Những tiêu chí đánh giá mặt tiền văn phòng đẹp hợp phong thủy

Danh mục bài viết

Mặt tiền văn phòng đẹp đóng vai trò vô cùng quan trọng kiến trúc của cả tòa nhà. Nếu tính đến góc độ theo phong thủy, mặt tiền còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển, thành công của doanh nghiệp trong tương lai. Vậy như thế nào là mặt tiền văn phòng đẹp, hợp phong thủy? Có những tiêu chí nào để đánh giá mặt tiền văn phòng đẹp?

Mặt tiền là gì?

Mặt tiền là phần phía trước hướng ra đường lớn, nơi có cửa chính của văn phòng. Đối xứng với mặt tiền là mặt hậu, tức phần phía sau của công trình. Do có chứa cửa chính nên mặt tiền là yếu tố đầu tiên quyết định ấn tượng thẩm mỹ về một tòa nhà, tòa văn phòng. Hiểu một cách đơn giản, đây là bộ mặt chung mà người khác sẽ dùng để đánh giá, nhận xét về hình thức văn phòng doanh nghiệp của bạn.

Mặt tiền văn phòng đẹp hướng ra đường lớn
Mặt tiền văn phòng đẹp hướng ra đường lớn (Nguồn ảnh: Internet)

Ý nghĩa của mặt tiền văn phòng đẹp theo phong thủy

Không chỉ xét về thẩm mỹ, kiến trúc, mặt tiền văn phòng đẹp còn phải tuân theo phong thủy để có thể đem lại sự hưng vượng, may mắn và sự phát triển vững mạnh cho chủ doanh nghiệp.

Người xưa có câu:  “Minh đường tụ thủy – Hậu đường tọa sơn” để nói về vai trò và cách bố trí mặt tiền, mặt hậu của ngôi nhà.

Theo đó áp dụng để thiết kế mặt tiền văn phòng đẹp chuẩn phong thủy nên được thiết kế minh đường (mặt tiền) thông thoáng, sáng sủa và tràn ngập sinh khí. Không nên đặt các vật dụng như thùng rác, chổi lau ở trước để mặt tiền luôn thoáng đãng, đảm bảo mỹ quan.

Văn phòng với tiền sảnh tươi sáng, hướng ra đường lớn, có cây xanh cũng là một điểm cộng về phong thủy, dễ thu hút tài lộc. Tuy nhiên lựa chọn vị trí quá nhiều cây cối sẽ che khuất mặt tiền văn phòng, vừa cản nguồn sinh khí tốt lành theo phong thủy. Trường hợp mặt tiền văn phòng giáp đường phố, lưu ý không nên xây nhô lên phía trước hay tụt lại phía sau so với mặt tiền của những ngôi nhà cùng dãy. Điều này vừa đảm bảo tính đồng bộ, thẩm mỹ chung cho cả khu phố, vừa tốt hơn về mặt phong thủy.

Mặt tiền văn phòng đẹp hợp phong thủy
Mặt tiền văn phòng đẹp hợp phong thủy (Nguồn ảnh: Internet)

Các tiêu chí đánh giá mặt tiền văn phòng đẹp hợp phong thủy

Tiêu chí 1: Vị trí phù hợp với nhu cầu sử dụng và thuận tiện cho lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Vị trí văn phòng đặt gần với khách hàng tiềm năng: Vị trí thuận lợi nhất là gần với khách hàng mục tiêu. Khi xác định được tập khách hàng cần phục vụ thì khi chọn mặt bằng để thiết kế mặt tiền văn phòng đẹp.

Vị trí gần với nhà cung cấp: Vị trí thuận lợi ở đây là địa điểm văn phòng gần các nhà cung cấp/ nguyên liệu sản xuất. Với các doanh nghiệp trung gian giữa nhà sản xuất và khách hàng thì yếu tố này vô cùng quan trọng. Nếu mặt bằng đặt văn phòng công ty gần nguồn nguyên liệu, các nhà cung cấp sẽ tiết kiệm chi phí vận chuyển, nhanh chóng có được nguồn hàng cung cấp ổn định, kịp thời gian giao- nhận hàng hóa cho khách hàng.

Vị trí thuận tiện cho nhân viên: Vị trí mặt bằng thi công văn phòng cần thuận tiện cho nhân viên đến làm việc. Người lao động là đối tượng trực tiếp hoàn thành công việc dưới sự chỉ đạo của bạn- nhà quản trị. Môi trường làm việc thuận tiện cho việc di chuyển giúp giảm bớt các chi phí di chuyển không cần thiết, tiết kiệm thời gian, công sức.

Điều đặc biệt chú ý là để xây dựng mặt tiền văn phòng đẹp phải đảm bảo hướng ra không gian rộng thoáng, đẹp đẽ.

Tiêu chí 2: Chọn hướng mặt tiền văn phòng đẹp hợp với tuổi của người đứng đầu doanh nghiệp.

Xem tuổi của người đứng đầu doanh nghiệp để xây dựng mặt tiền văn phòng đẹp. Ngoài ra có thể vận dụng một số cách xem hướng cơ bản sau:

  • Ưu tiên văn phòng có mặt tiền hướng Nam/ Đông Nam bởi với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam, mặt tiền văn phòng hướng này sẽ dễ dàng đón được gió mát và nguồn ánh sáng ổn định.
  • Tránh các hướng nóng như Tây, Tây Bắc và Đông bởi các hướng này thường bị nắng chiếu trực tiếp vào và chiếu cả buổi làm cho cả tòa nhà sẽ nóng nực.
  • Hướng Đông cũng là hướng nên tránh bởi xây theo hướng này mùa đông sẽ nhận rất nhiều gió lạnh. Câu nói: “Một trăm người hầu không bằng đầu ngọn gió” để khẳng định việc quan trọng trong việc lưa chọn được một hướng có mặt tiền đẹp.

Tiêu chí 3: Các chi tiết của mặt tiền văn phòng đẹp

Các chi tiết của mặt tiền văn phòng đẹp ( bao gồm cửa chính, cảnh quan…) có sự hài hòa, kết hợp ăn ý với nhau, từ đó dẫn chuyển nguồn sinh khí tốt lành đi vào công ty.

Các chi tiết của mặt tiền văn phòng đẹp
Các chi tiết của mặt tiền văn phòng đẹp

Ví dụ khi thiết kế mặt tiền văn phòng đẹp, cần chú ý kích thước cửa ra vào sao cho hợp lý, bố trí cảnh quan trước văn phòng thế nào để mặt tiền vừa thoáng mát, không bị che khuất, lại vẫn tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Để chắc chắn, chủ doanh nghiệp nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy trước khi thiết kế mặt tiền văn phòng cho công ty.

Không nên để cửa chính thông một đường thẳng đến cửa sau bởi theo phong thủy, cấu trúc như vậy tức là vừa vào trong đã có thể nhìn thấu toàn bộ, khí từ mặt tiền đi vào không tụ được mà nhanh chóng tán đi mất.

>>Xem thêm: 07 nguyên tắc vàng khi thiết kế nội thất phòng làm việc dành cho nhân viên

Kết luận

Bên cạnh việc xem xét các yếu tố mặt tiền văn phòng đẹp hợp phong thủy, thì giai đoạn thiết kế, lựa chọn nội thất cũng cực kỳ quan trọng. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn về thiết kế văn phòng, xin hãy liên hệ tới số Hotline của chúng tôi, Nội thất Aline Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí và nhiệt tình cho bạn.

Tham khảo: Đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín, chất lượng tại Hà Nội

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN