Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế văn phòng

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế văn phòng

Danh mục bài viết

Giá thiết kế văn phòng là vấn đề được các chủ đầu tư quan tâm hàng đầu trước khi quyết định thi công văn phòng, Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng tới kinh phí thiết kế nội thất văn phòng, hãy cùng Nội thất Aline Việt Nam đánh giá qua bài viết dưới đây.

Diện tích ảnh hưởng đến giá thiết kế văn phòng

Trên thị trường thiết kế nội thất hiện nay, giá thiết kế văn phòng được tính phổ biến nhất bằng cách lấy: đơn giá x diện tích (m2). Ví dụ đơn vị X có báo giá thiết kế văn phòng là 160.000VND/m2, văn phòng cần thiết kế có diện tích 100m2 thì chi phí cho thiết kế văn phòng = 16.000.000VND.

Giá thiết kế văn phòng ảnh hưởng trực tiếp bởi diện tích
Giá thiết kế văn phòng ảnh hưởng trực tiếp bởi diện tích

Vậy nên giá thiết kế văn phòng phụ thuộc trực tiếp từ diện tích văn phòng của công ty bạn. Trước khi tính chi phí thiết kế nội thất chung cư, đơn vị thiết kế thi công sẽ tiến hành đo đạc diện tích. Theo công thức trên, chi phí sẽ tỉ lệ thuận với diện tích. Văn phòng của bạn có diện tích càng lớn thì chi phí bạn phải bỏ ra cho việc trang bị thiết kế nội thất càng cao.

Diện tích sử dụng là yếu tố hàng đầu trong việc quyết định đến giá thiết kế văn phòng. Nếu văn phòng của bạn có diện tích nhỏ, các đơn vị thiết kế sẽ áp dụng đúng mức báo giá chuẩn trên thị trường, nếu diện tích văn phòng của bạn lớn và bạn chọn dịch vụ trọn gói thì mức giá có thể giảm xuống để đàm phán để có lợi cho cả 2 bên.

>>>Xem thêm: 05 cách thiết kế văn phòng diện tích nhỏ

Phong cách thiết kế ảnh hưởng đến chi phí

Tân Cổ điển, Hiện đại, Bắc Âu, Tối giản,… là những cái tên chỉ phong cách thiết kế nội thất được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Tùy thuộc vào sở thích mà nhiều chủ đầu tư sẽ yêu cầu phong cách thiết kế riêng. Mỗi phong cách thiết kế được quyết định bởi màu sắc, ánh sáng và cả nội thất sử dụng trong thiết kế cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, giá thiết kế văn phòng có cùng diện tích nhưng phong cách thiết kế được chủ đầu tư lựa chọn khác nhau thì chi phí cũng khác nhau.

Thiết kế văn phòng tân cổ điển
Thiết kế văn phòng tân cổ điển

Chẳng hạn, phong cách thiết kế nội thất cổ điển được coi là phong cách sang trọng nhất, thể hiện quyền thế. Đây là phong cách thiết kế có giá thành cao nhất. Lý do dễ hiểu khi phong cách này yêu cầu những món đồ nội thất có kích thước lớn, màu sắc lấp lánh, đường nét họa tiết uốn lượn đặc trưng của phong cách cổ điển. Những món đồ nội thất trang trí cũng yêu cầu giá trị hơn để thể hiện được đẳng cấp cao quý của gia chủ.

Ngược lại với cổ điển có thể kế ngay đến phong cách thiết kế nội thất tối giản. Đây là phong cách thiết kế có giá thành thấp. Lý do bởi vì những phong cách này nội thất đã được đơn giản hóa từ số lượng cho đến chất lượng của nội thất. Điều này giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí thiết kế, thi công nếu không có nhu cầu thể hiện đẳng cấp, quyền lực như phong cách thiết kế cổ điển.

Phong cách tối giản sẽ có giá thiết kế văn phòng thấp hơn
Phong cách tối giản sẽ có giá thiết kế văn phòng thấp hơn so với các phong cách khác

Các văn phòng theo khuynh hướng hiện đại, đơn thuần thường giá thành rẻ hơn so với khuynh hướng thiết kế cầu kỳ, lạ mắt và độc đáo. Cụ thể, cách thiết kế từng phòng ban khác nhau thì sẽ có sự đổi thay cho thích hợp, có những khu vực thiết kế cơ bản nhưng cũng có phòng lại cần tới thiết kế thông minh và cao cấp. Dựa vào đấy, những nhà thiết kế sẽ báo giá thiết kế văn phòng cụ thể nhất.

>>>Xem thêm: Cách thiết kế văn phòng làm việc theo phong thủy chuẩn nhất

Nội thất văn phòng

Các sản phẩm nội thất chẳng thể thiếu trong văn phòng là bàn, ghế và tủ. Và đây cũng là một hạng mục với ảnh hưởng không nhỏ đến báo giá thiết kế văn phòng. Các sản phẩm nội thất mang sự chênh lệch về kinh phí phụ thuộc vào đa dạng nhân tố như: Màu sắc, mẫu mã, chất liệu, bề ngoài, kích thước và số lượng của sản phẩm… Dựa vào không gian và phong cách thiết kế, đơn vị sẽ đưa ra những hỗ trợ tư vấn thích hợp nhất cho bạn.

Tham khảo: 5 phương pháp lựa chọn nội thất phòng làm việc bất chấp mọi không gian

Những món đồ có kích thước lớn như tủ, bàn ghế thường có giá cao hơn. Đây là yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế văn phòng, thi công nội thất hiện nay.

Nội thất cũng là một yếu tố ảnh hướng đến giá thiết kế văn phòng
Nội thất cũng là một yếu tố ảnh hướng đến giá thiết kế văn phòng

Văn phòng cấp thiết kế với diện tích phổ thông thì việc chọn lọc và sắp đặt những cái nội thất sẽ thuận lợi hơn nhiều so sở hữu những căn phòng có diện tích nhỏ. Với những văn phòng như vậy luôn đòi hỏi phải có sự tính toán cẩn thận để vẫn đủ nội thất tiện nghi mà không bị rườm rà, chật chội hay chắn lối đi.

Đơn vị thiết kế thi công nội thất

Aline là đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội
Aline là đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế thi công nội thất trên thị trường. Điều đương nhiên là giá cả ở mỗi đơn vị sẽ khác nhau. Thông thường, giá cả sẽ đi kèm với chất lượng. Tuy nhiên cũng không ít đơn vị chất lượng kém với giá thấp nhưng khi thi công sẽ phát sinh nhiều chi phí. Lúc này, công trình của bạn không những không được như ý muốn mà bạn còn phải trả một khoản chi phí phát sinh. Vì vậy cần cẩn thận trong bước lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất.

Đừng để bạn phải mất thời gian, công sức và cả tiền bạc với những đơn vị không chuyên, kém chất lượng. Không gian làm việc của công ty bạn thoải mái, thiết kế có tính thẩm mỹ và tối ưu công năng sử dụng với giá thiết kế văn phòng hợp lý là điều hoàn toàn có thể thực hiện bởi những đơn vị thi công chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm của đội ngũ thiết kế, thi công sẽ giúp bạn giảm được khoản chi phí phát sinh. Hơn nữa với dịch vụ trọn gói, nhiều đơn vị còn giảm giá, khuyến mãi cho chủ đầu tư

>>>Xem thêm: Báo giá thiết kế nội thất văn phòng trọn gói của công ty Aline (2021)

Trên đây là một vài yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế văn phòng. Mong rằng những chia sẻ của Aline giúp bạn có một không gian làm việc thoải mái và tiết kiệm nhất. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín, chất lượng tại Hà Nội.

Tìm hiểu thêm về công ty ALine:

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN