian các phòng, thể hiện rõ hình khối, màu sắc, ánh sáng của các vật dụng trong phòng

Khi khách hàng và chúng tôi đã thống nhất phương án thiết kế sơ bộ, bước tiếp theo, kiến trúc sư nắm bắt rõ ý tưởng và lên phương án thiết kế nội thất văn phòng  chuyên nghiệp theo phối cảnh 3D giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể, bao quát toàn bộ công trình và dễ dàng hình dung được toàn cảnh không gian nội thất bên ngoài lẫn bên trong với các góc view rộng khác nhau. Cho khách hàng thấy chi tiết nhất về bố trí nội thất, công năng sử dụng của các khu vực và phong cách mà các khách hàng đã chọn theo đúng tiến độ.

Trong quá trình thiết kế sơ bộ, khách hàng được yêu cầu chỉnh sửa bản thiết kế nhiều lần cho đến khi hài lòng.

Xem thêm: Những lưu ý thiết kế nội thất văn phòng làm việc 

 

 

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, uy tín
Quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, uy tín

Bước 4: Triển khai bản vẽ chi tiết thi công và lập dự toán đầu tư theo thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp chủ đầu tư phê duyệt

Bước 4 được coi là một bước quan trọng và chiếm nhiều thời gian nhất trong quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, bên công ty sẽ triển khai bản vẽ chi tiết để thi công. Có nhiều phương án được lập ra để có sự so sánh, đánh giá và chốt phương án cuối cùng, màu sắc và chất liệu nội thất để khách hàng lựa chọn. Thường thì khi thiết kế các kiến trúc sư sẽ lấy màu logo làm màu chủ đạo cho văn phòng để tạo nên nét đặc trưng. Còn chất liệu thì tuỳ thuộc vào mức độ đầu tư của khách hàng để set up cho hợp lý.

 • Chi tiết không gian thiết kế từng khu vực
 • Chi tiết hình ảnh đồ nội thất
 • Chi tiết chất liệu của các đồ nội thất, đồ vật trang trí
 • Chi tiết phối màu các đồ nội thất, đồ vật trang trí trong từng không gian thiết kế.
 • Các bản vẽ chi tiết này sẽ được chúng tôi trình bày cho khách hàng xác nhận để có thể tiến hành thi công nội thất.

Cuối cùng của bước này là việc lập dự toán chi phí được cụ thể hóa và chi tiết từng hạng mục nhất từ thiết kế tới thi công nội thất hoàn thiện mà bạn phải chi trả. Liên quan tới vấn đề kinh phí tiền bạc thì phải tính toán sao cho 2 bên đều hợp lý nhất.

Xem thêm: Thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, uy tín
Quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, uy tín

Bước 5: Bàn giao hồ sơ, thanh lý hợp đồng thiết kế

Sau khi kết thúc các bước trong nhiệm vụ thiết kế cũng như lập dự toán,  căn cứ vào bản vẽ kỹ thuật và báo giá thiết kế nội thất văn phòng ban đầu thì bước cuối là bàn giao hồ sơ và thanh lý Hợp đồng thiết kế theo giai đoạn:

Hai bên chốt thời gian giao hồ sơ

Làm biên bản thanh toán hợp đồng, khách hàng thanh toán nốt cho công ty đến 100% giá trị Hợp đồng.

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, uy tín
Quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, uy tín

Tại sao bạn nên chọn Aline làm đơn vị thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp?

Với những ưu điểm vượt trội dưới đây sơ với các đơn vị khác, Aline luôn tự tin sẽ đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Tư vấn thiết kế nội thất chi tiết, kỹ càng, tỉ mỉ, báo giá concept miễn phí

Trước khi khách hàng xuất tiền kí hợp đồng. Nếu khách hàng có thời gian chúng tôi cho khách hàng thăm quan các công trình thực tế đang thi công luôn ở tại công trình (Trên tinh thần là mua sản phẩm phải hiểu kỹ về nó, phải được mắt thấy tai nghe.)

Chi phí tiết kiệm với quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Chúng tôi đưa ra giải pháp tư vấn về khách hàng để làm sao giảm thiểu chi phí sản xuất dẫn đến lãng phí không cần thiết, sản phẩm vẫn ổn định công năng an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Dự toán chặt chẽ

Một trong những lo lắng khách hàng là công trình khi làm xong bị đội giá quá nhiều với Nội Thất Aline thì việc có hồ sơ thiết kế rõ ràng phục lục chi tiết mà vẫn bị đội giá thì bên làm dự toán phải chịu trách nhiệm, dự tính chính xác, ngày giờ đúng lịch là một trong những điều chúng tôi coi trọng. Ngoài ra chúng tôi giúp bạn khái toán các chi phí khác ngoài thi công công trình như điện máy, thiết bị, vật tư,…

Aline-Công ty thi công nội thất văn phòng trọn gói
Quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, uy tín

Thiết kế nội thất thiết thực

Tất cả các thiết kế Nội Thất Aline đưa ra đều rẩt chi tiết và hợp lý và thi công được. Những người thiết kế Nội Thất Aline đưa ra đều rất chi tiết thực tế và thi công được. Chúng tôi rất hiểu về kỹ thuật nên luôn đưa ra các sản phẩm vẽ được là thi công được, không chỉ cho đẹp mắt mà còn đảm bảo công năng khi sử dụng.

Bảo hành, bảo trì tận tâm

Để đảm bảo được chất lượng cũng như tạo dựng được niềm tin đối với khách hàng, chúng tôi luôn xây dựng những chính sách về bảo hành, bảo trì các sản phẩm từ công ty. Chỉ cần khách hàng gặp vấn đề gì về sản phẩm của công ty, chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay lập tức để không làm gián đoạn công việc của quý khách.

Xem thêm: Tổng hợp 10 mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp 2021

Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu tìm một đơn vị về thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, trọn gói uy tín chuyên nghiệp. Xin hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN