Thiết kế nội thất văn phòng đẹp

5 Lợi ích của thiết kế nội thất văn phòng làm việc đạt tiêu chuẩn

Danh mục bài viết

Thiết kế nội thất văn phòng là một trong những bước then chốt để hoàn thiện một văn phòng trước khi đưa vào sử dụng. Nhận ra được tầm quan trọng của nó mà nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay đã tập trung vào đầu tư cho thiết kế nội thất văn phòng của công ty.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu đúng về thiết kế nội thất văn phòng và lợi ích của nó mang lại. Vậy nên, hãy cùng Aline tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Đồ nội thất được coi là trung tâm của bất kỳ cơ sở nào, một ngôi nhà, văn phòng hoặc nhà hàng. Theo nghĩa rộng, đồ nội thất dùng để chỉ các đồ vật có thể di chuyển hỗ trợ các hoạt động khác nhau của con người (chỗ ngồi, ăn, ngủ,…), giữ đồ vật ở độ cao thuận tiện và cất giữ đồ vật (ví dụ như kệ và tủ).

Trong môi trường làm việc hiện đại, đồ nội thất đóng một vai trò quan trọng, mang lại cảm giác thoải mái cho tất cả những người ngồi trong văn phòng. Tầm quan trọng của đồ nội thất trong văn phòng không chỉ dừng lại ở sự thoải mái mà còn ảnh hưởng đến năng suất của người lao động.

Thiết kế nội thất văn phòng không chỉ là sắp xếp trang trí nội thất bên trong một văn phòng mà ở đó còn là cả một quá trình kết hợp giữa nghệ thuật thẩm mỹ và khoa học để tạo nên một tổng thể hoàn hảo trong không gian làm việc.

Các nhà thiết kế nội thất văn phòng sẽ dựa trên nhu cầu của khách hàng và kinh nghiệm chuyên môn để tư vấn phương án hợp lý nhất đảm bảo kết hợp hài hòa dựa trên các tiêu chuẩn như: bố cục không gian, kích thước, màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ và tính ứng dụng cao.

Ngoài ra, thiết kế nội thất văn phòng cần phải tập trung vào trải nghiệm và mức độ thỏa mãn của con người, mà điển hình ở đây có hai nhóm đối tượng là: nhân viên và khách hàng.

  • Nhân viên thường dành nhiều thời gian ở văn phòng hơn là ở nhà, họ mong muốn một không gian làm việc có nội thất thoải mái. Vậy nên ý tưởng trong thiết kế nội thất văn phòng là để trở thành nơi mà họ “muốn” đến chứ không phải là nơi “phải” đến.
  • Khách hàng là nhóm đối tượng trải nghiệm chính mà các doanh nghiệp muốn tạo ấn tượng. Nếu một công ty với thiết kế nội thất văn phòng lộn xộn, lỗi thời và thiết kế kém sẽ mang đến trải nghiệm không tốt với khách hàng.

5 lợi ích thể hiện tầm quan trọng của thiết kế nội thất văn phòng

Giúp văn phòng trông rộng rãi hơn

Trong thiết kế văn phòng thì đồ nội thất chiếm nhiều diện tích nhất nhưng nếu biết cách thiết kế nội thất hợp lý thì nó có thể làm cho văn phòng trông rộng rãi hơn. Đồ nội thất đa chức năng là lý tưởng cho các văn phòng nhỏ và để giảm bớt sự lộn xộn của các đồ nội thất nhỏ.

Thiết kế nội thất văn phòng với không gian mở
Thiết kế nội thất văn phòng với không gian mở

Ví dụ như ở dự án Dahua Technology Việt Nam, Nội thất Aline đã thiết kế không gian làm việc mở với các vách kính, bàn làm việc được sắp xếp theo dãy gọn gàng tạo lối đi lại thông thoáng, lựa chọn đồ nội thất ưu tiên cho sự thoải mái của nhân viên. Bàn làm việc có tủ cá nhân để đựng tài liệu và kết hợp với các kệ trồng cây cảnh tạo không gian xanh cho văn phòng. Đen trắng là hai tông màu chính được sử dụng tạo hiệu ứng giúp không gian rộng rãi thoáng đãng hơn.

>>Xem thêm: 5 phương pháp lựa chọn nội thất phòng làm việc bất chấp mọi không gian

Thúc đẩy sự tương tác giữa các nhân viên

Thiết kế văn phòng trang bị bộ nội thất đủ cho nhiều chỗ ngồi, bàn lớn và thiết kế lại nơi làm việc để tạo sự thông thoáng và thoải mái có thể dẫn đến sự tương tác nhiều hơn giữa nhân viên và cấp trên của họ. Nó thúc đẩy cảm giác bình đẳng cho tất cả mọi người, nơi mọi nhân viên, nhân viên và người đứng đầu công ty đều có thể nhìn thấy và dễ tiếp cận hơn so với thiết lập tủ hoặc phòng làm việc riêng lẻ.

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng tăng tương tác giữa các bộ phận
Mẫu thiết kế nội thất văn phòng tăng tương tác giữa các bộ phận

Những bộ đồ nội thất không cản tầm nhìn và khuyến khích sự tự do di chuyển và tương tác, dẫn đến sự hợp tác tốt hơn của các nhân viên. Cách thiết kế nội thất văn phòng này giúp định nghĩa lại khái niệm làm việc theo nhóm bằng cách phá bỏ khái niệm nơi làm việc cũ và truyền thống về khu vực làm việc cá nhân hóa.

Khi nhân viên có cảm giác tự do và độc lập, họ làm việc hiệu quả hơn và hình thành các mối quan hệ xã hội tốt hơn và một nhóm nhân viên gắn bó chặt chẽ với nhau hơn trong công ty.

>>Xem thêm: 20+ ý tưởng trang trí văn phòng đẹp tạo cảm hứng làm việc

Cải thiện sức khỏe nhân viên

Lựa chọn thiết kế nội thất văn phòng mang đến sự thoải mái và cải thiện sức khỏe cho nhân viên. Điểm mấu chốt ở đây là thúc đẩy thời gian nghỉ ngơi và thư giãn thường xuyên cho nhân viên thông qua các khu vực Pantry để họ có thể tiếp cận các vật dụng thư giãn có thể giúp tăng cường sức khỏe và thể chất. Bạn có thể đặt những món đồ nội thất này gần các bức tường hành lang hoặc chỉ ở góc của không gian văn phòng của bạn.

Thiết kế nội thất văn phòng có khu vực thư giãn
Tủ sách tích hợp với đệm ngồi thư giãn trong khu vực làm việc của nhân viên

Thiết kế nội thất khu vực ăn uống cho nhân viên như: tủ lạnh, máy pha cà phê,…

Thiết kế nội thất văn phòng với khu vực Pantry
Khu vực Pantry

>>Xem thêm: 5 ý tưởng trang trí văn phòng làm việc của bạn

Cải thiện năng suất làm việc của nhân viên

Khi nhân viên được cung cấp những chiếc ghế và bàn làm việc được thiết kế tiện dụng, nhân viên sẽ thoải mái hơn khi làm việc. Sẽ có ít phàn nàn về các cơn đau cơ và đau nhức cơ thể. Ngoài ra, tư thế tốt giúp cải thiện lưu thông máu, cung cấp nhiều oxy hơn cho não và các cơ quan trong cơ thể. Khi đó, nó khiến bạn tinh thần minh mẫn và nhạy bén hơn, năng động hơn và bạn phát triển nhiều năng lực hơn để giải quyết khối lượng công việc nặng hơn và tăng lên.

Tạo dựng được hình ảnh và thương hiệu cho công ty

Thiết kế nội thất văn phòng hợp lý sẽ mang đến cho văn phòng của bạn bầu không khí sang trọng và đẳng cấp có thể tạo ra tiếng vang tích cực về thương hiệu hoặc cửa hàng của công ty bạn trên thị trường. Đây một trong những bước để tạo ấn tượng tốt với khách hàng, các bên liên quan hay các nhà đầu tư khi đến thăm không gian văn phòng của bạn và trải nghiệm bầu không khí bình dị tại nơi làm việc. Do đó, nó có thể được coi là một khoản đầu tư tốt trong hành trình xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế nội thất văn phòng sang trọng
Sảnh lễ tân được thiết kế nội thất sang trọng với tên thương hiệu của công ty

Tập trung vào thiết kế nội thất văn phòng trong từng khu vực cũng làm tăng thêm ấn tượng về chất riêng của công ty bạn. Một hình ảnh tốt về công ty sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn, thiện chí và tầm ảnh hưởng của công ty cũng tăng lên.

Thiết kế nội thất văn phòng gây ấn tượng trong cách phối hợp màu sắc
Thiết kế nội thất văn phòng gây ấn tượng trong cách phối hợp màu sắc

>>Xem thêm: 6 bước thiết kế quầy lễ tân đẹp và ấn tượng 

5 bước trong quy trình thiết kế nội thất văn phòng

Hiểu rõ về lợi ích của thiết kế nội thất văn phòng hợp lý, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 5 bước để có một quy trình thiết kế hoàn hảo:

  • Bước 1-Thiết kế ý tưởng: Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, bắt đầu tiến hành khảo sát hiện trạng, xây dựng và lập bản đề xuất thiết kế nội thất văn phòng.
  • Bước 2-Thiết kế cơ sở: Lập bản thiết kế sơ bộ theo bản đề xuất sau đó nhận ý kiến từ chủ đầu tư để điều chỉnh cho phù hợp.
  • Bước 3-Thiết kế chi tiết: Nghiên cứu triển khai thiết kế chi tiết dựa trên thiết kế sơ bộ được phê duyệt, lên bản vẽ thiết kế 3D, nhận góp ý từ chủ đầu tư và các bộ môn để điều chỉnh cho phù hợp và tính khả thi cao.
  • Bước 4-Hồ sơ kỹ thuật: Triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công dựa trên thiết kế 3D chi tiết được phê duyệt, phối hợp các bộ môn để đảm bảo tính đồng bộ và thống nhất.
  • Bước 5-Hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng: Bàn giao các thủ tục và hồ sơ thiết kế liên quan, nghiệm thu công trình.

>>Tham khảo: 4 tiêu chí cần lưu ý khi thiết kế văn phòng nhỏ

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng đã cung cấp thông tin cho bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của thiết kế nội thất văn phòng hợp lý. Để được hỗ trợ tư vấn thiết kế, hãy liên hệ cho chúng tôi – Nội thất Aline luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết cho bạn.

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN