Chi phí thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói.

Chi phí thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói

Danh mục bài viết

Chi phí thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói bao gồm những hạng mục nào? Đơn giá thiết kế văn phòng là bao nhiêu? Thi công nội thất văn phòng chi phí thế nào?

Đây là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Đặc biệt là những đơn vị doanh nghiệp đang có nhu cầu “setup” hoặc cải tạo văn phòng. Để giúp các bạn giải đáp vấn đề này, công ty Nội thất Aline Việt Nam sẽ chia sẻ tới bạn những nội dung dưới đây.

Thi công nội thất văn phòng

Cải tạo nội thất văn phòng là quá trình cải thiện và tăng cường không gian và trang thiết bị nội thất trong một văn phòng làm việc. Nó có thể bao gồm việc thay đổi bố trí không gian, nâng cấp hệ thống chiếu sáng, sơn sửa lại các bề mặt, thay đổi nội thất và thiết bị, và các phương pháp khác để cải thiện môi trường làm việc.

Mục đích của việc cải tạo nội thất văn phòng có thể bao gồm:

Tăng cường hiệu suất làm việc: Cải tạo nội thất có thể tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn, đảm bảo rằng các nhân viên có không gian thoải mái và tiện nghi để làm việc. Điều này có thể tăng cường sự tập trung, sáng tạo và hiệu suất làm việc chung của nhân viên.

image2 homeslider1 2

Cải thiện sức khỏe và sự thoải mái: Nội thất văn phòng cải tạo có thể tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn cho nhân viên. Các yếu tố như ánh sáng tự nhiên, không gian mở, không gian xanh, và hệ thống thông gió tốt hơn có thể cải thiện sức khỏe và sự thoải mái của nhân viên.

Tạo không gian làm việc linh hoạt: Cải tạo nội thất có thể tạo ra không gian làm việc linh hoạt và sáng tạo hơn. Các khu vực làm việc mở, phòng họp đa chức năng, khu vực thư giãn, và không gian làm việc linh hoạt cho phép nhân viên làm việc theo nhóm hoặc cá nhân theo nhu cầu.

Thi công nội thất văn phòng

Tạo dấu ấn thương hiệu: Cải tạo nội thất văn phòng cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dấu ấn thương hiệu. Một không gian văn phòng được thiết kế và trang trí phù hợp với giá trị và hình ảnh của công ty có thể tăng cường thương hiệu và tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng và đối tác.

Quá trình cải tạo nội thất văn phòng thường bao gồm khảo sát ban đầu, thiết kế, lập kế hoạch, triển khai và hoàn thiện. Việc tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia về thiết kế nội thất và kiến trúc sư có kinh nghiệm trong việc cải tạo văn phòng là một phần quan trọng của quá trình này.

thiết kế nội thất cho Công ty Công nghệ và Dịch vụ SYSVPN

Nhu cầu thiết kế và thi công nội thất văn phòng hiện nay

“Văn phòng công ty nội thất đã cũ, nhân sự uể oải với không gian làm việc thiếu “chất”, bạn muốn mang lại bầu không gian mới để nhân viên làm việc hiệu quả hơn.”

Đối với mỗi công ty thì không gian nội thất văn phòng chính là bộ mặt- là hình ảnh đại diện cho công ty. Chính vì vậy mà bất cứ đơn vị nào cũng rất chú trọng việc thiết kế và thi công nội thất văn phòng.

Thi công nội thất văn phòng

Không khó để bạn có thể tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo được chất lượng của dịch vụ. Đặc biệt nếu không có sự lựa chọn khôn ngoan, bạn sẽ phải chia thành 2 lần tiền cho 2 dịch vụ riêng biệt là : thiết kế nội thất văn phòng và thi công nội thất. Qua đó có thể thấy điều quan trọng là bạn biết chọn công ty cung cấp dịch vụ trọn gói; có đảm bảo về chất lượng, chi phí lại hợp lý nhất.

Các bước cần lưu ý khi cải tạo nội thất văn phòng

Khi cải tạo nội thất văn phòng, có một số bước quan trọng mà bạn nên lưu ý. Dưới đây là các bước cơ bản trong quá trình cải tạo nội thất văn phòng:

 1. Đánh giá và lập kế hoạch:
  • Đánh giá tình trạng hiện tại của nội thất văn phòng và xác định những vấn đề, điểm mạnh và điểm yếu.
  • Xác định mục tiêu cải tạo, như cải thiện không gian làm việc, tăng cường sự tập trung, nâng cao thẩm mỹ, hay tạo dấu ấn thương hiệu.
  • Xác định ngân sách và thời gian cần thiết cho quá trình cải tạo.
 2. Thiết kế:
  • Thu thập ý kiến và ý tưởng từ nhân viên và các bên liên quan khác.
  • Tạo một bản thiết kế mới hoặc điều chỉnh bản thiết kế hiện tại dựa trên mục tiêu và ngân sách.
  • Xem xét các yếu tố như bố trí không gian, ánh sáng, màu sắc, vật liệu, nội thất và trang thiết bị.
 3. Phân công và triển khai:
  • Chọn một nhóm cải tạo hoặc đối tác thi công đáng tin cậy để thực hiện công việc.
  • Đưa ra lịch trình công việc chi tiết và phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm.
  • Kiểm soát tiến độ, nguồn lực và chất lượng công việc trong suốt quá trình triển khai.
 4. Thực hiện cải tạo:
  • Di dời và chuẩn bị không gian để bắt đầu cải tạo.
  • Thực hiện các công việc như xây dựng, sửa chữa, sơn, lắp đặt nội thất và trang thiết bị.
  • Đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn và bảo vệ môi trường.
 5. Hoàn thiện và kiểm tra:
  • Kiểm tra kỹ lưỡng các công việc đã hoàn thành và sửa chữa các vấn đề nhỏ còn lại.
  • Làm sạch và bố trí lại không gian theo thiết kế mới.
  • Tiến hành kiểm tra cuối cùng và đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu đã được đáp ứng.
 6. Đánh giá và điều chỉnh:
  • Tổ chức cuộc họp hoặc khảo sát với nhân viên để đánh giá hiệu quả và nhận phản hồi về nội thất văn phòng mới.
  • Đưa ra các điều chỉnh cần thiết để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của nhân viên.

Nhớ rằng mỗi quá trình cải tạo nội thất văn phòng có thể có yêu cầu và đặc điểm riêng, vì vậy cần phải tùy chỉnh quy trình này để phù hợp với tình huống cụ thể của bạn.

Có nên thuê thiết kế nội thất văn phòng không?

Tùy thuộc vào tình hình tài chính mà nhiều người còn lăn tăn về việc nên thuê thiết kế hay tự thiết kế cho văn phòng công ty mình. Tham khảo cách so sánh ưu nhược điểm dưới đây để đưa ra lựa chọn thích hợp nhé!

Tự thiết kế

 • Không mất chi phí thiết kế.
 • Không đồng bộ giữa các không gian, không thể hiện rõ phong cách thiết kế.
 • Khả năng sáng tạo thấp, khó tối ưu diện tích sử dụng.
 • Tốn thời gian.
 • Không có bảo hành.

Thuê thiết kế

 • Bố trí không gian tối ưu, sáng tạo.
 • Thiết kế sáng tạo, làm nổi bật được thương hiệu và lĩnh vực kinh doanh.
 • Tránh lãng phí vật liệu.
 • Tiết kiệm chi phí khi thiết kế và thi công nội thất văn phòng.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Bảo hành sau thi công liên tục.

>>Xem thêm: Chi phí thiết kế thi công văn phòng bao gồm những hạng mục nào?

Các chi phí thiết kế và thi công nội thất văn phòng

Chi phí cho bản vẽ thiết kế

Tuy theo đơn vị thiết kế và phong cách thiết kế mà công ty bạn lựa chọn mà chi phí thiết kế sẽ khác nhau. Mức giá thiết kế cho một văn phòng sẽ dao động khoảng 200.000/m2. Phong cách văn phòng sáng tạo thường có mức chi phí đăt gấp 1.5 đến 2 lần với văn phòng thông thường.

Với chi phí này thì đơn vị thiết  kế sẽ bàn giao cho bạn đầy đủ những hồ sơ thiết kế sau:

 • Bản vẽ thiết kế 3D
 • Bản vẽ kết cấu 2D
 • Bản vẽ cấp điện
 • Bản vẽ cấp-thoát nước
 • Bảng tổng dự đoán kinh phí xây dựng
Bản vẽ kết cấu 2D
Bản vẽ kết cấu 2D

Chi phí vật liệu thi công

Một số vật liệu phổ biến: Gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp,  đá granite, kính, ván nhựa acrylic, xi măng trần và các loại gạch retro,…Những loại vật liệu này thường được ứng dụng trong các hạng mục về thi công thô như: tường, trần, ốp nền nhà,…Lựa chọn được loại vật liệu phù hợp sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: phong cách và giá cả. Ví dụ văn phòng được thiết kế theo phong cách cao cấp, sang trọng thì sẽ ưu tiên sử dụng gỗ tự nhiên hoặc đá granite. Đây đều là loại vật liệu có chi phí cao, vì vậy những doanh nghiệp có tài chính eo hẹp thì nên cân nhắc.

Click vào bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về các loại vật liệu:

 04 cách lựa chọn nội thất phòng làm việc Giám đốc không thể bỏ qua

Chi phí cho đồ nội thất

Đồ nội thất chiếm tỷ trọng lớn trong bảng báo giá chi phí thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Một văn phòng cơ bản nhất phải có những món đồ nội thất sau: bàn ghế nhân viên, tủ tài liệu, bàn ghế Giám đốc, sofa tiếp khách, bàn họp, một số thiết bị công nghệ khác,..

Bạn có thể nhờ nhà thiết kế nội thất để tư vấn kiểu dáng và kích thước phù hợp với không gian làm việc và với một chi phí hợp lý.

>>Xem thêm: Thiết kế phòng làm việc nhỏ khoa học và hiện đại năm 2021

Chi phí nhân công

Chi phí nhân công sẽ được trao đổi khi hai bên đồng ý với phương án thiết kế và bắt đầu vào thi công các hạng mục. Chi phí của nhân công thì đã có mức giá chung trên thị trường nên dù bạn lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói hay thuê một đơn vị khác về thi công thì cũng có mức giá trả cho thợ tương đương nhau.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thuê công ty trọn gói thì sẽ thuận tiện cho việc trao đổi và xử lý các tình huống phát sinh kịp thời để đảm bảo tiến độ. Ngoài ra, những đơn vị thiết kế và thi công văn phòng trọn gói sẽ có nhiều chương trình ưu đãi để tiết kiệm chi phí cho bạn.

Chi phí nhân công trong thiết kế và thi công nội thất văn phòng
Chi phí nhân công trong thiết kế và thi công nội thất văn phòng

Chi phí đồ trang trí

Đây là hạng mục không bắt buộc. Thường thì sau khi hoàn thiện cơ bản các hạng mục của văn phòng thì chủ đầu tư sẽ tự trang trí không gian là việc theo sở thích cá nhân của họ. Tuy nhiên cũng có nhiều nhà đầu tư có nhu cầu để phần trang trí này cho đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng làm luôn với mục đích để đồng bộ các không gian với nhau hơn.

Một số đồ trang trí thường được sử dụng như: cây cảnh, tranh treo trường, vẽ trực tiếp trên tường, rèm cửa sổ,…

12 mẫu văn phòng đẹp nâng cao hiệu quả làm việc
Vẽ chữ trên tường để trang trí văn phòng

3 cách tối ưu chi phí thiết kế và thi công nội thất văn phòng

Lập kế hoạch chi tiết cho việc thiết kế nội thất văn phòng: Căn cứ vào ngân sách và nhu cầu mong muốn bạn cần có kế hoạch chi tiết cho thiết kế nội thất. Khi nhận được hồ sơ thiết kế từ đơn vị đã thuê thì bạn nên cân nhắc những hạng mục được đề xuất. Ví dụ những không gian sử dụng ít sử dụng và không quan trọng, bạn có thể sử dụng nội thất có mức giá thấp hơn.

Thuê công ty thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói: Nhờ những kinh nghiệm và kỹ năng lâu năm sẽ giúp bạn tránh được những lãng phí không cần thiết. Công ty bao trọn các hạng mục sẽ dễ dàng xử lý các vấn đề trong quá trình làm việc và kiểm soát tốt các tiến độ hoàn thành công việc.

Có sự giám sát thường xuyên: Người giám sát thi công phải là người có chuyên môn và kinh nghiệm làm việc lâu năm để có thể hạn chế được những sai sót gây lãng phí trong quá trình thi công. Ngoài ra, chú trọng vào khâu này sẽ đảm bảo chi phí dự tính sát với thực tế nhất.

6 Phong cách thiết kế văn phòng

Cải tạo nội thất văn phòng có thể áp dụng nhiều phong cách thiết kế khác nhau, tuỳ thuộc vào mục đích, phong cách và tầm nhìn của công ty. Dưới đây là một số phong cách phổ biến được sử dụng trong cải tạo nội thất văn phòng:

 1. Phong cách hiện đại: Phong cách hiện đại tập trung vào sự đơn giản, sạch sẽ và tối giản. Nó sử dụng các đường thẳng và hình học, tông màu trung tính và sự tối giản trong trang trí và nội thất. Phong cách hiện đại thường tạo ra không gian mở, sáng và thông thoáng.
 2. Phong cách cổ điển: Phong cách cổ điển mang đến một cảm giác sang trọng và lịch sự với sự chú trọng đến chi tiết và đồ nội thất cổ điển. Nó thường sử dụng màu sắc đậm, chất liệu cao cấp như gỗ và da, và các họa tiết trang trí phức tạp.
 3. Phong cách công nghệ: Phong cách công nghệ tập trung vào việc tích hợp công nghệ và sự tiện ích vào không gian làm việc. Nó thường bao gồm các thiết bị công nghệ tiên tiến, không gian làm việc linh hoạt và trang thiết bị thông minh như hệ thống chiếu sáng tự động, hệ thống điều khiển thông qua ứng dụng và các trang thiết bị kỹ thuật số khác.
 4. Phong cách tương tác: Phong cách tương tác tập trung vào việc tạo ra không gian làm việc thoải mái và giao tiếp giữa các thành viên trong công ty. Nó thường bao gồm các khu vực làm việc mở, khu vực gặp gỡ và hội thảo, và các khu vực thư giãn để khuyến khích sự tương tác và sáng tạo.
 5. Phong cách độc đáo: Phong cách độc đáo cho phép công ty thể hiện cái tôi và giá trị riêng của mình thông qua thiết kế nội thất. Nó có thể bao gồm sự sáng tạo trong việc sử dụng màu sắc, hình ảnh, trang trí và các yếu tố không gian độc đáo để tạo dấu ấn riêng cho công ty.
 6. Phong cách xanh: Phong cách xanh tập trung vào việc tạo ra một môi trường làm việc bền vững và thân thiện với môi trường. Nó sử dụng các nguyên liệu tái chế, thiết kế thông minh để tối ưu hóa sử dụng năng lượng và tài nguyên, và tạo ra không gian xanh với cây cỏ và không gian ngoài trời.

Tham khảo mẫu thiết kế và thi công nội thất văn phòng sáng tạo của Aline Việt Nam

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng ITS Global

Giai đoạn thi công

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng ITS Global
Giai đoạn thi công
Thiết kế và thi công nội thất văn phòng ITS Global
Giai đoạn thi công

Văn phòng hoàn thiện

Văn phòng ITS Global được thiết kế với 5 không gian chính: Khu làm việc nhân viên, Khu vực thảo luận, Quầy lễ tân, Khu Pantry, Khu vực nghỉ ngơi nhân viên.

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng ITS Global
Quầy lễ tân

Quầy lễ tân được thiết kế độc đáo và bắt mắt với màu sắc nội bật, kiểu dáng thiết kế giống như một quán cafe tạo sự hứng khởi cho nhân viên làm việc thoải mái và thúc đẩy khả năng sáng tạo ý tưởng.

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng ITS Global
Thiết kế và thi công nội thất văn phòng ITS Global

Không gian làm việc mở để tăng tính kết nối giữa các bộ phận phòng bàn, giữa các nhân viên và lãnh đạo.

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng ITS Global
Không gian làm việc mở để tăng tính kết nối

Những khu vực làm việc linh hoạt làm giảm cảm giác tẻ nhạt với nhân viên ngồi một vị trí làm việc suốt 8 tiếng/ngày.

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng ITS Global
Tạo chỗ ngồi làm việc linh hoạt
Thiết kế và thi công nội thất văn phòng ITS Global
Khu vực Pantry cho nhân viên thư giãn
Thiết kế và thi công nội thất văn phòng ITS Global
Thiết kế và thi công nội thất văn phòng ITS Global có phòng riêng cho nhân viên nghỉ ngơi
Thiết kế và thi công nội thất văn phòng ITS Global
Thiết kế và thi công nội thất văn phòng ITS Global khu vực phòng họp, thảo luận

Xem đầy đủ hình ảnh mẫu thiết kế tại đây: Văn phòng Its Global

Tại Nội thất Aline Việt Nam, chúng tôi chứng minh chất lượng dịch vụ cho khách hàng qua những dự án công trình thực tế. Nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của những khách hàng cũ, chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất mà quý khách mong muốn. Nếu có nhu cầu về thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói, xin vui lòng liên hệ tới số Hotline của chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí. Xin cảm ơn!

>>Xem thêm: Quy trình thiết kế thi công văn phòng trọn gói và những điều cần lưu ý

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN