Các bước cải tạo phòng làm việc đẹp và tối ưu chi phí

Các bước cải tạo phòng làm việc đẹp và tối ưu chi phí

Danh mục bài viết

Bạn chưa đủ kinh phí đầu tư để đổi mới toàn diện nội thất văn phòng, vậy thì cải tạo phòng làm việc là giải pháp đúng đắn và tiết kiệm chi phí. Một phương án tuyệt vời để làm mới diện mạo cho công ty, tạo môi trường làm việc hiện đại, tiện nghi hơn mà vẫn tiết kiệm được chi phí một cách tối đa.

Nên cải tạo phòng làm việc khi nào?

Câu trả lời đầu tiên bạn nghĩ đến là khi văn phòng bị xuống cấp. Tùy theo mức độ xuống cấp của văn phòng nặng hay nhẹ, nhiều hay ít mà các chủ doanh nghiệp sẽ chọn phương án cải tạo phòng làm việc hay xây mới hoàn toàn.

Nhưng theo thực tế hoạt động của các doanh nghiệp, chúng ta nên chọn phương án cải tạo phòng làm việc khi:

  • Muốn đổi mới không gian làm việc, nâng tầm hình ảnh cho doanh nghiệp dù nội thất chưa xuống cấp.
  • Văn phòng cũ không còn đáp ứng được công năng với yêu cầu công việc hiện tại, ví dụ như: không gian kín, bí bách, các phòng thiết kế tách biệt thiếu sự liên kết,…
  • Nội thất văn phòng xuống cấp cần thay mới hoặc loại bỏ
  • Kiến trúc văn phòng xuống cấp: sàn nhà bị võng, tường bị bong tróc, nấm mốc, hệ thống điện – nước bị hư hỏng,…
  • Khi thuê văn phòng mới nhưng doanh nghiệp chưa đủ kinh phí để “đập đi xây lại” hoàn toàn, thì phương án cải tạo là hợp lý nhất.

Cải tạo phòng làm việc

Nguyên tắc cải tạo, sửa chữa nội thất văn phòng đẹp

Văn phòng đẹp, sang trọng chính là bộ mặt nói lên hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Dù thiết kế nội thất văn phòng mới hoàn toàn hay cải tạo từng hạng mục cũng cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

Làm nổi bật thương hiệu của công ty

Mục đích khi cải tạo phòng làm việc là đem tới không gian làm việc thoải mái cho nhân viên. Nhưng quan tạo là xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng, nhằm nâng tầm thương hiệu, hình ảnh của công ty. Cho nên, khi cải tạo, sửa chữa văn phòng bạn cần chú ý đồ nội thất, cách trang trí, màu sắc làm sao tôn lên nét đặc trưng thương hiệu – logo.

Service Center VIVO Hai Phong

Bố cục văn phòng khoa học

Yếu tố ưu tiên hàng đầu khi cải tạo nội thất và không gian văn phòng chính là tính khoa học và tiện nghi trong cách sắp xếp bố cục.

Nội thất văn phòng hiện đại, gọn gàng được bài trí theo một bố cục khoa học, cân đối về kích thước, tỷ lệ khoảng cách sẽ đem đến sự tiện lợi cao nhất cho nhân viên trong quá trình làm việc.

Các bước cải tạo phòng làm việc đẹp và tối ưu chi phí
Các bước cải tạo phòng làm việc đẹp và tối ưu chi phí

Bố trí ánh sáng và không gian làm việc hợp lý

Điều kiện cung cấp ánh sáng cho văn phòng cần tuân theo những tiêu chuẩn đã được quy định. Ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực của nhân viên cũng như tâm trạng và hiệu suất làm việc của họ.

Thiết kế nội thất văn phòng cần chú ý đến độ thông thoáng không gian, cải tạo phòng làm việc cũng vậy. Tốt nhất nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên mang tới nguồn sáng chất lượng và an toàn nhất. Cải tạo phòng làm việc theo xu hướng xanh cũng là gợi ý đáng để bạn tham khảo và áp dụng nhằm xây dựng môi trường làm việc thân thiện, gần gũi và lành mạnh.

Các bước cải tạo phòng làm việc đẹp và tối ưu chi phí
Các bước cải tạo phòng làm việc đẹp và tối ưu chi phí

Các bước thực hiện cải tạo phòng làm việc nhanh và hiệu quả

Để cải tạo phòng làm việc thành công, sở hữu diện mạo mới đẹp và đẳng cấp hơn, các chủ đầu tư cần chú ý đến 5 bước sau đây:

Bước 1: Nghiên cứu cải tạo phòng làm việc

Để chắc chắn quyết định cải tạo phòng làm việc của mình là đúng đắn và quá trình cải tạo đáp ứng đủ yêu cầu công ty đặt ra, bạn cần trả lời cho các câu hỏi sau:

Những gì văn phòng bạn đã có và chưa có?

Những hạn chế còn tồn tại về nội thất, không gian làm việc?

Nhân viên của bạn cần không gian làm việc như thế nào để nâng cao năng suất lao động?

Các chiến lược phát triển dài hạn của công ty? (xây dựng hình ảnh thương hiệu như thế nào? Kế hoạch chuyên môn hóa? Kế hoạch phát triển nhân sự,…)

Từ câu trả lời chúng ta có thể tìm được phương án cải tạo tối ưu nhất cho văn phòng của mình, vừa nâng tầm thương hiệu, phù hợp với mong muốn của nhân viên vừa tối ưu chi phí và lợi nhuận.

Các bước cải tạo phòng làm việc đẹp và tối ưu chi phí
Bước 1: Nghiên cứu cải tạo phòng làm việc

Bước 2: Chọn nhà thầu thiết kế thi công nội thất văn phòng phù hợp

Tìm kiếm một công ty nội thất uy tín và chuyên nghiệp đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng” tưởng đơn giản nhưng thực tế lại chẳng mấy dễ dàng.

Bạn cần tìm hiểu kỹ và chọn ra một số gương mặt tiêu biểu có cả danh tiếng và năng lực. Sau đó phân tích hồ sơ năng lực, ưu – nhược điểm của từng đơn vị này, tham khảo các công trình thực tế, nhà máy của họ để có đánh giá khác quan nhất trước khi chọn nhà hợp tác.

Tốt nhất, bạn nên chọn những đơn vị thiết kế thi công văn phòng trọn gói có năng lực bao thầu toàn bộ dự án như Aline Việt Nam chúng tôi chẳng hạn. Một giải pháp đồng bộ từ thiết kế đến thi công cải tạo được đưa ra sát với nhu cầu. Đồng thời còn giúp các chủ đầu tư tiết kiệm được thời gian và công sức.

Aline-Công ty thi công nội thất văn phòng trọn gói
Aline-Công ty thi công cải tạo văn phòng trọn gói

Bước 3: Lựa chọn giải pháp thiết kế tối ưu nhất

Dù bạn xây dựng mới hay cải tạo, sửa chữa văn phòng đơn vị thầu cũng sẽ chuẩn bị bản vẽ mặt bằng, bản vẽ 3D theo yêu cầu. Chúng ta cần xem xét tất cả mọi thứ từ không gian tổng thể cho đến cách bố trí nội thất, ánh sáng, cách dùng màu sắc, cùng với đó là báo giá cho từng hạng mục,…

Phân tích giải pháp thiết kế được đưa ra, nếu chưa hài lòng sẽ yêu cầu nhà thầu chỉnh sửa. Sau đó, phê duyệt bản thiết kế cuối cùng trước khi đưa vào thi công hoàn thiện.

Các bước cải tạo phòng làm việc đẹp và tối ưu chi phí
Các bước cải tạo phòng làm việc đẹp và tối ưu chi phí

 

Bước 4: Thi công, lắp đặt

Trong quá trình thi công cải tạo phòng làm việc nhà thầu đã có bộ phận giám sát riêng, nhưng công ty bạn vẫn nên cử người chịu trách nhiệm thường xuyên xuống hiện trường để kiểm tra, giám sát thi công. Đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình tốt nhất.

Các bước cải tạo phòng làm việc đẹp và tối ưu chi phí
Thi công lắp đặt

Bước 5: Nghiệm thu cải tạo phòng làm việc

Bước này cần có sự tỉ mỉ, phải chắc chắn văn phòng được cải tạo đúng chất lượng, thẩm mỹ và công năng bạn đã yêu cầu. Nếu có bất cứ sai lệch nào cần yên cầu đơn vị nội thất xử lý ngay.

 

 

Bởi một khi bạn đã ký vào biên bản nghiệm thu và bàn giao mà đột nhiên phát hiện vấn đề muốn xử lý, cần chờ đợi hoặc sẽ phát sinh chi phí ngoài lề nếu gặp phải đơn vị không chuyên nghiệp cho lắm.

Các bước cải tạo phòng làm việc đẹp và tối ưu chi phí
Các bước cải tạo phòng làm việc đẹp và tối ưu chi phí

Hy vọng với những nội dung chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn đã có cho mình những bí quyết thiết kế cải tạo phòng làm việc hiện đại, siêu tiết kiệm. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn hay vướng mắc liên quan đến việc thay đổi văn phòng làm việc của Công ty mình, đừng ngần ngại hãy nhấc máy và liên hệ ngay với Aline Việt Nam nhé!

 

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN