van-phong-lam-viec-hien-dai

8 đặc điểm nổi bật của văn phòng làm việc hiện đại

Danh mục bài viết

Màu sắc, ánh sáng, không gian mở, trang trí, v.v., là một số đặc điểm của văn phòng làm việc hiện đại. Không gian làm việc không còn chỉ dựa vào số lượng công nhân, mà còn dựa trên việc thích nghi với họ để cải thiện thời gian lưu trú, khả năng sáng tạo và tất nhiên, năng suất của họ.

Nhiều công ty duy trì phương châm “nhân viên khỏe mạnh là nhân viên hạnh phúc” và theo tiền đề này, việc thiết kế văn phòng làm việc hiện đại phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu và chức năng của người sử dụng. Ngoài việc cung cấp mọi tiện nghi để nhân viên phát triển hoạt động của họ, họ cũng đặt các công ty lên vị trí hàng đầu phản ánh tích cực văn hóa của họ, cả bên trong và bên ngoài.

8 đặc điểm của thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Bây giờ, từ lý thuyết đến thực hành, làm thế nào để thiết kế văn phòng làm việc hiện đại ?

Nếu chúng ta nhìn vào các văn phòng từ 20 năm trước, chúng ta thấy một sự tiến hóa rõ ràng trong đồ nội thất, cách phân bố, trang trí, màu sắc và khái niệm.

Đó là những nơi tỉnh táo hơn, những căn buồng ngăn cách nhân viên này với nhân viên khác, một văn phòng riêng biệt nơi giám đốc ở, không có không gian chung. Ngày nay, điều này không còn xảy ra nữa.

Sự tiến hóa này được đánh dấu bởi 8 đặc điểm chính:

Nội thất tiện dụng

Công thái học không gì khác hơn là sự thích ứng với người sử dụng và khi thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, đồ nội thất nhằm giúp ngăn ngừa các vấn đề về thể chất, căng thẳng và tập trung.

Cộng tác viên của bạn cảm thấy thoải mái như thế nào tại nơi làm việc? Họ có đạt được mục tiêu của mình một cách hiệu quả không? Nếu câu trả lời của bạn là tiêu cực, bạn nên kiểm tra xem họ có đang bị bất kỳ sự khó chịu thường xuyên nào không.

8 đặc điểm nổi bật của văn phòng làm việc hiện đại
Nội thất tiện dụng

Các lựa chọn thay thế như ghế điều hành Loft kết hợp cảm giác hiện đại và sự thoải mái của đồ nội thất tiện dụng để làm việc tích cực suốt cả ngày.

Không gian đa chức năng

Kể từ khi các hình thức làm việc đã thay đổi cùng với nhu cầu của người lao động. Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cũng phải thiết thực và đa chức năng.
Vì vậy, chúng tôi có thể cung cấp cho nơi làm việc các mục đích sử dụng khác nhau, chẳng hạn như cho các cuộc họp không có kế hoạch, hoặc giữa một số ít nhân viên, động não, v.v. Sử dụng đồ nội thất đa chức năng có thể giúp cải thiện năng suất trong văn phòng.

8 đặc điểm nổi bật của văn phòng làm việc hiện đại
Không gian đa chức năng

Công nghệ tích hợp trong văn phòng làm việc hiện đại

Chúng ta sẽ ra sao nếu không có công nghệ? Nó không chỉ giúp hợp lý hóa các quy trình mà còn cải thiện thời gian lưu trú của người dùng tại nơi làm việc.
Màn hình phẳng, máy chiếu, đồ nội thất công nghệ bao gồm kết nối thoại và dữ liệu là một số yếu tố công nghệ tạo điều kiện phát triển các hoạt động của chúng tôi trong các văn phòng làm việc hiện đại . Đó là lý do tại sao việc tìm kiếm đồ nội thất tích hợp công nghệ là rất quan trọng.

Môi trường hợp tác

Các xu hướng trong không gian văn phòng làm việc hiện đại nhằm mục đích từ bỏ không gian riêng lẻ và chuyển sang không gian hợp tác, bởi vì chúng ngụ ý tiết kiệm đáng kể, thúc đẩy sự sáng tạo, cải thiện giao tiếp và tăng năng suất.

Bằng cách này, các rào cản kiến ​​trúc được loại bỏ, khuyến khích sự hợp tác giữa các nhân viên và các bộ phận.

8 đặc điểm nổi bật của văn phòng làm việc hiện đại
Môi trường văn phòng hợp tác

Không gian mở trong văn phòng làm việc hiện đại

Ngày càng phổ biến người ta bắt gặp những khung cửa sổ lớn trong các văn phòng, có tầm nhìn ra bên ngoài hoặc sân thượng, tận dụng được ánh sáng tự nhiên và cảm giác ấm cúng, rộng rãi.

Như đã đề cập ở trên, cách thức làm việc đã thay đổi và trong những không gian này, không có sự phân biệt vị trí giữa những người lao động. Đương nhiên, có thể có những phiền nhiễu trong không gian mở, nhưng bạn có thể giảm thiểu chúng bằng cách làm theo một số hướng dẫn đơn giản.

Không gian mở
Không gian mở

Khu giải trí và nghỉ ngơi (Pantry)

Nhu cầu dung hòa giữa công việc và cuộc sống cá nhân đã khiến các công ty ý thức hơn về việc cung cấp cho người dùng sự thoải mái hơn và các công cụ tốt hơn để phát triển một cách chuyên nghiệp.

Ghế bành thoải mái trong các khu vực làm việc chung, bàn bóng bàn, bóng bàn hoặc nhà ăn, ngày càng phổ biến trong các văn phòng làm việc hiện đại và giúp người lao động giải lao, nói chuyện hoặc gặp gỡ thân mật, bày tỏ ý kiến, v.v.

Khu vực pantry
Khu Pantry

Ánh sáng

Ánh sáng đóng vai trò then chốt trong thiết kế văn phòng làm việc hiện đại. Ánh sáng kém có thể gây mệt mỏi thị giác và ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của công nhân.

Ngược lại, việc sử dụng đúng các nguồn ánh sáng khác nhau, tự nhiên hay nhân tạo, sẽ cải thiện sự thoải mái và năng suất của người sử dụng.

Phong cách văn phòng tối giản
Phong cách văn phòng tối giản

Trang trí văn phòng làm việc hiện đại

Chúng đều là những yếu tố có thể giúp nâng cao khả năng sáng tạo và cảm hứng ở người lao động. Các yếu tố như màu sắc của tường ảnh hưởng đến tâm trạng của con người .

Tốt nhất, chúng nên được kết hợp theo hình ảnh công ty và ánh sáng có sẵn; xanh lam nhạt, xanh lá cây và xám rất được khuyến khích trong  không gian văn phòng làm việc hiện đại.

Cây cũng được cho là có tác dụng thúc đẩy sự tập trung và giúp tạo ra môi trường yên bình, thanh lọc không khí và mang lại sự ấm áp.

Các ví dụ khác sẽ là tranh vẽ, tranh tường, cụm từ truyền cảm hứng, đồ trang trí, v.v. tùy thuộc vào những gì chúng ta muốn truyền tải và không gian làm việc.

8 đặc điểm nổi bật của văn phòng làm việc hiện đại

Bắt đầu không gian văn phòng làm việc hiện đại của bạn với Aline Việt Nam

Sau khi biết các đặc điểm chính của văn phòng hiện đại, bạn có được khuyến khích để tạo ra chúng không? Tại Aline Việt Nam, chúng tôi thiết kế, sản xuất nhiều loại đồ nội thất văn phòng làm việc hiện đại và các dịch vụ đi kèm khác sẽ giúp bạn xây dựng không gian văn phòng làm việc hiện đại.

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN