Văn phòng thống nhất và thể hiện rõ thương hiệu

5 mẹo giúp cải tạo nội thất văn phòng hiệu quả

Danh mục bài viết

Văn phòng xuống cấp nhưng vẫn còn có thể sử dụng, chưa đủ kinh phí để có thể đầu tư thi công một văn phòng hoàn toàn mới, hay những doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa hoàn toàn có nguồn tài chính dư giả để tạo lập một văn phòng hoàn thiện – đâu là giải pháp cho những vấn đề trên. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp đang gặp phải những vấn đề trên thì cải tạo nội thất văn phòng là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Cải tạo nội thất văn phòng vừa tận dụng được nguồn lực có sẵn như không gian, những nội thất cũ, lại tối ưu hóa chi phí cho những doanh nghiệp mới. Đổi lại bạn vẫn có được một văn phòng mới và tối ưu hơn.

Nên bắt đầu cải tạo nội thất văn phòng như thế nào và làm sao để hiệu quả nhất, để Aline.vn chỉ ra 5 mẹo giúp cải tạo nội thất văn phòng hiệu quả nhé.

>>>Xem thêm: NỘI THẤT VĂN PHÒNG THANH LÝ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Cải tạo nội thất văn phòng giúp không gian chuyên nghiệp hơn
Cải tạo nội thất văn phòng giúp không gian chuyên nghiệp hơn

Tổng quan về cải tạo nội thất văn phòng

Cải tạo nội thất văn phòng hay làm mới nội thất văn phòng là các hoạt động liên quan đến sửa chữa, làm mới, nâng cấp, hay thiết kế lại nội thất văn phòng từ đó làm mới văn phòng trên nền văn phòng hoặc không gian cũ trước đó. Từ đó tạo ra được một không gian mới hơn, tổng hòa được yếu tố thẩm mỹ và tính thực dụng. 

Đây là biện pháp để nâng cấp làm mới văn phòng, tạo không gian chuyên nghiệp và hình ảnh đẹp cho doanh nghiệp trong mắt người làm việc và cả khách hàng khi đến văn phòng mà lại tiết kiệm chi phí.

Lợi ích của việc cải tạo nội thất văn phòng làm việc

Tiết kiệm thời gian

Việc thi công văn phòng hoàn toàn mới sẽ tốn rất nhiều thời gian, đặc biệt là với những doanh nghiệp đã đi vào hoạt động. Khoảng thời gian thi công hoàn toàn mới sẽ làm ảnh hưởng đến không giản làm việc và tiến độ công việc của nhân viên. Vậy nên để nhanh chóng thì cải tạo nội thất văn phòng là sự lựa chọn tối ưu hơn dành cho doanh nghiệp

Tối ưu hóa chi phí

Việc cải tạo nội thất văn phòng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí thi công phần cứng như móng, nền nhà hay tường, thay vào đó tái sự dụng lại những nền móng này của văn phòng cũ. Bên cạnh đó, việc cải tạo cũng giúp giảm chi phí liên quan đến nội thất vì có thể tận dụng lại những nội thất trước đó. Chi phí bỏ ra ít hơn khi thi công mới hoàn toàn, bạn vẫn có được văn phòng mới chuyên nghiệp hơn.

Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên

Văn phòng làm việc mới chắc chắn sẽ khiến nhân viên của bản cảm thấy hứng thú và có nhiều cảm hứng sáng tạo hơn, từ đó gia tăng năng suất làm việc. 

Khi nào thì doanh nghiệp nên sử dụng giải pháp cải tạo văn phòng làm việc?

Đây là câu hỏi đầu tiên khi bạn có suy nghĩ muốn cải tạo văn phòng làm việc. Khi bạn bắt đầu thấy văn phòng có những giấu hiệu của sự xuống cấp thì đó là lúc bạn nên cân nhắc về việc cải tạo văn phòng. Tuy thuộc vào mức độ xuống cấp và bạn nên xem xét về việc nên cải tạo hay xây mới lại hoàn toàn.

Nhìn chung, chủ doanh nghiệp có thể cân nhắc việc cải tạo lại văn phòng khi có những yêu tố sau:

 • Doanh nghiệp muốn tạo một môi trường mới, chuyên nghiệp hoặc muốn thay đổi cải thiện hình ảnh của công ty.
 • Văn phòng cũ không còn đáp ứng được những nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp. Có thể là quy mô doanh nghiệp mở rộng, tính chất công việc yêu cầu sự giao tiếp nhiều hơn,…
 • Nội thất xuống cấp gây bất tiện và nguy hiểm trong quá trình sử dụng cần phải thay thế một phần hoặc toàn bộ.
 • Kiến trúc văn phòng có sự xuống cấp như tường mốc bong tróc, trần nhà sập xệ, hệ thống điện và nước có vấn đề,…
 • Khi thuê văn phòng mới những doanh nghiệp không đủ kinh phí để thi công mới hoàn toàn toàn.

Nguyên tắc cải tạo nội thất văn phòng

Cải tạo văn phòng cần phải xem xét dựa trên tình trạng hiện có của văn phòng, tuy nhiên cũng có một số nguyên tắc cải tạo nội thất văn phòng cần phải tuấn thủ để kết có kết quả hoàn thiện nhất.

Và dù bạn muốn cải tạo toàn bộ hay chỉ một phần thì cũng nên xem qua những nguyên tắc đưới dây nhé.

Văn phòng thống nhất và thể hiện rõ thương hiệu
Văn phòng thống nhất và thể hiện rõ thương hiệu

Làm nổi bật thương hiệu của công ty

Ngoài là nơi làm việc, tạo không gian thoải mái cho nhân viên có thể sáng tạo và làm việc hiệu quả thì văn phòng cũng là một phần bộ mặt của công ty. Việc làm nổi bật thương hiệu của công ty trong văn phòng giúp để lại giấu ấn về sự chuyện nghiệp, chỉnh chu trong mắt khách hàng đến văn phòng. Vậy nên, khi cải tạo nội thất văn phòng làm việc thì đừng quên sử dụng màu sắc, nội thất phù hợp với thương hiệu của công ty.

Sắp xếp văn phòng khoa học

Bất kỳ không gian nào cũng yêu cầu sự sắp xếp khoa học để có thể thuận tiện cho người sử dụng, đặc biệt là văn phòng làm việc. Cách bài trí và sắp xếp văn phòng cần sự chỉnh chủ, thuận tiện sự dụng và giao tiếp. Ngoài ra, bạn cần phải cân đo đóng đếm để có thể có đủ khoảng không tạo sự thoải mái cho nhân viên.

Bố trí ánh sáng và không gian làm việc hợp lý

Ánh sáng là yếu tố quan trọng của không gian làm việc, vậy nên văn phòng làm việc luôn phải đảm bảo được nguồn sáng tiêu chuẩn ánh sáng quy định. Ngoài ra, ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp tâm trạng của nhân viên nên việc bố trí ánh sáng như nào cũng cần được cân nhắc.

Đảm bảo ánh sáng là điều cần lưu ý khi cải tạo nội thất văn phòng
Đảm bảo ánh sáng là điều cần lưu ý khi cải tạo nội thất văn phòng

Khi tiến hành thiết kế, cải tạo nội thất cho văn phòng, cần quan tâm đến khả năng thông thoáng của không gian làm việc. Điều tương tự cũng áp dụng cho quá trình cải tạo hoặc sửa chữa văn phòng hiện có. Một tiêu chí quan trọng là tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách tối đa, nhằm mang lại nguồn sáng chất lượng và bảo đảm môi trường an toàn.

Việc cải tạo nội thất văn phòng giúp không gian làm việc theo xu hướng bền vững cũng là một ý tưởng nên xem xét. Những điều này không chỉ thể hiện sự quan tâm đối với môi trường mà còn tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, gần gũi và thúc đẩy sự lành mạnh.

5 mẹo cải tạo nội thất văn phòng hiệu quả

Nâng cấp nội thất văn phòng

Điều đầu tiên nên làm khi cải tạo nội thất văn phòng là hay loại bỏ hết những đồ nội thất cũ, những món đồ mà hư hỏng, chức năng không còn như trước thay vào đó là những nội thất mới, chất lượng hơn. Bên cạnh đó, việc sắp xếp vị trí phù hợp cho những nội thất đó cũng là điều cần cân nhắc. Sắp xếp đúng chỗ sẽ giúp không gian trở nên chuyên nghiệp hơn mà không bị chật chội vì quá nhiều đồ.

Nâng cấp nội thất văn phòng đảm bảo hài hòa với tổng thể
Nâng cấp nội thất văn phòng đảm bảo hài hòa với tổng thể

Cải tạo không gian làm việc

Sử dụng và cải tạo vách ngăn một cách phù hợp

Các vách ngay thường được sử dụng trong kiến trúc văn phòng nhắm mục đích ngăn cách và phân chia không gian làm việc của mỗi nhân viên. Theo thời gian, những vách ngăn này sẽ xuống cấp và bị hỏng hoặc không còn phù hợp với không gian mới. Vậy nên chúng cần được thay mới hoặc bị loại bỏ. Tùy thuộc vào mong muốn cải tạo nội thất văn phòng của doanh nghiệp mà bạn có thể chọn các loại vách ngăn có chất liệu nhôm, kính,…

Bố trí văn phòng hợp lý, tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên
Bố trí văn phòng hợp lý, tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên

Phân bổ lại khu vực làm việc trong văn phòng

Khi cải tạo nội thất văn phòng, bạn cần phải đảm bảo rằng chỗ ngồi của nhân viên được sắp xếp tại các vị trí thoải mái và dễ dàng tiếp cận với các vật dụng và thiết bị thông thường như máy in. Ngoài ra, tùy thuộc vào tính chất công việc, việc sắp xếp các phòng ban liên quan gần nhau cũng là điều cần xem xét để tạo thuận lợi cho việc trao đổi thông tin.

Phân bổ cải tạo nội thất trong văn phòng

Để đạt hiệu quả tối đa trong việc bố trí các đồ nội thất như tủ hồ sơ, bàn, ghế văn phòng,… doanh nghiệp cần dựa trên tính chất công việc cũng như cơ cấu của từng bộ phận để tiến hành bố trí. Hơn nữa, sắp xếp các vật dụng còn ảnh hưởng đến phong thủy, vì vậy việc này cần được thực hiện một cách cẩn trọng.

Nâng cấp trần

Nếu trần nhà văn phòng cần nâng cấp hoặc cải tạo thì bạn có thể tham khảo những phương pháp dưới đây để không gian có thể trở nên chuyên nghiệp và hiện đại hơn:

 • Sơn sửa lại trần nhà: Bạn nên sơn sửa lại nếu trần nhà không còn sáng đẹp như ban đầu hoặc màu trần nhà không phù hợp với phong cách cải tạo mới mà bạn hướng đế, ví dụ màu không đúng với nhận diện thương hiệu.
 • Thay đổi chất liệu trần nhà: Ngoài sơn lại trần, nếu kinh phí cho phép bạn hoàn toàn có thể thay đổi chất liệu trần. Chất liệu phổ biến hiện nay là thạch cao nhưng bạn có thể tham khảo chất liệu gỗ hoặc các chất liệu càng ngày càng phổ biến khác.
 • Tích hợp đèn chiếu sáng: Hệ đèn chiếu sáng âm tường gần đây rất được ưa chuộng vì tính thẩm mỹ và độ sáng ổn định an toàn cho mắt. Vậy nên khi cải tạo trần nhà, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể cân nhắc việc lắp đặt tích hợp đèn chiếu sáng âm tường.

Cải tạo hệ thống rèm, cửa sổ

Như đã nói ở trên, tận dụng nguồn sáng tự nhiên là một nguyên tắc cần thiết trong việc cải tạo văn phòng, vậy nên khi cải tạo cần đặc biệt chú ý đến hệ thống rèm và cửa sổ. Làm thế nào để có thể đảm bảo được độ sáng đảm bảo tiêu chuẩn trong quá trình cải tạo. Dưới đây là một số yếu tố mà các doanh nghiệp cần chú ý khi lựa chọn rèm.

 • Màu sắc: Nên chọn những màu sắc trung tính nhã nhặn và phù hợp với nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Ngoài ra lựa chọn màu rèm để có thể phối hợp với những nội thất khác một các tốt nhất.
 • Chất liệu: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rèm phù hợp với nhiều bối cảnh. Doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm về các tùy chọn vật liệu tiên tiến và thân thiện khác, bên cạnh việc sử dụng rèm vải, như tre, mành sáo,… Điều này sẽ giúp mang đến sự hiện đái cho văn phòng.
 • Hoa văn: Thông thường, rèm trong văn phòng nên là rèm trơn để phù hợp với đại đa số cách bố trí. Nhưng nếu bạn muốn văn phòng thi cần chú trọng đảm bảo họa tiết hoàn hảo hòa quyện với màu sắc của rèm, nhằm tạo nên hiệu ứng tốt nhất.

Cải tạo sàn văn phòng

Sàn nhà của văn phòng cần đảm bảo sự bằng phẳng, dễ di chuyển, không trơn trượt, ngoài ra chất liệu và màu sắc cần đồng nhất với những thiết kế khác trong văn phòng. Một số chất liệu mà các doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn bao gồm: đá tự nhiên, gạch men, sàn gỗ,…

Sàn nhà phù hợp với tổng thể văn phòng
Sàn nhà phù hợp với tổng thể văn phòng

Kết luận

Cải tạo nội thất văn phòng là phương nhanh gọn, tiện lợi, vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo được không gian làm việc hiện đại, chuyên nghiệp và đẹp mắt. Mong rằng với như gợi ý trên đây, bạn đã có được ý tưởng và giải pháp để nâng cấp và cải tạo nội thất văn phòng làm việc của doanh nghiệp mình.

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN