5 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc mới nhất 2021

5 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc mới nhất 2021

Danh mục bài viết

Đối với ngành thiết kế luôn có những nguyên tắc nhất định trong công việc và có 5 tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất văn phòng tương ứng với 5 xứ mệnh của lĩnh vực này; mà các kiến trúc sư nhất định không thể “bỏ quên” nếu muốn mang đến một không gian hoàn hảo và lý tưởng. Vậy tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc theo m2/người thì phù hợp với không gian văn phòng của bạn. Trong bài viết này, nội thất ALINE sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết các tiêu chuẩn quan trọng, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Concept nội thất văn phòng nhận diện thương hiệu

Những tiêu chuẩn” đầu tiên trong thiết kế nội thất văn phòng đó chính là việc xuất phát ý tưởng, chủ đề, concept đến các khau tiếp theo không thể rời xa hình ảnh nhận điện của thương hiệu doanh nghiệp. Đây cũng là yếu tố làm nối bật vừa đưa văn hóa doanh nghiệp sâu rộng đến toàn nhân viên và khách hàng.

Điều này thể hiện rõ ràng nhất qua màu sắc chủ đạo của không gian sau đó đến những đường nét, hình khối, kiểu dáng của nội thất. Bên cạnh đó, muốn làm nổi bật hình ảnh nhận diện thương hiệu khi thiết kế nội thất cho một văn phòng doanh nghiệp nào đó thì logo chính là cơ sở tiền đề và nguồn cảm hứng cho đến nội thất và vật dụng trang trí. Qua đó đem đế sự đồng điệu, truyền tải được thông điệp mà các công ty, doanh nghiệp hướng đến.

5 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc mới nhất 2021

Khi bản thiết kế nội thất văn phòng khắc họa rõ nét và truyền tài ý chí tinh thần của doanh nghiệp cũng là lúc bản vẽ đó đã khơi gợi lên lòng tự hào mà nhân viên dành cho công ty, gây được ấn tượng mạnh với đối tác, khách hàng.

Xem thêm: Đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc thứ 2 mang ý nghĩa và tính thực tế cao hơn đó chính là ứng dụng của nội thất hay nói cách khách là bản bản thiết kế phải đảm bảo công năng sử dụng.

Một bản thiết kế đẹp, ấn tượng, làm nổi bật tính nhận diện thương hiệu thôi chứ đúng, chúng phải đảm bảo về công năng sử dụng, thực tiến thi công nếu không bản vẽ mãi chỉ đẹp trên giấy.

Đầu tiên, tính toán chính xác các yếu tố về nhân trắc học để đưa ra các kích thước phù hợp trong thiết kế tạo vị trí làm việc thoải máu cho những người trực tiếp ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả công việc gắn liền với nội thất gần 8h/ngày.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng

Công năng sử dụng của nội thất không chỉ ngồi được, dùng được mà còn phải tiện nghi và thông mình, cụ thể như: văn phòng làm việc phải gắn liền với máy tính, giấy tờ dụng cụ văn phòng, vì vậy đồ nội thất phòng làm việc đòi hỏi có các loại tủ, giá, dụng cụ đựng tài liệu, những lỗ đi dây điện, những nét thiết kế che chắn ổ thông mình,…

Xa hơn, là đồ nội thất thiết kế phải tạo được sự tương tác, dễ dàng gắn kết giữa các bộ phận, khu vực, nhận viên để thuận tiện trao đổi trong quá trình làm việc nhưng vẫn đủ độ riêng tư, không gian độc lập cho mỗi cá nhân.

Tham khảo: 4 Cách trang trí văn phòng làm việc nhỏ khoa học

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc đề cao tính tương tác

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc trong thời đại mới ngày này rất đề cao tính tương tác nhằm phục vụ công việc, vậy cụ thể trong thiết kế tiêu chuẩn này đòi hỏi những gì?

Đầu tiên là hướng đến phong cách thiết kế không gian mở tạo sự thoải mái, rộng rãi, khoáng đạt đặc biệt nhờ vật liệu kính tăng hiệu ứng thị giác nhân rộng rông gian. Sự thoái mái sẽ là yếu tố bắt đầu cho những tương tác mang tính tập thể

Thứ 2, trong quá trình làm việc, sự tương tác giữa nhân viên trong bộ phận, ngoài bộ phân hay ngân viên với sếp là điều chắc chắn diễn ra nên nội thất văn phòng được thiết kế đòi hỏi sự thuận tiện để trao đổi công việc được đề cao góp phần tạo thuận lợi cho quá trình làm việc.

Tiêu chí thiết kế nội thất văn phòng

Đây cũng sẽ là yếu tố năng cao tính tập thể, tinh thần đoàn kết kết hợp với tiêu chuẩn số 1 về nhận diện thương hiệu và lòng tự hào doanh nghiệp sẽ mang đến bản thiết kế nội thất văn phòng đạt chuẩn ưng ý nhất.

Xem thêm: 8 cách sắp xếp văn phòng làm việc đẹp và khoa học

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc đề cao việc tạo không gian xanh trong nội thất

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc hay bất cứ loại hình nào từ trước đến này đều không thể bỏ qua và xa rời không gian xanh, đưa thiên nhiên vào trong nhà. Đây là yếu tố đem lại sức sống, sự tươi mới mà nuôi dưỡng tâm hồn và sẽ là chìa khóa giúp cho phòng làm việc trở nên gần gũi hơn.

Tiêu chuẩn này không chỉ dưng lại ở việc bạn đưa cây cảnh, chậu hoa vào không gian mà còn có thể là tranh tường, lọ hoa, vườn đứng, giếng trời…. để đem đến nhiều màu sắc thiên nhiên ở bất cứ khu vực nào có thể.

Đề cao không gian xanh
Đề cao thiết kế văn phòng không gian xanh

Bên cạnh đó, nếu diện tích không cho phép hay tính chất công việc không phù hợp chúng ta có thể sử dụng những vật liêu trong thiết kế nội thất văn phòng từ thiên nhiên như gỗ, gốm… hoặc những loại vật liệu khác mang màu sắc của tự nhiên.

Phong thủy – Yếu tố quan trọng trong tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc cuối cùng mà ngay cả khách hàng lẫn các chuyên gia đều đề cao và không bỏ qua đó chính là yếu tố phong thủy. Đặc biệt đối với doanh nghiệp, người làm ăn buôn bán thì yếu tố này càng được đề cao.

Vì vậy, tiêu chuẩn này đòi hỏi người chuyên gia thiết kế phải am hiểu về các quy luật trong phong thủy đặc biệt về quy luật “tương sinh tương khắc” đề tạo ra môi trường, không gian làm việc hợp mệnh, thu về tài lọc, vương khí, may mắn cho doanh nghiệp nói chung và chủ nhân nói riêng.

Phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng
Phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng

Tiểu chuẩn về thiết kế văn phòng theo phong thủy thể hiện rõ qua một số khía cạnh cụ thể như vị trí phòng, hướng phòng, màu sắc trong phòng, chất liệu của nội thất.

Khi bạn cân đối và thực hiện đủ 5 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc trên thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra một không gian không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn đạt đến những yêu cầu thực tiễn về công năng sử dụng và yếu tố tâm lý của phong thủy. Chúc bạn có bản thiết kế ưng ý

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN