Phong thủy văn phòng - những nguyên tắc bố trí

Phong thủy văn phòng – những nguyên tắc bố trí

Danh mục bài viết

Phong thủy văn phòng luôn là yếu tố quan trọng và được các chủ doanh nghiệp chú trọng khi lựa chọn thuê và bố trí set up văn phòng. Vậy khi bố trí văn phòng cần “nằm lòng” những nguyên tắc phong thủy nào để mang lại vận may và tài lộc cho doanh nghiêp? Dưới đây, chúng tôi xin tổng hợp một vài nguyên tắc để bố trí văn phòng hợp phong thủy nhé!

Sắp xếp đồ dùng khoa học nhất

Một trong những nguyên tắc cơ bản đầu tiên trong việc tạo ra một không gian làm việc đẹp và chuẩn phong thủy văn phòng là sắp xếp những đồ dùng trong văn phòng, trang thiết bị thật khoa học và hữu ích nhất. Khi các đồ đạc trong văn phòng luôn trật tự và ngăn nắp thì các căn phòng sẽ thu hút được nhiều năng lượng và nâng cao tinh thần làm việc của chủ nhân sảng khoái, tập trung cao và nhiều cảm hứng.

Để tạo được một văn phòng làm việc ngăn nắp, cần phân chia các khu vực khác nhau và giữ đồ vật ở các vị trí nhất định. Đặc biệt, nếu tủ, bàn hoặc giá sách  có nhiều giấy tờ, cần có một cách quản lý giấy tờ riêng để chúng không bị lưu lạc hoặc nhìn bừa bộn. Đối với quản lý giấy tờ điện tử cũng vậy, cần sắp xếp các tệp trong máy tính khoa học để làm việc hiệu quả hơn.

Phong thủy văn phòng - những nguyên tắc bố trí
Phong thủy văn phòng luôn là yếu tố quan trọng

Vị trí bàn làm việc hợp phong thủy văn phòng

Bên cạnh việc sắp xếp đúng đồ dùng thì việc đặt bàn làm việc cũng cần đúng vị trí và đáp ứng tiêu chí phong thủy văn phòng. Theo đó, vị trí lý tưởng là phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, và bên trái cao lớn, bên phải lại thông thoáng. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải không gian văn phòng nào cũng đủ rộng rãi để có vị trí lý tưởng như trên mà cần phải sắp xếp hợp lý và kê bàn ghế linh hoạt theo những hướng phù hợp nhất. Trong đó:

Bàn làm việc không nên đặt gần nhà vệ sinh hay đối diện với nhà vệ sinh bởi như vây sẽ bị ảnh hưởng uế khí, công việc sớm thất bại.

Phía sau lưng nên có điểm tựa để tạo sự vững chắc

Không nên ngồi quay mặt vào tường bởi như vậy sẽ chặn đứng đường công danh

Cự ly ngồi cách cửa sổ cũng là yếu tố quan trọng

Chất liệu và màu sắc của bàn phải phù hợp với mệnh của chủ sở hữu

Các khoảng trống lối đi lại phải rộng rãi và thoải mái

Theo các chuyên gia thì khoảng cách ngồi càng xa thì quyền lực càng lớn.

Lối đi ra vào càng rộng thì càng hút được năng lượng và sinh khí tốt.

Bàn ghế cũng nên chọn màu sáng để vừa làm sáng văn phòng vừa hợp phong thủy làm việc.

Xem thêm: Cách thiết kế văn phòng làm việc hợp phong thủy

Phong thủy văn phòng - những nguyên tắc bố trí
Vị trí bàn làm việc hợp phong thủy văn phòng

Sử dụng tranh treo tường trang trí văn phòng

Theo phong thủy, thì việc treo tranh lên tường chính là một trong những yếu tố tốt cho phong thủy văn phòng và giúp chiêu tài hút lộc, làm cho không gian sáng sủa hơn. Chính vì thế nhiều doanh nghiệp thường treo tranh ở đại sảnh của công ty, thông thường là những tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, việc này tượng trưng những vận khí tốt, tài lộc chảy vào văn phòng.

Và kinh nghiệm của Aline Việt Nam thì quý khách không nên treo những tranh hình con vật hay tranh có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long bởi theo quan điểm phong thủy thì điều này sẽ làm tổn hại tài khí.

Bên trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh những tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. để tạo không gian ngập tràn ánh sáng cũng như thu hút nguồn dương khí, mang tới sức sống mới và những điều may mắn, cát lành cho văn phòng.

Phong thủy văn phòng - những nguyên tắc bố trí
Sử dụng tranh treo tường trang trí hợp phong thủy văn phòng

Sử dụng đồ trang trí chiêu tài hút lộc

Với việc sử dụng những vật phẩm phong thủy để hút khí tài lộc thì nên chọn những đồ dùng trang trí hợp mệnh và mang lại may mắn cho công việc. Hơn thế việc bố trí những vật trang trí phong thủy này cũng cần phải đảm bảo đúng vị trí để chiêu tài hút lộc, mang lại phúc khí cho người làm trong văn phòng.

Để công việc làm ăn luôn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn thì chủ doanh nghiệp cũng nên bày trí trong phòng những đồ vật trang trí phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng….Những vật phẩm phong thủy này sẽ mang tới cát khí, giàu có và thịnh vượng, đồng thời xua đi những tà khí và tránh kiểu tiểu nhân hay vận hạn đáng tiếc.

Nhiều chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên trưng bày thỏi vàng nguyên bảo tại hai bên bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất , mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào. Cửa sổ càng lớn thì càng mang tới nhiều tài lộc. Hoặc cũng có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính bởi nơi đây thường tụ khí, là vị trí tài lộc, đặt vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí tài lộc cho công ty.

Với những khách hàng muốn trang trí không gian với cây để bàn cũng nên lựa chọn loại cây hợp mệnh và hợp tuổi. Mỗi loại cây sẽ mang đến may mắn riêng cho người sở hữu chúng là vật phong thủy văn phòng. Để biết mệnh, tuổi của mình hợp với loại cây nào xin mời quý khách tham khảo tại bài viết: Cây phong thủy văn phòng.

Phong thủy văn phòng - những nguyên tắc bố trí

Sử dụng đồ trang trí chiêu tài hút lộc hợp phong thủy văn phòng

Cân bằng không gian phong thủy văn phòng

Không gian văn phòng luôn cần có sự cân bằng và hài hòa thì mới thu hút được tài lộc và mang tới những may mắn cho doanh nghiệp.

Chính vì vậy bố trí phong thủy văn phòng sao cho cần bằng trong từng không gian chính là yếu tố cần nhớ khi sắp xếp bố trí nơi làm việc. Theo quan niệm phong thủy âm dương nên hài hòa trong cùng một không gian, như vậy sẽ tạo cảm giác thư thái và chiêu tài đón lộc.

Đặc biệt những đồ nội thất không nên góc cạnh, trần nhà không quá cao, có ánh sáng tự nhiên nhưng không bị chói… Nên trồng cây phong thủy hay treo tranh thiên nhiên để cân bằng và tạo môi trường làm việc tự nhiên có đủ Kim, Thổ, Mộc, Hỏa, Thủy. Như vậy sẽ mang lại phong thủy văn phòng tốt, thu hút tài vận tốt cho doanh nghiệp.

Phong thủy văn phòng - những nguyên tắc bố trí
Cân bằng không gian phong thủy văn phòng

Xem thêm: Bố trí vật dụng trên bàn làm việc hợp phong thủy

Màu sắc phù hợp phong thủy văn phòng

Bên cạnh việc cân bằng không gian thì màu sắc văn phòng chính là yếu tố cần lưu ý để thu hút năng lượng tốt của văn phòng làm việc. Trong đó, màu vàng nhẹ, màu đá sa thạch, màu cam nhạt, hay màu xanh lá cây được coi là những màu phong thủy nhất cho văn phòng làm việc. Màu trắng giúp làm tăng độ sáng và tập trung năng lượng làm việc.

Các thiết kế nội thất văn phòng quý khách không nên sử dụng quá nhiều màu tối bởi nó sẽ khiến cho không gian u ám và tù túng hơn. Bạn cũng nên lựa chọn những sắc màu tương sinh, tương hợp với cung mệnh của người đúng đầu công ty để phân bố và trang trí hợp lý để hướng tới sự trẻ trung và thoải mái cho tất cả nhân viên.

Bí mật của vòng tròn màu sắc

Vòng tròn màu sắc là một công cụ hữu hiệu giúp bạn có thể dễ dàng nên ý tưởng thiết kế màu sắc trong phong thủy văn phòng. Dựa trên vòng tròn màu sắc, bạn sẽ dễ dàng thấy tất cả những gam màu được tạo ra từ những màu cơ bản.

Phong thủy văn phòng - những nguyên tắc bố trí
Màu sắc phù hợp phong thủy văn phòng

Vòng tròn màu sắc

Việc phối hợp với cùng tỷ lệ giữa hai màu cơ bản cũng sẽ lai tạo được được gam màu cấp hai. Tương tự, gam màu cấp ba cũng sẽ được tạo thành nhờ sử dụng một màu cơ bản kết hợp với những màu cơ bản khác, nhưng với một tỷ lệ khác.

Các màu sắc khác nhau cũng có ảnh hưởng tới trạng thái, tâm lý của con người. Vì thế khi chọn lựa màu sắc bạn cũng cần phải cân nhắc để đảm bảo chọn được màu sắc thích hợp nhất.

Những gam màu nóng được nằm ở bên phải vòng tròn màu, với những đặc điểm:

Các sắc độ khác nhau của màu đỏ có thể sử dụng ở phòng ăn, thư viện. Nhưng hiện nay cũng có thể tìm thấy ở những không gian khác như điểm nhấn nổi bật.

Da cam là một gam màu ấm và thường rất khó để giảm tông khi sử dụng. Chính vì vậy, chỉ nên sử dụng màu này làm điểm nhấn.

Màu vàng sẽ tạo được những tác động khác nhau tùy theo lượng và sự kết hợp. Màu vàng đậm có thể tạo ra sự cản trở. Nhưng với màu vàng nhạt lại tạo được một không gian tươi sáng và dễ chịu.

vong-tron-mau-sac
Vòng tròn màu sắc

Ngược lại, những gam màu lạnh nằm ở bên trái của vòng tròn màu, với những đặc điểm:

Màu xanh lá là màu sắc tự nhiên nhất trong bảng màu cơ bản và dễ sử dụng cho mọi không gian

Tương tự, màu xanh lục là màu hiền hòa nhất. Có thể sử dụng màu này để giúp căn phòng tươi sáng và đầy sức sống, trong khi màu xanh lục sẫm lại có thể tạo ra một cảm giác nghiêm túc, đứng đắn. Xanh lục với nhiều sắc khác nhau cũng có thể sử dụng rộng rãi trong nội thất.

Tím là màu có thể dễ dàng nhận ra vì được liên tưởng tới sự lãng mạn. Tím cũng đang được sử dụng nhiều trong không gian ở những thư giãn tạo nên một không gian thanh bình.

Màu nhạt là kết quả của việc kết hợp một tỷ lệ lớn sắc trắng với những gam màu khác. Các gam màu nhạt sẽ tạo ra được cảm giác thanh thảnh, thoải mái trong bất kỳ căn phòng nào.

Ngoài ra những gam màu trung tính bao gồm những sắc độ khác nhau của đen, trắng và ghi. Màu trung tính thường rất dễ sử dụng vì có thể kết hợp một cách cực kỳ linh hoạt với các gam màu khác. Các kiến trúc sư thường lựa chọn màu trung tính trong thiết kế văn phòng vì gam màu này đôi khi cũng khá sành điệu và gây ấn tượng.

Xem thêm: Đầu năm 2022 xem phong thủy hướng làm việc theo tuổi

Phong thủy văn phòng - những nguyên tắc bố trí
Không gian thư giãn phong thủy văn phòng

Không gian thư giãn phong thủy văn phòng

Và nguyên tắc cuối cùng cũng là quan trọng nhất chính là tạo ra môi trường làm việc thư giãn để loại bỏ sự u ám và tĩnh nặng trong phòng làm việc và tạo cảm hứng làm việc tốt hơn. Để tạo không gian thư giãn và hợp phong thủy văn phòng thì quý khách nên bố trí nhiều cây xanh và bố trí lối đi lại rộng rãi để tạo sự thông thoáng hơn.

Trên đây là những nguyên tắc bố trí phong thủy văn phòng phù hợp và may mắn. Nếu có vấn đề thắc mắc, hãy liên hệ với Aline Việt Nam để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ bạn nhanh nhất nhé!

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN