5 Tips thiết kế thi công quầy lễ tân văn phòng khoa học, hiện đại

5 Tips thiết kế thi công quầy lễ tân văn phòng khoa học, hiện đại

Danh mục bài viết

Thi công quầy lễ tân văn phòng hợp lý, khoa học giúp tạo nên những ấn tượng ban đầu của khách hàng về doanh nghiệp của bạn. Khi được thực hiện trên cơ sở khoa học thì quầy lễ tân sẽ tạo sự tiện nghi cho nhân viên lễ tân, khách hàng đồng thời giúp giải quyết nhanh những vấn đề phát sinh. Mời các bạn cùng tìm hiểu thêm về thi công quầy lễ tân văn phòng trong bài viết sau đây.

 Lưu ý khi thi công quầy lễ tân văn phòng

Thi công quầy lễ tân văn phòng cần chú ý vị trí đặt

Quầy lễ tân ở bất cứ công trình nào đều được đặt ở nơi đầu tiên tiếp xúc với các khách hàng khi tới công ty, doanh nghiệp của bạn. Quầy lễ tân là nơi hướng dẫn, hỗ trợ các khách hàng. Đồng thời đó cũng là nơi bộc lộ rõ nhất thương hiệu của doanh nghiệp. Bởi vậy nên chắc chắn quầy lễ tân không thể là một phòng ở cuối dãy văn phòng.

5 Tips thiết kế thi công quầy lễ tân văn phòng khoa học, hiện đại
Thi công quầy lễ tân văn phòng cần chú ý vị trí đặt

Bạn nên bố trí một vị trí thông thoáng, dễ nhìn thấy khi khách hàng bước vào của công ty bạn. Thi công quầy lễ tân văn phòng ấn tượng sẽ tạo sức hấp dẫn ban đầu cho mỗi vị khách. Khi được đặt ở vị trí phù hợp, những vấn đề của khách được giải quyết nhanh chóng thì sẽ là yếu tố để tạo thiện cảm với mỗi khách hàng về công ty bạn.

Kích thước quầy lễ tân văn phòng

Khi tiến hành thi công quầy lễ tân văn phòng công ty này thì trước tiên bạn cần phải xác định được diện tích sảnh của văn phòng đó. Dựa vào diện tích của sảnh mà bạn có thể phân chia các khu vực riêng, các nội thất phụ trong khu lễ tân. Đó là bàn lễ tân, backdrop, ghế chờ, bàn trà,… Từ đó, bạn có thể đo một cách chính xác không gian diện tích dành riêng cho bàn lễ tân, khu phòng chờ,…

5 Tips thiết kế thi công quầy lễ tân văn phòng khoa học, hiện đại
Kích thước thi công quầy lễ tân văn phòng

Kích thước bàn lễ tân không nên thiết kế quá to so với diện tích sảnh. Điều đó sẽ gây tốn diện tích, cồng kềnh và mất thẩm mỹ. Còn nếu bạn thi công quầy lễ tân quá nhỏ sẽ tạo nên những khoảng trống tại đây, gây mất cân bằng về bố cục.

Các nội thất ở khu này phải tương đồng về kích thước. Từ bàn ghế chờ cho tới bàn lễ tân và backdrop, tủ tài liệu,…. Sự tương đồng kích thước sẽ tạo nên một không gian cân bằng, hài hòa giúp tạo nên sự ấn tượng cho khách hàng khi tới đây.

Tham khảo: Kích thước tiêu chuẩn của các loại bàn lễ tân văn phòng

Lựa chọn vật liệu thi công quầy lễ tân văn phòng

Vì đây là khu vực đầu tiên mà mỗi khách hàng tới đây tiếp cận được. Do đó, khu lễ tân cần sử dụng từ những vật liệu chất lượng, bền đẹp. Ngoài khu phòng chờ với bàn ghế lịch sự thì các nội thất chính của khu lễ tân cũng cần lựa chọn chất liệu phù hợp.

Bàn lễ tân hiện nay được dùng phổ biến với chất liệu gỗ MDF sơn PU, sơn veneer hoặc gỗ MFC nhập khẩu chống trầy xước, chống ẩm và mối mọt, bàn lễ tân cũng có thể được làm từ mica tạo kiểu trên nền gỗ,… Trong khi đó, backdrop cần được làm từ chất liệu có độ bền cao, không bám bẩn, dễ lau chùi.

5 Tips thiết kế thi công quầy lễ tân văn phòng khoa học, hiện đại
Lựa chọn vật liệu thi công quầy lễ tân văn phòng

Màu sắc, kiểu dáng của quầy lễ tân văn phòng

Khi thi công quầy lễ tân văn phòng còn phải dựa trên yếu tố phong cách thiết kế văn phòng  làm việc. Việc lựa chọn kiểu dáng của bàn lễ tân cần chú ý tạo sự tiện nghi cho nhân viên lễ tân. Kích thước bàn phù hợp với vóc dáng trung bình của khách hàng cũng như lễ tân để mọi vấn đề có thể được trao đổi, hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Thi công quầy lễ tân nên lựa chọn màu sắc tương đồng với hình ảnh thưởng hiệu của doanh nghiệp. Sự phối hợp màu giữa quầy lễ tân với slogan trên backdrop phía sau cần phải hài hòa. Bạn không nên pha trộ quá nhiều màu sắc ở khu vực này. Bạn nên nhớ rằng điều mà khách hàng chú ý ở đây là hình ảnh thương hiệu của bạn.

Xem thêm: Đơn vị thiết kế thi công  văn phòng tại Hà Nội

5 Tips thiết kế thi công quầy lễ tân văn phòng khoa học, hiện đại
Kích thước thi công quầy lễ tân văn phòng

Quy trình thiết kế thi công quầy lễ tân

Giai đoạn 1: Thiết kế quầy lễ tân

Không riêng gì công tác thiết kế quầy lễ tân, đối với các chung cư căn hộ, hoặc các dự án lớn nhỏ khác, tùy mức độ mà việc thiết kế cho khách hàng xem trước các sản phẩm của mình đều được các kỹ sư của Aline Việt Nam thiết kế. Từ việc dựng hình ảnh 3D sắc nét, hình ảnh trung thực, tỷ lệ trong hình hoàn toàn đúng với thực tế khi thi công quầy lễ tân.

Việc chỉnh sửa diễn ra nhiều lần từ phía chủ đầu tư, các cuộc họp nội bộ và họp với bên thiết kế của chúng tôi cũng tương tự, nhằm cho ra sản phẩm hoàn hảo nhất, phù hợp với hiện trạng và công năng của sản phẩm.

5 Tips thiết kế thi công quầy lễ tân văn phòng khoa học, hiện đại
Quy trình thiết kế thi công quầy lễ tân

Giai đoạn 2: Báo giá thiết kế thi công quầy lễ tân

Tùy vào thiết kế và chất liệu được sử dụng mà giá thành sẽ khác nhau cho mỗi quầy lễ tân đẹp hiện đại, các chất liệu thông thường sẽ là gỗ công nghiệp sơn PU hoặc phủ melamin, tấm giả đá, đá tự nhiên hoặc đá marble, đá nhân tạo solid surface độ thẩm mỹ cao, dựa trên thiết kế để biết được thời gian gia công lâu hay mau và khối lượng vật tư là bao nhiu thì sẽ cho ra bảng báo giá thi công quầy lễ tân phù hợp.

5 Tips thiết kế thi công quầy lễ tân văn phòng khoa học, hiện đại
Quầy bàn lễ tân

Giai đoạn 3: Thi công quầy lễ tân

Trong giai đoạn này lại gồm nhiều bước, bản vẽ phải thật chi tiết, tỉ mỉ, phương án thi công cụ thể rõ ràng từng giai đoạn, nhằm giúp công việc tiến hành một cách trôi chảy nhất, nhanh nhất, giảm bớt sai sót một cách tốt nhất.

Đối với các hệ quầy thông thường, chi phí thấp, nhỏ gọn, thì chỉ cần dùng một chất liệu duy nhất là gỗ. Còn đối với các hệ quầy lớn, kết cấu cần phải vững chắc, đảm bảo quầy vững trong lúc vận chuyển đồng thời là độ bền của quầy theo thời gian.

5 Tips thiết kế thi công quầy lễ tân văn phòng khoa học, hiện đại
Giai đoạn 3: Thi công quầy lễ tân

Bọc toàn bộ quầy lễ tân sau khi sơn

Sau khi đội kỹ sư của chúng tôi đã thực hiện sơn phủ, quầy lễ tân sẽ được bọc toàn bộ một cách cẩn thận nhằm mục đích bảo vệ lớp sơn không bị tác động ngoại lực làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của quầy.

Xem thêm: Quy trình thiết kế thi công văn phòng trọn gói

Kiểm tra kĩ càng từng chi tiết quầy lễ tân

Các chi tiết khi thi công quầy lễ tân trường học được dặm vá kỹ lưỡng tại các vị trí sơn bị lỗi hay nhòe, bắn cilicol tại các vị trí hở hay các mối ghép, công tác xử lý nguội cũng khá quan trọng để đảm bảo sản phẩm hoàn hảo nhất đến tay khách hàng.

Bề mặt quầy lễ tân được xử lý 2k

Bề mặt quầy sau khi xử lý 2k, mặt quầy khá đẹp và vững chắc vì được tạo độ dày giả khi thiết kế, cộng với kỹ thuật thi công tài tình của những người thợ chuyên nghiệp. Bề mặt quầy ban đầu dự tính ốp đá nhân tạo solidsurface.

Khu vực đặt quầy lễ tân

Quầy lễ tân được tính hợp khá hoàn hảo trong khu vực lễ tân, thiết kế đơn giản vừa mang nét hiện đại vừa sang trọng, kích cỡ quầy được tính toán một cách hợp lý nhất. Quầy có thể sử dụng lúc đứng hay ngồi đều phù hợp.

5 Tips thiết kế thi công quầy lễ tân văn phòng khoa học, hiện đại
Thi công quầy lễ tân văn phòng

Nội thất Aline chuyên thi công quầy lễ tân văn phòng uy tín

Chúng tôi là đơn vị thi công quầy lễ tân văn phòng uy tín trên thị trường hiện nay. Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm khi nhận được hàng trăm dự án về thi công quầy lễ tân văn phòng. Mỗi văn phòng – một phong cách – một kiểu dáng, tuy nhiên với sự chuyên nghiệp của chúng tôi, các khách hàng đã luôn nhận được sự hài lòng khi hoàn thành công trình.

Đội ngũ công nhân thi công của Aline Việt Nam là những người am hiểu về nội thất sâu cùng với cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm. Những vật liệu, nguyên liệu thi công tại Aline Việt Nam cũng vô cùng đa dạng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

Với giá thành hợp lý, sự chuyên nghiệp của chúng tôi thì chắc chắn rằng bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng. Vậy nếu có bất cứ băn khoăn nào về thi công quầy lễ tân văn phòng khách hàng có thể liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN