Hoàn thiện nội thất chung cư xây thô năm 2021

Hoàn thiện nội thất chung cư xây thô năm 2021

Danh mục bài viết

Người ta nói “An cư thì lạc nghiệp”. Vậy nên ai trong đời cũng muốn gia đình mình được có một căn hộ đẹp như ý mà lại thuận tiện cho sinh hoạt của gia đình mình. Một căn chung cư đang bước vào giai đoạn xây thô thì gia chủ cần phải làm rất nhiều việc trước khi đưa căn nhà vào sử dụng. Vậy hoàn thiện nội thất chung cư xây thô cần những gì, muốn hoàn thiện căn nhà đẹp mắt tránh sai sót mất tiền oan như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết này từ Aline Việt Nam nhé!

Kinh nghiệm dự trù kinh phí hoàn thiện nội thất chung cư xây thô

Để có thể hoàn thiện nội thất chung cư xây thô thì việc đầu tiện bạn cần làm đó chính là dự trù kinh phí cho căn hộ của mình để có thể tìm đơn vị phù hợp triển khai công việc suôn sẻ, không bị lúng túng và sai sót.

Các căn hộ nhận phần thô hoàn toàn chưa có trần, sàn bay thiết bị vệ sinh,…, do đó các hạng mục để hoàn thiện cũng nhiều hơn và phức tạp hơn. Bạn cũng phải tính toán xem với nguồn kinh phí đầu tư bạn đang có thì nên mua các vật dụng và trang bị cho căn hộ của mình,… như thế nào cho phù hợp.

Khi đối mặt với trường hợp này, bạn nên suy nghĩ ngay từ đầu là sẽ thuê một đơn vị làm trần riêng, sàn riêng, sơn bả riêng hay chọn một đơn vị thi công nội thất chung cư xây thô trọn gói từ a-z đảm nhiệm tất cả phần việc hoàn thiện xây nhà phần thô này.

Việc quyết định và lựa chọn từ đầu này sẽ giúp bạn tìm được đơn vị phù hợp, tránh trường hợp ngoài ý muốn là muốn thuê đơn vị trọn gói nhưng từ đầu không tham khảo, sau khi thiết kế họ yêu cầu gia chủ phải tự làm trần, sàn,…, như thế ngôi nhà sẽ không đúng theo ý định của bạn.

Hoàn thiện nội thất chung cư xây thô năm 2021
Kinh nghiệm dự trù kinh phí hoàn thiện nội thất chung cư xây thô

Kinh nghiệm xương máu dành cho bạn nên tìm chọn đơn vị làm trọn gói để tránh lãng phí thời gian bởi vì bạn chỉ cần đưa ra một khoảng mức chi phí, nhà thầu sẽ giúp bạn lên kế hoạch chi tiết để thực hiện hoàn thiện trong giới hạn con số đưa ra.

Khi đó, bạn cũng sẽ đỡ đau đầu, mệt mỏi suy nghĩ phối hợp cách thiết kế sao cho phù hợp nhất. Bởi các kiến trúc sư có kinh nghiệm trong thiết kế cũng như bố trí xây dựng công trình phù hợp. Ngược lại, nếu bạn tự mình hoàn thiện căn hộ xây thô cũng như hoàn thiện nhà xây thô thì chi phí có thể sẽ chênh lệch khá nhiều.

Vì vậy, ngân sách hoàn thiện nội thất chung cư xây thô sẽ tùy thuộc vào phong cách cao cấp/đơn giản mà bạn lựa chọn cho chung cư của mình.

Mách nhỏ:  Nếu như bạn muốn gọi thợ riêng lẻ thì có thể tham khảo các bước để tiến hành (sau khi có thiết kế để có thể đảm bảo sự đồng bộ về phong cách, màu sơn cũng như vị trí bố trí nội thất) như sau:

Gia chủ tự hoàn thiện nội thất chung cư xây thô sẽ tốn khá nhiều thời gian, công sức

Hoàn thiện nội thất chung cư xây thô năm 2021
Kinh nghiệm dự trù kinh phí hoàn thiện nội thất chung cư xây thô

– Thợ điện nước: Lắp điều hòa, ống điều hòa, dây điện, ống hút mùi, cáp camera, …. Vì dây điện thường ở trên trần nên cần làm trước khi thi công tiến hành trần thạch cao.

– Trần thạch cao thì sẽ thường nhận sơn bả luôn: Hãy làm trước khi lát nền để tránh dụng cụ rơi ảnh hưởng đến sàn. Khi làm trần thì bạn cũng nên tính trước việc có lắp đèn chùm và quạt trần không để thi công phù hợp.

– Khi lắp đèn ở phòng bếp (lúc này chưa có tủ bếp) cần tính đến vị trí lắp đèn có bị tủ bếp che không. Nhiều đội thi công đã mắc phải lỗi này nên bạn cần lưu ý để tránh việc thiếu ánh sáng mà lại lãng phí tiền điện.

– Đối với thợ sơn: Sau khi hoàn thành trần thạch cao, các đường điện nước, đường chờ điều hòa,… thì mới có thể sơn bả tường.

– Lắp đặt thiết bị: Sau khi hoàn thành sơn lại và ốp lát xong, bạn có thể lắp các thiết bị bình nóng lạnh, điều hòa, rèm cửa,….

– Lắp sàn

– Tiếp theo khi lắp tủ bếp sẽ tiến hành lắp luôn hút mùi, chậu rửa,…

– Trang trí nội thất và hoàn thiện
Vậy tại sao bạn không thuê thiết kế thi công trọn gói mà mất công tự mình phải làm tất cả?

Xem thêm: Thi công nội thất chung cư cần lưu ý gì

Hoàn thiện nội thất chung cư xây thô năm 2021
Kinh nghiệm dự trù kinh phí hoàn thiện nội thất chung cư xây thô

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị uy tín để hoàn thiện nội thất chung cư xây thô

Đa phần lúc mua chung cư, bạn sẽ thường chọn những căn chung cư bàn giao thô để bạn có thể tùy chỉnh nội thất căn hộ và thi công hoàn thiện chung cư xây thô theo phong cách của bạn.

Do đó, sau khi đã nhận được căn chung cư phần thô để thi công hoàn thiện nội thất chung cư xây thô cũng như không gian sinh hoạt thì bạn hãy tìm ngay một đơn vị thi công nhận tư vấn hỗ trợ uy tín nếu bạn không thuộc chuyên môn và nhận bào giá để biết chi phí hoàn thiện căn hộ xây thô của mình là bao nhiêu.

Đối với những căn chung cư có diện tích không quá lớn, bạn cần có sự chọn lọc và tính toán kĩ lưỡng khi thiết kế thi công nội thất chung cư xây thô để đảm bảo căn hộ phù hợp với nội thất bạn sử dụng với nhu cầu sinh hoạt nhưng vẫn đảm bảo được không gian thông thoáng mà hiện đại.

Khi đó, những đơn vị nhà thầu thi công có kinh nghiệm hoàn thiện nội thất chung cư xây thô sẽ giúp bạn từ việc tư vấn kinh phí đến quy trình tiến hành thi công hợp lý với mức chi phí đó. Do đó, bạn có thể sẽ phải tham khảo nhiều đơn vị hơn dự tính để tìm được nơi ưng ý nhé!

Hoàn thiện nội thất chung cư xây thô năm 2021
Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị uy tín để hoàn thiện nội thất chung cư xây thô

6 bước quan trọng trong hoàn thiện nội thất chung cư xây thô bạn cần lưu ý

Bước 1: Xác định phong cách cũng như tính chi phí dự định đầu tư làm nội thất

Để hoàn thiện nội thất cho căn hộ của mình thì việc đầu tiên bạn cần phải xác định được mức chi phí dự định đầu tư, sau đó mới lựa chọn phong cách nội thất phù hợp (cao cấp/tầm trung/giá rẻ).

Ví dụ, phong cách hiện đại sẽ đem đến không gian gọn gàng ngăn nắp, phong cách tân cổ điển lại đem đến không gian sang trọng, đẳng cấp. Nhưng phong cách hiện đại sẽ tốn ít chi phí hơn tân cổ điển.

Chi phí dự tính sẽ bao gồm những mục chính như sau:

– Phần thô: Đường điện nước, sơn bả, trần thạch cao, sàn

– Phần nội thất trang trí: Bao gồm tủ bếp, giường, tủ quần áo, kệ tivi,…

– Phần thiết bị: Thiết bị điện, thiết bị vệ sinh, bếp, …
Bạn có thể tham khảo thi công sửa chữa báo giá hoàn thiện xây nhà thô

Hoàn thiện nội thất chung cư xây thô năm 2021
6 bước quan trọng trong hoàn thiện nội thất chung cư xây thô bạn cần lưu ý

Bước 2: Cần lên danh sách những đồ nội thất cho căn hộ của mình

Dựa vào nhu cầu sử dụng của bạn và các thành viên trong gia đình thì bạn cần lên danh sách những món đồ nội thất quan trọng cũng như cần thiết để đáp ứng đầy đủ công năng quan trọng.

Bước 3: Lựa chọn thuê bên thiết kế thi công hay tự mình mua đồ nội thất trang trí

– Đối với việc không thuê thiết kế: Bạn sẽ lên ý tưởng mọi thứ và tự mình triển khai kế hoạch từ a-z.

– Còn nếu thuê thiết kế bạn có thể chọn cách: Thuê đơn vị thiết kế riêng, thi công riêng hay thuê đơn vị làm trọn gói.

Gợi ý cho bạn khi lựa chọn đơn vị thi công nội thất chung cư cư xây thô đó là bạn có thể thiết kế full toàn bộ căn hộ, sau đó chọn những hạng mục quan trọng để làm trước, còn lại một số hạng mục làm sau.

Nhưng nếu thuê đơn vị thiết kế thì bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công xây nhà trọn gói từ a-z để công việc được hài hòa thống nhất, đôi khi bạn còn được free thiết kế khi thuê đơn vị trọn gói. Bên cạnh đó bạn cũng cần lựa chọn đơn vị có nhà xưởng sản xuất để chủ động về tiến độ cũng như không bị độn giá thành.

Nếu có thể thì bạn nên đến trực tiếp tham quan sản phẩm đã thi công của các đơn vị để từ đó có đánh giá chính xác nhất.

Thông thường đối với căn hộ chung cư thì thời gian thiết kế khoảng 1 tuần, còn thi công thì khoảng 20-25 ngày.

Hoàn thiện nội thất chung cư xây thô năm 2021
6 bước quan trọng trong hoàn thiện nội thất chung cư xây thô bạn cần lưu ý

Bước 4: Ký hợp đồng với bên thiết kế nội thất

Sau khi đã chọn được đơn vị ưng ý thì bạn cần ký hợp đồng thiết kế. Sau đó bạn sẽ nhận được bản phối cảnh 3D hình ảnh nội thất trang trí trong căn hộ của mình, cùng bản bổ kỹ thuật để đóng đồ, trường hợp thuê đơn vị khác thi công.

Bước 5: Báo giá thi công hoàn thiện chung cư

Nếu bạn chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư xây thô cũng như xây biệt thự trọn gói thì bạn sẽ nhận được bản báo giá thi công của đơn vị đó khi hoàn thành thiết kế, nếu không bạn có thể yêu cầu các đơn vị khác báo giá cùng có thể lựa chọn đơn vị ưng ý nhất trong các đơn vị xây dựng.

Bước 6: Hoàn thiện xây thô, lắp đặt nội thất, nghiệm thu công trình

Sau khi chọn được đơn vị thi công phần thô và ký hợp đồng họ sẽ lắp đồ nội thất cho bạn, và sau đó hoàn thiện 2 bên tiến hành nghiệm thu, bảo hành, bảo trì,…

Quy trình hoàn thiện với các bước cơ bản là như vậy nhưng bạn cần liên hệ trực tiếp các đơn vị khác nhau để được tư vấn một cách chi tiết và tỉ mỉ hơn.

Hoàn thiện nội thất chung cư xây thô năm 2021
6 bước quan trọng trong hoàn thiện nội thất chung cư xây thô bạn cần lưu ý

Nếu như bạn vẫn chưa tìm được cho mình một đơn vị thi công nội thất chung cư xây thô và nội thất ưng ý nhất, hãy liên hệ ngay với Aline Việt Nam để được tư vấn một cách chi tiết nhất nhé!

 

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN