Cách trang trí văn phòng làm việc

Cách trang trí văn phòng làm việc biến tấu không gian sáng tạo

Danh mục bài viết

Nếu bạn có một văn phòng tại nơi làm việc, bạn có thể sẽ dành nhiều thời gian để làm việc trong đó. Vì bạn sẽ dành rất nhiều thời gian trong văn phòng của mình, nên chắc hẳn bạn đang quan tâm đến cách trang trí văn phòng làm việc? Bạn có thể trang trí không gian và biến nó thành một không gian mà bạn cảm thấy hứng khởi và thoải mái. Bạn sẽ muốn xem xét cẩn thận mỗi cách trang trí ảnh hưởng đến văn phòng của mình như thế nào và nghĩ xem nó sẽ gửi thông điệp gì đến những người khác. Hãy theo dõi những gợi ý dưới đây từ Aline Việt Nam nhé!

Cách trang trí văn phòng làm việc của bạn

Trang trí bằng cây xanh

Thêm một số cây nhỏ vào văn phòng của bạn có thể là một cách tuyệt vời để làm cho môi trường của bạn cảm thấy tự nhiên, thoải mái và cá nhân hơn. Một số loại cây có thể tạo thêm hương thơm dễ chịu hoặc một mảng màu độc đáo cho văn phòng của bạn. Nếu văn phòng của bạn đang cảm thấy trống trải hoặc nhàm chán, hãy thử chọn một số loại cây yêu thích của bạn và thêm chúng vào không gian làm việc của bạn. Đây là cách trang trí văn phòng làm việc phổ biến và được rất nhiều người sử dụng.

 • Đảm bảo rằng bạn sẽ có đủ không gian để cất giữ cây trồng của mình.
 • Quyết định xem màu sắc và hình dạng của cây có phù hợp với các đồ trang trí còn lại của bạn hay không.
 • Đảm bảo rằng văn phòng của bạn có nhiệt độ và ánh sáng phù hợp mà nhà máy của bạn yêu cầu.
 • Đừng quên tưới cây sau khi bạn đã thêm nó vào văn phòng của mình.
Cách trang trí văn phòng làm việc biến tấu không gian sáng tạo
Sử dụng cây xanh làm cách trang trí văn phòng làm việc

Thêm một số hình ảnh vào văn phòng của bạn

Bạn có thể không đưa gia đình đi làm cùng, nhưng bạn có thể mang theo một số ảnh gia đình. Treo ảnh gia đình có thể là một cách tuyệt vời để giới thiệu gia đình của bạn với đồng nghiệp hoặc khách hàng và có thể làm cho không gian làm việc của bạn giống như ở nhà hơn. Hãy thử thêm một số bức ảnh gia đình vào không gian làm việc của bạn để không gian làm việc của bạn trở nên thoải mái và cá tính hơn.

Bạn có thể thử giữ một số ảnh gần bàn làm việc để dễ dàng nhắc nhở bạn về nhà.

Bạn có thể thử đặt những bức ảnh gia đình lớn hơn xung quanh văn phòng của mình để giúp những người khác cảm thấy thoải mái trong văn phòng của bạn.

Cách trang trí văn phòng làm việc biến tấu không gian sáng tạo
Cách trang trí văn phòng làm việc bằng khung ảnh

Sử dụng giấy nhớ là trong những cách trang trí văn phòng làm việc độc đáo

Nếu bạn có thể làm như vậy, thêm giấy nhớ vào đồ nội thất hoặc thiết bị văn phòng của bạn có thể là một cách trang trí văn phòng làm việc nhanh chóng và dễ dàng để mang lại một số màu sắc và phong cách thú vị cho không gian làm việc của bạn. Giấy liên lạc có rất nhiều kiểu, cho phép bạn chọn mẫu hoặc màu phù hợp với văn phòng của mình. Hãy dành một chút thời gian để duyệt qua các kiểu giấy liên lạc yêu thích của bạn để giúp làm cho không gian văn phòng của bạn trở nên độc đáo.

Hầu hết các loại giấy tiếp xúc sẽ yêu cầu bạn bóc lớp nền và dán giấy lên bất kỳ bề mặt nào bạn muốn. Giấy tiếp xúc có thể dễ dàng được cắt để phù hợp với hình dạng của bất kỳ bề mặt nào bạn đang áp dụng nó. Đảm bảo rằng bạn không áp dụng giấy liên lạc cho bất cứ thứ gì không phải của bạn.

Cách trang trí văn phòng làm việc
Sử dụng giấy nhớ là trong những cách trang trí văn phòng làm việc độc đáo

Trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật cũng là cách trang trí văn phòng làm việc ấn tượng

Nhiều người làm việc trong văn phòng thích treo các tác phẩm nghệ thuật mà họ thấy có động lực hoặc cảm hứng. Tác phẩm nghệ thuật có thể thay đổi cảm giác, phong cách và tâm trạng của bất kỳ không gian nào và văn phòng cũng không khác. Cân nhắc treo một số tác phẩm nghệ thuật yêu thích của bạn trong văn phòng để biến nó thành của riêng bạn.

 • Tránh bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào không được coi là phù hợp với nơi làm việc của bạn.
 • Cố gắng lựa chọn nghệ thuật thiết lập giai điệu thích hợp cho vai trò nghề nghiệp của bạn.
 • Trưng bày nghệ thuật có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện một số tính cách của bạn với bất kỳ ai đến thăm văn phòng của bạn.
 • Bạn có thể yêu cầu các nghệ sĩ địa phương trưng bày tác phẩm của họ trong văn phòng của bạn để giúp kết nối với cộng đồng.
Cách trang trí văn phòng làm việc biến tấu không gian sáng tạo
Cách trang trí văn phòng làm việc trưng bày tác phẩm nghệ thuật

Sử dụng màu sắc để tạo ra không gian văn phòng lý tưởng của bạn

Mặc dù màu sắc có vẻ đơn giản nhưng chúng có thể có tác động lớn đến cảm giác không gian văn phòng của bạn. Màu sắc có thể tạo ra nhiều tâm trạng khác nhau hoặc thể hiện một số hình ảnh nhất định cho một người nào đó đến thăm văn phòng của bạn. Bạn sẽ muốn cẩn thận suy nghĩ về cách trang trí văn phòng làm việc với màu sắc trong văn phòng của bạn đang ảnh hưởng đến cảm giác của căn phòng hoặc những người khác có thể cảm thấy như thế nào khi đến thăm.

 • Màu be hoặc trắng có thể là những lựa chọn tốt cho các văn phòng luật hoặc tài chính.
 • Văn phòng của một nghệ sĩ đồ họa có thể được hưởng lợi từ màu sắc tươi sáng hoặc rực rỡ.
 • Cố gắng chọn một bảng màu phù hợp với vai trò chuyên môn của bạn.
5 Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp sẽ lên ngôi năm 2022
Cách trang trí văn phòng làm việc sử dụng màu sắc tạo không gian lý tưởng

Đảm bảo đồ trang trí của bạn vừa vặn

Biết các quy tắc của văn phòng của bạn

Mặc dù bạn sẽ muốn biến văn phòng thành một không gian của riêng mình, nhưng bạn cũng sẽ muốn tuân theo các quy tắc của công ty mà bạn làm việc. Không phải tất cả các đồ trang trí hoặc sửa đổi đều là cách trang trí văn phòng làm việc được chấp nhận đối với sứ mệnh hoặc văn hóa tổng thể của nơi làm việc của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn biết rằng bất kỳ đồ trang trí nào bạn định thêm vào sẽ được chấp nhận để tránh bất kỳ xung đột nào.

 • Hãy thử hỏi đồng nghiệp, thư ký, người giám sát hoặc bộ phận nhân sự để tìm hiểu thêm về các quy tắc trang trí của công ty bạn.
 • Nếu bạn không chắc chắn về cách có thể nhận được một món đồ trang trí cụ thể, bạn có thể yên tâm bỏ nó đi.
 • Những thay đổi lớn hơn, như sơn văn phòng của bạn, nói chung sẽ yêu cầu bạn xin phép.
Cách trang trí văn phòng làm việc biến tấu không gian sáng tạo
Cách trang trí văn phòng làm việc biến tấu không gian sáng tạo

Hãy nghĩ về hình ảnh mà đồ trang trí của bạn hiện diện

Mỗi trang trí bạn thêm vào sẽ là một cơ hội để thể hiện bản thân, thái độ của bạn và tạo ấn tượng thực sự đối với bất kỳ ai đến thăm văn phòng của bạn. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng đồ trang trí của mình đang gửi đúng thông điệp trước khi thêm chúng vào không gian làm việc của bạn.

Lý tưởng nhất, đồ trang trí của bạn sẽ đạt được sự cân bằng giữa việc đại diện cho bản thân và nghề nghiệp. Màu sắc tươi sáng và rực rỡ có thể gợi ý bạn là một người đam mê hoặc sáng tạo. Màu sắc trung tính có thể thể hiện một tính cách bảo thủ và trực tiếp hơn.

Mọi người có xu hướng đưa ra quyết định nhanh chóng về bạn, dựa trên cách trang trí văn phòng làm việc của bạn.  Đảm bảo rằng bạn đang gửi một tin nhắn mà bạn cảm thấy thoải mái.

Cách trang trí văn phòng làm việc biến tấu không gian sáng tạo
Cách trang trí văn phòng làm việc biến tấu không gian sáng tạo

Biến không gian của riêng bạn

Miễn là bạn đang gửi đúng thông điệp và tuân theo các quy tắc văn phòng, bạn sẽ muốn biến văn phòng thành một không gian của riêng mình. Văn phòng của bạn phải làm cho bạn và khách của bạn cảm thấy thoải mái trong khi cũng cho mọi người biết bạn là người như thế nào. Dù bạn chọn thêm chi tiết nào, hãy đảm bảo rằng văn phòng của bạn là nơi thể hiện chính xác phong cách và cá tính của bạn.

Hãy tạo cho văn phòng của bạn một không gian thoải mái và đầy cảm hứng. Đồ trang trí của bạn nên thể hiện cá tính của bạn.

Cách trang trí văn phòng làm việc biến tấu không gian sáng tạo
Cách trang trí văn phòng làm việc biến tấu không gian sáng tạo

Tận dụng tối đa không gian cho cách trang trí văn phòng làm việc hiệu quả

Suy nghĩ về việc lưu trữ khi sử dụng các cách trang trí văn phòng làm việc

Quản lý không gian văn phòng của bạn và làm cho nó hoạt động cho bạn sẽ yêu cầu bạn phải lưu trữ đúng cách các vật dụng của mình. Thật dễ dàng để văn phòng của bạn trở nên lộn xộn hoặc bừa bộn, quên cất đồ sau khi sử dụng xong hoặc đơn giản là có quá nhiều đồ. Bạn sẽ muốn thực hành các kỹ thuật lưu trữ tốt để giúp không gian của bạn luôn ngăn nắp, sạch sẽ và có trật tự.

 • Đừng để chồng chất nhiều giấy tờ. Cố gắng dọn dẹp mọi thứ ngay sau khi bạn sử dụng xong.
 • Sử dụng hộp đựng có thể giúp ích rất nhiều khi bạn cố gắng cất đi hoặc sắp xếp đồ đạc trong văn phòng của bạn.
 • Những vật dụng mà bạn không sử dụng thường xuyên có thể là ứng cử viên tốt để cất giữ.
 • Sẽ rất hữu ích nếu bạn có những hộp đựng nhỏ hơn để đựng các vật dụng hoặc giấy tờ mà bạn thường sử dụng.

Quản lý dây và cáp cũng là một yếu tố quan trọng khi áp dụng cách trang trí văn phòng làm việc

Mặc dù ngày nay nhiều thiết bị công nghệ không dây nhưng vẫn có một số thiết bị có thể cần phải cắm điện. Những thiết bị này có thể tạo ra một mớ hỗn độn, khiến bạn phải đối phó với dây điện hoặc dây lỏng lẻo. Để giúp không gian làm việc của bạn sạch sẽ và không bị lộn xộn, bạn sẽ muốn quản lý đúng cách mọi dây hoặc cáp trong văn phòng của mình.

Bạn có thể sử dụng dây buộc cáp để bó các dây lại với nhau. Cố gắng cắm dây cáp phía sau các thiết bị hoặc sau bàn làm việc của bạn. Bất cứ khi nào có thể, hãy chọn các thiết bị không dây để giúp giữ cho máy tính để bàn và văn phòng của bạn ngăn nắp.

Cách trang trí văn phòng làm việc biến tấu không gian sáng tạo
Cách trang trí văn phòng làm việc biến tấu không gian sáng tạo

Giữ mọi thứ sạch sẽ sẽ phát huy hiệu quả khi áp dụng cách trang trí văn phòng làm việc

Vì bạn sẽ bận rộn với công việc nên việc dọn dẹp văn phòng của bạn có thể bị bỏ qua. Thường xuyên như vậy, bạn có thể muốn dành vài phút để nhặt rác xung quanh văn phòng của mình, vứt rác, loại bỏ những thứ lộn xộn hoặc cách khác là thu dọn. Giữ cho văn phòng của bạn sạch sẽ có thể giúp nó trở thành một không gian dễ chịu và thoải mái.

 • Vứt bỏ bất kỳ tài liệu hoặc giấy tờ cũ nào bạn không cần nữa.
 • Nếu bàn làm việc của bạn bừa bộn với đồ trang trí, hãy loại bỏ những thứ bạn không muốn nữa.
 • Đảm bảo rằng mọi thùng rác đều được vứt bỏ vào cuối mỗi ngày.
 • Bỏ những thứ bạn không dùng đến.
 • Một không gian sạch sẽ có thể tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời.

Tìm đồ nội thất phù hợp sẽ phát huy tối đa hiệu quả khi áp dụng các cách trang trí văn phòng làm việc

Nội thất bạn chọn sẽ mang lại phong cách nhất định cho văn phòng của bạn và cũng có thể giúp bạn thoải mái trong ngày làm việc. Bạn sẽ muốn dành một chút thời gian và chọn đồ nội thất phù hợp với phong cách của bạn và giúp bạn thoải mái khi làm việc.

Cách trang trí văn phòng làm việc biến tấu không gian sáng tạo
Cách trang trí văn phòng làm việc biến tấu không gian sáng tạo

Thông thường bạn nên mua đồ nội thất từng món một, thay vì mua đủ cho cả văn phòng của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một chiếc ghế làm việc phù hợp với dáng người của bạn.

 • Chọn bàn làm việc có chiều cao phù hợp với bạn.
 • Cân nhắc việc có một giá sách cho văn phòng của bạn để trưng bày và lưu trữ mọi thứ.
 • Tùy thuộc vào quy mô văn phòng của bạn, bạn có thể muốn có một chiếc ghế khách đẹp hoặc ghế điểm nhấn.
 • Xem xét kích thước của bất kỳ đồ nội thất nào bạn dự định bao gồm trong văn phòng của bạn.
 • Có thể hữu ích nếu bạn lập sơ đồ mặt bằng trước khi mua sắm đồ nội thất văn phòng.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để áp dụng các cách trang trí văn phòng làm việc, biến tấu không gian văn phòng sáng tạo.

 

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN