Cách lựa chọn bàn họp văn phòng

Cách lựa chọn bàn họp văn phòng

Danh mục bài viết

Để có một không gian phòng họp đẹp, sang trọng và đẳng cấp thì việc lựa chọn thiết bị nội thất rất quan trọng. Trong đó bàn họp văn phòng là thiết bị đóng vai trò then chốt cho không gian của căn phòng. Bàn họp văn phòng là vật dụng nổi bật và cần thiết nhất vì thế thông qua bài viết dưới đây của ALINE để có những lựa chọn tốt nhất nhé !

Xem thêm: 5 kinh nghiệm thiết kế văn phòng làm việc quan trọng

Cách lựa chọn bàn họp văn phòng phù hợp nhất

Lựa chọn bàn họp văn phòng dựa theo kích thước.

Dựa vào diện tích của căn phòng mà sẽ bàn phòng họp có kích thước khau nhau để phù hợp. Bên cạnh đấy người ta cũng dựa vào số lượng người tham gia họp để lựa chọn bàn họp văn phòng sao cho phù hợp nhất. Nếu như phòng rộng khoảng 20m2 và dùng cho 10-12 người họp thì không nên chọn loại bàn họp văn phòng có kích thước lớn quá lớn hoặc quá bé, chiều dài chỉ nên dao động từ 2400- 3000mm . Nếu như phòng họp có trên 12 người tham gia mà diện tích nhỏ thì xếp thêm ghế ở 2 bên. Với những phòng họp rất rộng, từ 30m2 – 50m2 thì bạn có thể thoải mái chọn mẫu bàn mình thích. Lúc này những mẫu bàn dài đến 4m hoặc 5m đều có thể phù hợp.

Cách lựa chọn bàn họp văn phòng đẹp và có hình dạng phù hợp.

Bàn họp văn phòng dạng quây rỗng

Mẫu bàn quây rỗng ở giữa được nhiều doanh nghiệp dùng trong phòng họp. Mẫu bàn họp văn phòng này đem lại cảm giác sang trọng và chuyên nghiệp hơn cho không gian của căn phòng.

Đây là mẫu bàn họp được các doanh nghiệp, tập đoàn quy mô lớn ưa chuộng. Những người tham gia thường là lãnh đạo các cấp của tập đoàn và cùng thương thảo, quyết định một vấn đề quan trọng cho doanh nghiệp.

Bàn họp văn phòng
Bàn họp văn phòng dạng quây rỗng

Bàn họp văn phòng hình chữ nhật

Những mẫu bàn họp hình chữ nhật được sử dụng phổ biến nhất tại các phòng họp. Đây là mẫu bàn phù hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau. Hơn thế nữa bàn hình chữ nhật cũng dễ sử dụng và sắp xếp được nhiều người ngồi.

Bàn họp văn phòng
bàn họp văn phòng hình chữ nhật

Bàn phòng họp cạnh cong

Bàn cạnh cong đem lại cảm giác mềm mại hơn so với bàn hình chữ nhật. Đồng thời mẫu bàn này cũng thể hiện các khía cạnh sắc bén hơn so với bàn oval. Doanh nghiệp sử dụng bàn cạnh cong thường thể hiện giám đốc sẵn sàng lắng nghe quyết định của mọi người. Tuy nhiên người lãnh đạo cũng muốn thể hiện quyền lực và vị thế của mình.

bàn họp văn phòng
Bàn họp dạng cạnh cong

Bàn họp văn phòng dạng tròn

bàn họp văn phòng
Bàn họp văn phòng dạng tròn

Bàn họp văn phòng hình tròn thể hiện sự bình đẳng và tôn trọng giữa các thành viên tham gia cuộc họp. Bàn thường được sử dụng cho những buổi họp giữa nhiều phòng ban hoặc nhiều doanh nghiệp. Hơn thế nữa,  bàn phòng họp hình tròn còn dùng khi sếp và nhân viên cần trao đổi thẳng thắn. Mẫu bàn này thể hiện sự lắng nghe ý kiến của nhau cũng như đưa ra các giải pháp đồng thuận. Sử dụng mẫu bàn sẽ mang lại cảm giác thân thiện và hài hòa hơn. Ngoài ra bàn tròn thích hợp cho những phòng họp có kiểu dáng đặc biệt.

Bàn họp văn phòng dạng oval

bàn họp văn phòng
Bàn họp văn phòng dạng oval

Bàn hình oval hay hình elip được sử dụng cho những cuộc họp từ nhiều phòng ban khác nhau.Tương tự như mẫu bàn hình tròn, mẫu bàn oval cũng thể hiện được ý nghĩa mọi người đều có quyền thảo luận và quyết định.

Chính vì thế bàn hình oval còn phù hợp cho những buổi gặp đối tác, ký kết hợp đồng. Hình dạng của bàn đã nói lên một ý nghĩa là đôi bên hợp tác cùng có lợi.

Xem thêm:

10 loại vật liệu nội thất phổ biến trong thiết kế hiện nay

Những điều cần biết về vách kính văn phòng trong thiết kế thi công nội thất

5 chất liệu làm quầy lễ tân tạo điểm nhấn cho văn phòng

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN