Giải pháp tối ưu không gian thiết kế văn phòng 50m2

Giải pháp tối ưu không gian thiết kế văn phòng 50m2

Danh mục bài viết

Thiết kế văn phòng 50m2 phù hợp với những công ty có quy mô vừa và nhỏ, số lượng nhân viên dao động từ 20 người trở xuống. Thiết kế văn phòng dạng này nên tối ưu mọi không gian, tiết kiệm diện tích và sử dụng nội thất thông minh cho văn phòng để tạo không gian làm việc hiện đại, thông thoáng.
Để thiết kế văn phòng 50m2 đạt tiêu chuẩn đảm bảo không gian thoáng, thẩm mỹ, thì bạn nên lưu ý tới những giải pháp sau:

Tạo phong cách thiết kế riêng

Thiết kế văn phòng 50m2 đủ điều kiện về không gian để bạn xây dựng một văn phòng làm việc mang phong cách riêng, giúp nhận diện thương hiệu doanh nghiệp. Tiếng nói riêng của doanh nghiệp sẽ tạo ra không gian phát triển cũng như kim chỉ nam cho con thuyền phát triển của doanh nghiệp vững tiến. Chi tiết thương hiệu nằm ở logo công ty, những vật phẩm văn hóa công ty,…

Trong nguyên tắc này, bố trí những nội thất thông minh nằm trong sự lựa chọn trong việc bố trí tối ưu không gian. Bạn có thể tạo sự mới lạ, độc đáo và khác biệt trong thiết kế văn phòng cho doanh nghiệp của mình. Văn phòng sáng tạo, độc lạ không chỉ tạo ấn tượng mạnh đối với đối tác và khách hàng mà còn nâng cao năng sất lao động và khuyến khích nhân viên sáng tạo. Với diện tích thiết kế văn phòng 50m2 bạn chỉ nên tạo một điểm nhấn xuyên suốt văn phòng chứ không nên tham lam ý tưởng.

Giải pháp tối ưu không gian thiết kế văn phòng 50m2
Tạo phong cách thiết kế riêng

Tiết kiệm không gian thiết kế văn phòng 50m2

Để tiết kiệm không gian khi thiết kế văn phòng 50m2, tốt nhất nên loại bỏ những nội thất không có giá trị tối ưu diện tích sử dụng và mua những nội thất thích hợp cho việc dễ thay đổi để có thể làm rât nhiều việc.

Tối ưu không gian bằng việc thay đổi bàn làm việc cá nhân thành bàn làm việc dành cho 4 – 6 người, cũng như việc chuyển đổi bàn để phục vụ cho một cuộc họp bất thường.

Trong tất cả các tiêu chí thiết kế văn phòng thì cần đặt tiêu chí tiết kiệm diện tích lên hàng đầu. Bởi một không gian làm việc tốt phải đảm bảo yếu tố thoáng đãng, tiện di chuyển, không khí không bị bức bí bởi đông người và nội thất chật cứng.

Giải pháp tối ưu không gian thiết kế văn phòng 50m2
Tiết kiệm không gian thiết kế văn phòng 50m2

Dùng vách ngăn để ngăn cách không gian

Thiết kế văn phòng có tổng diện tích 50m2, bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo phòng riêng là nơi làm việc của giám đốc. Nếu văn phòng có dạng nhà ống thì nên để phòng giám đốc ở cuối cùng. Đây là vị trí hợp lý cả về mặt khoa học lẫn phong thủy.

Nếu công ty chi thành các phòng ban nhỏ thì có thể dùng vách ngăn để ngăn cách tạo không gia riêng cho từng bộ phận. Không nên dùng tường bê tông vừa cứng nhắc vừa tốn diện tích khi xây dựng.

Với từng chỗ ngồi, có thể các loại vách ngăn lửng để ngăn cách không gian, tạo chỗ ngồi riêng cho các nhân viên khi làm việc.

 

Giải pháp tối ưu không gian thiết kế văn phòng 50m2
Dùng vách ngăn để ngăn cách không gian

Sử dụng nội thất thông minh trong thiết kế văn phòng 50m2

Với thiết kế văn phòng 50m2, chắc chắn phòng giám đốc sẽ không thể quy mô, rộng rãi để bạn có thể sử dụng các loại bàn ghế giám đốc bề thế, uy nghi.Thay vào đó hãy lựa chọn những sản phẩm có kích thước vừa phải mà vẫn tạo sự sang trọng và quyền uy cho người lãnh đạo. Những mẫu bàn giám đốc 1m2 có thể thích hợp cho không gian này.

Nội thất văn phòng cho nhân viên cũng cần tính toán sử dụng các kiểu bàn ghế có thiết kế thông minh như: kết cấu kiểu bàn làm việc module, bàn làm việc có hộc, kệ đựng tài liệu… tủ tài liệu nên chọn loại có kích thước vừa phải hoặc có thể thiết kế tủ treo tường tiện dụng và tiết kiệm không gian.

Có thể thiết kế phòng họp ngay trong văn phòng làm việc của nhân viên. Đây là cách tiết kiệm diện tích. Hoặc thiết kế phòng họp trong phòng làm việc của giám đốc cũng là một gợi ý tốt cho văn phòng có diện tích vừa phải này.

Xem thêm: Thiết kế văn phòng 40m2

Giải pháp tối ưu không gian thiết kế văn phòng 50m2
Sử dụng nội thất thông minh trong thiết kế văn phòng 50m2

Thiết kế văn phòng 50m2 với không gian xanh

Xu hướng gần đây trong thiết kế văn phòng là mang nhiều màu xanh vào nơi làm việc đã giảm những tác động xấu của các công trình xây dựng tới môi trường và còn thể hiện được sự kết nối giữa con người với thế giới tự nhiên.

Diện tích thiết kế văn phòng 50m2 bạn hoàn toàn có thể tạo nên những mảng xanh cho không gian làm việc gần gũi với thiên nhiên. Những chậu cây cảnh đặt ở góc phòng làm việc. Những mảng xanh xuyên suốt trong không gian văn phòng được thiết kế thu chủ đích sẽ khiến cho nơi làm việc trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Giải pháp tối ưu không gian thiết kế văn phòng 50m2
Thiết kế văn phòng 50m2 với không gian xanh

Sử dụng màu sắc trong thiết kế văn phòng 50m2

Thực tế đã chứng minh sự  thông minh và khéo léo trong cách chọn lựa những gam màu tươi sáng trong nội thất trang trí hay sơn tường đã thực sự đem lại những hiệu ứng tốt đối với một không gian có yếu điểm về diện tích. Màu sắc tươi sáng được coi là những màu phù hợp nhất, thẩm mỹ nhất và góp phần tạo nên sự rộng rãi, thoáng đãng cho văn phòng.

Những gam màu trung tính nhẹ nhàng tinh tế có thể kể đến như màu trắng, ghi, màu be….là giải pháp hữu hiệu mà bạn nên lựa chọn để tạo sự rộng rãi, thoáng đãng và nét đẹp hiện đại, tinh khôi nhẹ nhàng cho không gian. Đồng thời màu trắng có tác động tích cực đến tinh thần của nhân viên giúp họ tập trung hơn và tránh sự chi phối, phân tán tư tưởng trong quá trình làm việc.

Xem thêm: Bí quyết thiết kế văn phòng 30m2

Giải pháp tối ưu không gian thiết kế văn phòng 50m2
Sử dụng màu sắc trong thiết kế văn phòng 50m2

Tối ưu chi phí khi thiết kế văn phòng 50m2

Chi phí là một trong những biến số quan trọng trong việc cân đối ngân sách của mỗi doanh nghiệp khi xây dựng và thiết kế văn phòng làm việc. Doanh nghiệp nào cũng muốn đầu tư ít nhất vào chi phí thiết kế và vận hành cho văn phòng.

Việc tối ưu chi phí được tính toán ở tất cả các khâu: thiết kế không gian, đặc biệt là mua sắm nội thất… Nội thất văn phòng chiếm lượng lớn chi phí khi thiết kế văn phòng. Chính vì vậy, bạn cần tính toán và cân nhắc nên chọn mua loại sản phẩm nào vừa đảm bảo tính thảm mỹ, chất lượng, hiện đại và tiện dụng vừa có giá cả phải chăng, phù hợp với khả năng tài chính của công ty.

Giải pháp tối ưu không gian thiết kế văn phòng 50m2
Tối ưu chi phí khi thiết kế văn phòng 50m2

Đồng thời, nên thiết kế văn phòng  50m2 theo hướng mở, tạo không gian làm việc chung để tối ưu việc sử dụng nguồn điện thắp sáng, điều hòa và các vấn đề liên quan khác. Đây là cách tối ưu tiết kiệm chi phí khi thiết kế văn phòng doanh nghiệp hiện nay.

Những chia sẻ về những lưu ý trong thiết kế văn phòng 50m2 từ  Aline Việt Nam  được đúc rút từ những kinh nghiệm thực tế sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích ứng dụng vào thực tế. Chúng tôi là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất văn phòng uy tín, tận tâm sẽ mang đến cho bạn những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất trong thiết kế nội thất văn phòng. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ.

 

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN