7 lưu ý khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói

7 lưu ý khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói

Danh mục bài viết

Hầu hết, hơn ⅓ thời gian trong ngày của một nhân viên văn phòng là ở nơi làm việc. Vì vậy, không gian văn phòng ngày càng được các cơ quan, doanh nghiệp chú trọng nhiều hơn. Bởi nó không chỉ là bộ mặt của công ty, mà còn là một trong những tiêu chí để người lao động lựa chọn gắn bó cũng như có tâm trạng thoải mái nhất khi làm việc. Đây cũng là lý do khiến các dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói nở rộ. Nhưng trước khi sử dụng dịch vụ này, hãy nắm rõ 7 lưu ý khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói sau.

7 lưu ý khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói
7 lưu ý khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói

1. Lý do dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói được ưa chuộng

Hạn chế chi phí phát sinh

Các đơn vị thiết kế nội thất văn phòng trọn gói có sẵn đội ngũ kiến trúc sư, thợ và nhà xưởng để thiết kế, thi công và lắp đặt toàn bộ cho cùng lúc nhiều công trình, có thể linh hoạt về vật tư, nhân công cũng như thời gian. Hơn nữa, chi phí sẽ được dự trù ngay trong hợp đồng nên trường hợp có phát sinh ngoài kế hoạch sẽ được giảm thiểu tối đa.

Tiết kiệm thời gian, nhân lực

Không cần phải cắt đặt nhân sự của công ty kiêm nhiệm việc quản lý từng hạng mục của công trình: từ khâu lên ý tưởng thiết kế, tìm mua nguồn vật liệu, đến giám sát thợ thi công,… đơn vị thiết kế nội thất văn phòng trọn gói sẽ tư vấn cho bạn về bản vẽ thiết kế, thi công lắp đặt hoàn thiện, kiểm tra, báo cáo tiến độ. Bạn chỉ cần nghiệm thu theo hợp đồng thỏa thuận ban đầu khi hoàn thành là được.

Đồng bộ (tránh trường hợp mỗi nhà thầu thi công 1 hạng mục)

Vì tất cả các trang thiết bị, nội thất của cả công trình được đơn vị thiết kế nội thất văn phòng trọn gói đo ni đóng giày theo từng dự án và được chính đơn vị này sản xuất, lắp đặt nên tổng thể kiến trúc sẽ có sự vừa vặn, đồng nhất từ chất liệu, màu sắc, phong cách,… Đây là điều mà nếu thuê từng đơn vị thi công đơn lẻ hoặc tự tìm mua đồ nội thất, tự lắp đặt sẽ không thể so sánh được.

Có thể kiểm soát quá trình thi công

Một đơn vị thi công sẽ chịu trách nhiệm ký kết hợp đồng, tự giám sát, báo cáo và hoàn thiện xuyên suốt cả quá trình. Vì vậy, doanh nghiệp sẽ dễ dàng kiểm soát được tiến độ, chất lượng và cả nhân sự ra vào thi công tại văn phòng nếu cần sự bảo mật cho công ty.

7 lưu ý khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói
7 lưu ý khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói

Có bảo hành bằng hợp đồng

Nếu thuê nhiều nhà thầu đơn lẻ, hoặc chọn phương án tự mua và lắp đặt nội thất văn phòng. Sau một thời gian sử dụng, khi những đồ nội thất có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng cần sửa chữa, thay mới, rất khó để xác định trách nhiệm, yêu cầu bảo hành. Dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói sẽ đảm bảo những quyền lợi này ngay trong hợp đồng ký kết ban đầu.

2. Làm sao để lựa chọn nhà thầu dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói uy tín?

Công ty hợp pháp

Cần lựa chọn những đơn vị thi công được cấp phép hoạt động, có pháp nhân hợp pháp, địa chỉ văn phòng, nhà xưởng cụ thể.

Đội ngũ kiến trúc sư giỏi, thợ thi công lành nghề

Trước khi lựa chọn nhà thầu, nên tìm hiểu đội ngũ kiến trúc sư và ekip thợ thi công của công ty có trình độ chuyên môn và tay nghề ra sau để “chọn mặt gửi vàng”.

Giá cả hợp lý

Yếu tố này cần được doanh nghiệp chú trọng cân đối tùy theo khả năng tài chính của mình. Tuy vậy, đừng nên lựa chọn những gói thầu giá quá thấp, chất lượng luôn tương xứng với giá tiền.

Có quy trình làm việc minh bạch, khoa học

Khi tiếp xúc hợp tác, nên để ý xem quy trình làm việc, người liên hệ của đơn vị nhận thiết kế nội thất văn phòng trọn gói có làm việc khoa học, minh bạc hay không. Nên loại ngay những đơn vị có quá nhiều khâu khi cần liên lạc xử lý giải quyết vấn đề phát sinh, tránh trường hợp sau này khi có sự cố, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc liên hệ yêu cầu bảo hành.

Có nhà xưởng đảm bảo tự làm được nhiều hạng mục không cần thuê bên thứ 3

Những đơn vị thi công có nhà xưởng sản xuất những trang thiết bị nội thất cần cho văn phòng sẽ có giá thành mềm hơn cũng như chất lượng sả phẩm ổn định, đồng nhất hơn là những nhà thầu nhận dự án rồi giao lại cho các bên thứ ba.

dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói
Dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói

Hợp đồng rõ ràng, có điều kiện bảo hành tốt

Luôn nhớ đọc kỹ hợp đồng và thỏa thuận chi tiết về những vấn đề phát sinh trong suốt quá trình thi công ũng như chế độ hậu mãi.

Ưu tiên những đơn vị ở địa phương

Trừ trường hợp địa phương của bạn không có những đơn vị thi công xứng tầm, nếu không, nên ưu tiên chọn nhà thu trong khu vực. Giảm chi phí đi lại, vận chuyển, dễ dàng tìm hiểu, tham quan văn phòng, nhà xưởng cũng như tiện lợi cho việc bảo hành sau này.

Chọn những nhà thầu lâu năm có nhiều công trình, dự án đã hoàn thành cụ thể

Cần yêu cầu nhà thầu cung cấp thông tin về những dự án, công trình đã hoàn thành để từ đó phần nào đánh giá được năng lực của đơn vị thi công đó. Cần cân nhắc khi lựa chọn những nhà thầu từng có sai phạm trong quá trình thi công những dự án trước đó.

3. Quy trình thiết kế nội thất văn phòng trọn gói

Tùy vào quy mô cũng như thỏa thuận làm việc giữa doanh nghiệp và đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói. Nhưng dưới đây là một số bước cơ bản cần có trong quy trình làm việc. Hãy lưu ý những bước này để đảm bảo quyền lợi khi lựa chọn nhà thầu.

Bước 1: Khảo sát, tư vấn

Khi doanh nghiệp liên hệ, đơn vị thi công thiết kế nội thất văn phòng trọn gói sẽ cử người đến tận nơi để khảo sát về diện tích, sơ lược về yêu cầu của khách hàng. Dựa trên tình hình và nhu cầu thực tế của khách hàng để đưa ra tư vấn về những hạng mục cần được thiết kế, thi công.

Bước 2: Gửi báo giá thi công

\Dựa trên những hạng mục cần thi công, đơn vị sẽ gửi bản báo giá chi tiết chi phí tư vấn, thiết kế, nhân công, vật liệu, trang thiết bị để khách hàng cân nhắc, lựa chọn các dịch vụ của mình theo khả năng tài chính của công ty.

Bước 3: Ký hợp đồng thi công nội thất văn phòng trọn gói

Ký hợp đồng nhận thi công dự án và bảo hành theo thỏa thuận của đôi bên.

Bước 4: Dựng bản vẽ

Các bản thiết kế mô phỏng, bản vẽ kỹ thuật sẽ được đơn vị thiết kế nội thất văn phòng trọn gói chịu trách nhiệm thực hiện căn cứ theo thỏa thuận về các hạng mục sẽ thực hiện trong hợp đồng.

Bước 5: Thống nhất thiết kế

Khách hàng được xem, nghe giải thích chi tiết và yêu cầu điều chỉnh thiết kế để đi đến thống nhất chung cuối cùng.

Bước 6: Sản xuất tại nhà xưởng

Các trang thiết bi, vật dụng, chi tiết nội thất sẽ được đơn vị chịu trách nhiệm thi công sản xuất theo đúng kích thước, thiết kế đã được thống nhất.

7 lưu ý khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói

Bước 7: Vận chuyển và lắp đặt

Các trang thiết bị sẽ được vận chuyển từ nhà xưởng đến văn phòng để lắp đặt sau khi đã hoàn thiện phần thô và vệ sinh công nghiệp văn phòng.

Bước 8: Hoàn thiện, nghiệm thu

Sau khi hoàn thiện công trình, kiến trúc sư, thợ trưởng sẽ cùng đại diện của công ty đi nghiệm thu chi tiết từng hạng mục của công trình. Khi có sai sót hay những yêu cầu điều chỉnh trong mức cho phép, đơn vị thi công sẽ hỗ trợ khách hàng chỉnh sửa lại ở giai đoạn này.

Bước 9: Bảo hành – bảo trì

Tùy vào tính chất của từng hạng mục thi công cũng như thỏa thuận trong hợp đồng, nhà thầu thiết kế nội thất văn phòng trọn gói sẽ đảm bảo về chất lượng của công trình trước, trong và sau khi hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

4. Các phong cách thiết kế nội thất phổ biến

Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất trên thế giới, tùy thuộc vào nhu cầu, phong cách của riêng từng công ty mà sẽ có những phong cách thiết kế phù hợp. Nếu lúng túng trong việc lựa chọn, có thể tham khảo những phong cách phổ biến sau hoặc lắng nghe ý kiến tư vấn từ đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói uy tín.

Phong cách mở

Văn phòng theo phong cách mở nghĩa là không có sự ngăn cách thành từng khối, từng phòng giữa các bộ phận, phòng ban khác nhau. Nội thất cho dạng thiết kế này cần có sự kết nối, hài hòa và đồng nhất.

Phong cách tối giản

Giản lược những chi tiết trang trí cầu kỳ, vô dụng. Phong cách này chỉ giữ lại những trang thiết bị có chức năng cần thiết cho văn phòng. Thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản sẽ giúp cho không gian trở nên thoáng đãng, rộng rãi và nhẹ nhàng, ít rối mắt hơn.

7 lưu ý khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói

Phong cách cá nhân

Tôn trọng tối đa yêu cầu, ý tưởng của doanh nghiệp nói chung và từng cá nhân nói riêng trong thiết kế, bố cục và cả vị trí, gam màu,.. Phong cách này sẽ thường được thể hiện rõ tại khi vực phòng của ban lãnh đạo công ty hoặc phòng chuyên biệt của nhưng phòng ban đặc thù trong công ty.

Phong cách hòa hợp thiên nhiên

Giếng trời, mảng cây xanh, thậm chí là sân vườn,.. sẽ xuất hiện trong những bản thiết kế mang phong cách hòa hợp với thiên nhiên này. Tạo cho không gian làm việc cảm giác tươi mát, thoải mái, phù hợp cho môi trường sáng tạo.

Phong cách hiện đại

Những chất liệu tiên tiến, thân thiện với môi trường, độ bền cao, cùng kiểu dáng, màu sắc phù hợp với giới trẻ sẽ nắm vị trí chủ đạo cho các thiết kế nội thất văn phòng trọn gói mang phong cách hiện đại.

7 lưu ý khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói

Phong cách tân cổ điển

Một không gian văn phòng sang trọng, quý phái và cổ điển nhưng lại được lược bỏ hầu hết những họa tiết trang trí rườm rà, cầu kỳ. “Linh hồn” của phong cách tân cổ điển trang nhã này là hệ thống đồ nội thất cao cấp. Những vật liệu được ưu chuộng là gạch đá, gỗ cao cấp, da,…

Phong cách đương đại

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng đương đại sẽ tận dụng tối da diện tích sử dụng. Những đường thẳng, bề mặt tròn láng không nhiều góc cạnh, những bố cục theo hình khối cơ bản sẽ giúp cho văn phòng trở nên hiện đại, năng động và tiên lợi.

Phong cách luxury

Sang trọng trong phong cách, tinh xảo trong từng vật dụng nội thất và cao cấp trong quá trình lựa chọn vật liệu thiết kế nội thất sẽ giúp cho không gian làm việc trở nên đẳng cấp, nâng tầm doanh nghiệp.

Phong cách Scandinavian

Phong cách Scandinavian hay còn gọi là phong cách Bắc Âu sẽ chú trọng đến sự tối giản, đề cao tính thẩm mỹ song song với sự tiện dụng. Hãy tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất văn phòng này nếu bạn muốn không gian làm việc của doanh nghiệp bạn mang hơi hướng của những bán đảo Scandinavian sang trọng, tiện lợi và tối giản.

5. Các lưu ý về mặt thiết kế nội thất văn phòng

Khi thảo luận cũng như khi nhận bản thiết kế mô phỏng của dự án, và cả khi nghiệm thu công trình khi hoàn thành; khách hàng cần lưu ý kỹ những điểm sau về mặt thiết kế để đảm bảo bản thiết kế và thực tế bám sát nhau cũng như tạo nên được một không gian làm việc đẹp, khoa học và tiện dụng.

Vật liệu

Hãy nghe tư vấn của đơn vị thiết kế nội thất văn phòng trọn gói về ưu nhược điểm của từng loại vật liệu sử dụng trong công trình. Đừng ngại thử những vật liệu mới, hiện đại miễn là bạn hiểu rõ về nó và nhà thầu có chế độ bảo hành hợp lý.

Bố cục

Ví trí, kích thước và chức năng của từng món đồ nội thất quyết định phần lớn tính thẩm mỹ cũng như góp phần tạo ra một không gian làm việc thoải mái hay tù túng. Hãy lưu tâm đến vấn đề này khi cùng với nhà thầu lên ý tưởng thiết kế.

Ánh sáng

Quá sáng hoặc quá tối, âm u đều không phải là môi trường làm việc tốt cho sức khỏe cả tinh thần lẫn thể chất. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng bản thiết kế và quá trình lựa chọn vật liệu để đảm bảo yếu tố này.

dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói
7 lưu ý khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói

Âm Thanh

Khả năng cách âm tốt cho những khu vực như phòng họp, phòng của ban giám đốc,… là những yếu tố cần lưu tâm và bàn bạc kỹ với đơn vị thi công.

Phù hợp với phong cách công ty

Phong cách của công ty có lẽ là một khái niệm khá trừu tượng. Tuy vậy, trước khi muốn bắt tay vào thiết kế nội thất văn phòng, doanh nghiệp cần tự xác định được phong cách của công ty mình. Và cũng cần diễn đạt thật đầy đủ, tường minh cho đơn vị thi công, đặc biệt là các kiến trúc sư thiết kế bản vẽ. Không còn gì tuyệt hơn khi bước vào một công ty và chỉ cần nhìn qua kiến trúc, nội thất của văn phòng đã có thể phần nào nhận ra được văn hóa, phong cách của công ty đó.

6. Một số hạng mục cần thi công trong thiết kế nội thất văn phòng

Tùy thuộc vào phong cách thiết kế, quy mô cũng như diện tích mà mỗi dự án thiết kế nội thất văn phòng sẽ có những hạng mục thi công khác nhau. Và cũng có 2 cách phân chia các hạng mục trong một dự án thiết kế nội thất văn phòng trọn gói:

Phân chia theo các loại phòng

– Khu vực lễ tân

– Phòng họp

– Phòng tiếp khách – sảnh chung

– Phòng Ban Giám đốc

– Phòng làm việc của nhân viên

– Hệ thống phòng vệ sinh

– Phòng phụ trợ

7 lưu ý khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói
7 lưu ý khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói

Phân chia theo các loại hạng mục thi công

– Thi công phần thô (sàn, tường, trần, điện, nước)

– Vệ sinh công nghiệp

– Lắp đặt nội thất

– Nghiệm thu – bàn giao

7. Các loại bản thiết kế cần có trong mỗi công trình

Thông thường, đơn vị thiết kế nội thất văn phòng trọn gói chuyên nghiệp sẽ dựa trên những chi tiết về nhu cầu, ý tưởng, phong cách thiết kế của khách hàng sẽ để tạo nên 3 bản thiết kế dành cho dự án.

Thiết kế 3D

Đây là bước đầu trong việc hiện thực hóa mong muốn của khách hàng. Thiết kế 3D có phối cảnh sẽ giúp cho khách hàng có cái nhìn trực quan nhất về những ý tưởng mà mình đã lựa chọn cho công trình. Đây sẽ là bản mô phỏng đầu tiên mà doanh nghiệp nhận được sau khi ký kết hợp đồng.

7 lưu ý khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói
7 lưu ý khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói

Thiết kế 2D

Tiếp theo là bản thiết kế 2D chi tiết hóa từng vị trí, kích thước, bố cục cũng như hệ thống đường dây, nước,… cho công trình. Bản thiết kế này thường được dùng để trao đổi công việc giữa kiến trúc sư cùng đội ngũ thợ thi công. Thiết kế 2D sẽ giúp thợ hình dung được công việc cụ thể cần làm để tạo nên diện mạo giống như trong thiết kế phối cảnh 3D ban đầu.

Thiết kế MEP

MEP là viết tắt của Mechanical Electrical Plumbing, dịch ra là hệ thống cơ – điện cho mỗi công trình. Sơ đồ này cũng mang tính kỹ thuật, dành cho đơn vị thi công. Tuy vậy, doanh nghiệp cũng cần nắm thông tin bản thiết kế này vì nó liên quan đến những vấn đề phát sinh, an toàn, an ninh cho công trình trong quá trình sử dụng. Cần nắm rõ sơ đồ điện, nước,… để tiện cho việc sửa chữa, điều chỉnh thiết kế,.. Về sau.

Tổng kết

Tóm lại, lựa chọn sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói là một phương án tối ưu dành cho các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu làm mới, tu bổ không gian làm việc của mình. Tuy vậy, cần nắm rõ 7 lưu ý khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói để có thể lựa chọn được đơn vị thi công chất lượng cũng như tạo nên một môi trường làm việc xứng đáng trở thành điểm cộng cho doanh nghiệp của bạn trong mắt của đối tác, khách hàng và đặc biệt là người lao động.

Xem thêm:

6 ý tưởng trang trí cầu thang phòng khách đẹp và độc đáo

Bàn làm việc gỗ tự nhiên – ưu nhược điểm cần biết

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN