5 phương pháp lựa chọn nội thất phòng làm việc bất chấp mọi không gian

5 phương pháp lựa chọn nội thất phòng làm việc bất chấp mọi không gian

Danh mục bài viết

Rất nhiều người trong chúng ta phải thừa nhận dành khá nhiều thời gian của mình ở văn phòng làm việc. Có quá nhiều người trong chúng ta phải chịu đựng một môi trường làm việc mà không được thiết kế tốt, và chúng được sử dụng bất cứ đồ nội thất nào mà mình có sẵn. Như các bạn cũng đã biết, không gian làm việc được cá nhân hóa và nội thất phòng làm việc được thiết kế thông minh mang lại rất nhiều sự khác biệt về năng suất lao động và hiệu quả tổng thể của nhân viên. Cho dù bạn muốn trang bị đồ nội thất phòng làm việc chuyên nghiệp hoặc là một văn phòng nhỏ ở nhà, thì bạn cần chú ý những mẹo sau đây từ Aline Việt Nam nhé!

Lập một danh sách những đồ nội thất phòng làm việc bạn cần

Trước tiên bạn cần dự tính xem những đồ nội thất phòng làm việc nào mà bạn cần sử dụng cho văn phòng của mình. Bạn hãy lên một danh sách chi tiết những đồ cơ bản nhất mà một văn phòng cần có. Danh sách đó nên bao gồm những trang thiết bị mà bất cứ một văn phòng nào cũng phải có như là máy tính, máy fax, máy in, điện thoai, tủ đựng giấy tờ tài liệu …

5 phương pháp lựa chọn nội thất phòng làm việc bất chấp mọi không gian
Nội thất phòng làm việc phải đem lại sự thoải mái

Khi bạn lập danh sách đó, bạn cần suy nghĩ về những vật dụng phù hợp cho đặc trưng của ngành nghề. Nếu văn phòng của bạn là về đồ họa thì bạn cần có một không gian cho máy tính và một chiếc bàn lớn hay không gian dành cho làm việc nhóm. Còn nếu bạn là tư vấn viên, bạn cần thêm không gian dành cho những tài liệu mang tính chất cá nhân, và một không gian riêng để gặp gỡ khách hàng.

Chọn địa điểm làm văn phòng

Nếu bạn làm trong môi trường doanh nghiệp, thì vị trí đặt đồ nội thất phòng làm việc thường đã được xác định từ trước. Nhưng bạn cần cân nhắc là làm cách nào tận dụng được không gian đó một cách tốt nhất. Trong một vài trường hợp, thì bàn văn phòng nên được đặt tại vị trí gần cửa sổ để có thể tận dụng được nguồn sáng tự nhiên.

Còn đối với văn phòng tại nhà thì việc bố trí nội thất văn phòng trở nên linh hoạt hơn nhiều. Tuy nhiên cần chắc chắn là văn phòng tránh được những ảnh hưởng từ những không gian khác như nhà bếp, việc đi lại trong nhà và tiếng ồn. Điều quan trọng là bạn cần phải dành một không gian cố định cho công việc.

5 phương pháp lựa chọn nội thất phòng làm việc bất chấp mọi không gian
Lựa chọn địa điểm làm văn phòng

Lựa chọn thiết kế nội thất phòng làm việc phù hợp

Có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn khi nói đến nội thất phòng làm việc. Đặc biệt đối với sản phẩm chính trong một văn phòng đó là bàn làm việc.

Cho dù văn phòng chỉ là một nơi để bạn đến làm việc, nhưng nội thất phòng làm việc chất lượng thì cần tích hợp công nghệ giúp phát huy tối hiệu quả. Ngoài chiếc máy tính và máy in, thì bạn nên nghĩ tới điện thoại máy quay hoặc máy nghe nhạc. Một chiếc bàn văn phòng tốt cần có những thiết kế giúp cho ẩn đi được tối đa dây ở trên mặt bàn gây tình trạng mất thẩm mỹ.

Bạn cần chọn những chiếc bàn có ngăn tủ đề có thể cất những đồ đạc một cách gọn gàng. Nếu máy tính công ty bạn định dùng là máy tính để bàn thì cần xem xét cách thiết kế của chiếc bàn sao cho bố trí vừa CPU và cũng cần bố trí sao cho có thể vệ sinh được máy thường xuyên.

5 phương pháp lựa chọn nội thất phòng làm việc bất chấp mọi không gian
Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một chiếc ghế bàn làm việc có sự hỗ trợ phù hợp hoặc bàn đứng cho phép bạn dễ dàng thay thế giữa ngồi và đứng suốt cả ngày

Lựa chọn nội thất phòng làm việc phù hợp với phong cách của bạn

Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo cho văn phòng của mình bằng cách chọn đồ nội thất phòng làm việc phản ánh được phong cách của bạn. Bạn đang tìm kiếm phong cách truyền thống hay theo phong cách đương đại? Đồ nội thất văn phòng bằng gỗ thì mang cảm giác truyền thống, trong khi đó chất liệu bằng thép và kính mang cảm giác hiện đại và công nghiệp hơn.

Phụ thuộc vào không gian của văn phòng mà bạn nên cân nhắc phối hợp những loại chất liệu này với nhau. Một văn phòng chuyên nghiệp cần có sự đồng bộ, vì vậy hãy lựa chọn tông màu, chất liệu cho bàn làm việc, tủ để tài liệu, ghế và những phụ kiện khác cho văn phòng của bạn.

Nội thât văn phòng Vinaconex 7
Nội thât văn phòng Vinaconex 7

Tính toán không gian dành cho tài liệu và đồ văn phòng phẩm

Đừng quên những đồ dùng, thiết bị khác cần thiết cho văn phòng của bạn. Một chiếc bàn tuyệt vời là một chuyện, nhưng nếu chiếc bàn đó bị chất đống bởi những giấy tờ, đồ dùng văn phòng thì điều này ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng ngăn kéo lưu trữ hồ sơ, giấy tờ và hộc tủ để dụng cụ giúp mặt bàn được gọn gàng và ngăn nắp. Tủ hồ sơ di động mang đến sự linh hoạt như làm tăng thêm không gian làm việc.

Một chiếc tủ có khóa rất cần thiết để lưu trữ những hồ sơ bí mật. Nếu không gian hẹp, có thể cân nhắc sử dụng ngăn kéo cho văn phòng để sử dụng không gian theo chiều dọc.

Các đồ nội thất phòng làm việc cần sự linh hoạt nhất trong vấn đề này, cho phép bạn kết nối không gian làm việc và nhiều thứ khác để sắp xếp văn phòng theo nhu cầu của bạn.

5 phương pháp lựa chọn nội thất phòng làm việc bất chấp mọi không gian
Không gian văn phòng hiện đại và chuyên nghiệp

Khi bạn đã có phương án bố trí cho tất cả đồ nội thất văn phòng. Hãy ngay lập tức thực hiện ý tưởng. Bạn hãy chú ý vào từng chi tiết trong quá trình lắp đặt thi công văn phòng để bạn có thể đảm bảo rằng bạn tạo ra một không gian làm việc nơi bạn thực sự muốn làm việc.

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN