20+ ý tưởng trang trí văn phòng đẹp tạo cảm hứng làm việc

20+ ý tưởng trang trí văn phòng đẹp tạo cảm hứng làm việc

Danh mục bài viết

Lên ý tưởng trang trí văn phòng đẹp có tạo ra được sự thành công cho doanh nghiệp của bạn không?

Tất cả chúng ta đều biết rằng một bầu không khí thoải mái, hấp dẫn đóng vai trò rất lớn đối với tâm trạng và năng suất tổng thể chung. Không phải tự dưng mà những quán cafe được lựa chọn làm địa điểm để thư giãn đối với các bạn trẻ hiện nay sau mỗi giờ làm việc căng thẳng. Nhiều khảo sát cho thấy rằng những quán cafe có cách thiết kế và ý tưởng trang trí độc đáo đã thu hút được lượng lớn khách hàng.

Vì vậy, hiện nay ngày càng có nhiều doanh nghiệp đã chú trọng vào trang trí văn phòng đẹp tràn ngập màu sắc, tạo sự thoải mái và thúc đẩy cảm hứng làm việc của nhân viên. Dưới đây ALINE VIỆT NAM đã tổng hợp 30+ ý tưởng trang trí văn phòng đẹp. Đã đến lúc thêm gia vị cho các ý tưởng thiết kế văn phòng của công ty bạn.

Hiển thị các sứ mệnh, mục tiêu kinh doanh của công ty

Hãy trưng bày các câu slogan, sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi thông qua cách in lên tường hoặc in lên tranh và dùng để trưng bày ở các khu vực làm việc của nhân viên. Đây là một ý tưởng trang trí văn phòng đẹp cực kì phổ biến, vừa có thể nhắc nhở tạo động lực cho nhân viên vừa mang tính chất truyền tải thông điệp kinh doanh của công ty tới khách hàng mỗi khi đến văn phòng làm việc.

Dự án Loship - Hà Nội, được thiết kế và thi công bởi ALine, trang trí văn phòng qua cách dán chữ lên tường để thể hiện thương hiệu của công ty.
Dự án Loship – Hà Nội, được thiết kế và thi công bởi ALine, trang trí văn phòng qua cách dán chữ lên tường để thể hiện thương hiệu của công ty.
Sắp xếp chữ với bố cục thu hút
Sắp xếp chữ với bố cục thu hút

Sắp xếp chữ với bố cục thu hút

Tích hợp màu sắc thương hiệu của công ty

Sử dụng màu sắc đặc trưng để làm nổi bật lên thương hiệu của công ty cho các đồ nội thất trang trí văn phòng đẹp. Lựa chọn kết hợp khéo léo giữa màu sắc chủ đạo và màu sắc phối hợp để tạo ra một phong cách nhất quán mà công ty hướng đến. Bằng cách kết hợp thương hiệu của bạn vào trang trí văn phòng đẹp, nhân viên có thể cảm thấy có mối liên hệ chặt chẽ hơn với doanh nghiệp và cũng là một cách để quảng bá hình ảnh công ty tích cực hơn.

Phòng giao dịch Vietinbank với thiết kế sử dụng màu xanh dương nhận diện thương hiệu của ngân hàng
Phòng giao dịch Vietinbank với thiết kế sử dụng màu xanh dương nhận diện thương hiệu của ngân hàng.

Màu sắc phù hợp có thể có tác động tâm lý mạnh mẽ đến nhân viên, khiến họ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Màu sắc phù hợp có thể có tác động tâm lý mạnh mẽ đến nhân viên, khiến họ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Xem thêm: Cách kết hợp màu sắc trong thiết kế nội thất

Sử dụng thảm cho các không gian khác nhau

Thảm là lựa chọn tuyệt vời để tạo điểm nhấn cho không gian văn phòng mà không tạo ra các rào cản vật lý. Dù diện tích văn phòng bạn nhỏ hay rộng thì việc thêm thảm cũng không tạo ra bất kì trở ngại nào về không gian. Đặt chúng bên dưới đồ nội thất để đóng vai trò như một điểm nhấn đẹp hoặc thêm ở bên ngoài cửa văn phòng của bạn tạo sự trang trọng khi bước vào.

Mỗi không gian sử dụng lựa chọn thảm có màu sắc phù hợp
Mỗi không gian sử dụng lựa chọn thảm có màu sắc phù hợp
Kết hợp thảm nhiều màu sắc sự khác biệt
Kết hợp thảm nhiều màu sắc tạo sự khác biệt

Kết hợp thảm nhiều màu sắc tạo sự khác biệt

Tùy vào đặc điểm tính chất của từng khu vực trong văn phòng mà lựa chọn kiểu dáng màu sắc thảm cho phù hợp. Ví dụ những khu vực tiếp khách cân nhắc sử dụng thảm có màu sắc nhã nhặn họa tiết sang trong, khu vực nghỉ ngơi giải trí của nhân viên có thể sử dụng loại thảm có thiết kế cá tính hơn.

Tranh treo tường nghệ thuật

Sử dụng tranh nghệ thuật treo tường

Sử dụng tranh nghệ thuật treo tường có thể làm cho không gian làm việc của bạn trông thú vị, chu đáo và rộng rãi hơn rất nhiều. Đơn giản với những bức tranh treo tường màu đen và trắng hoặc táo bạo với những tác phẩm rực rỡ, bắt mắt làm bừng sáng cả không gian của bạn mỗi khi bạn đi ngang qua chúng.

Sử dụng tranh nghệ thuật treo tường

Thêm các bức tranh in canvas lên tường văn phòng của bạn có thể là một biểu hiện nghệ thuật tuyệt đẹp để đại diện cho trái tim và khối óc của công ty bạn.

Sử dụng tranh nghệ thuật treo tường

Thêm nội thất độc đáo

Tạo thêm điểm nhấn cho văn phòng của bạn bằng những đồ nội thất. Hiện nay để đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ của khách hàng mà các thương hiệu sản xuât nội thất đã sáng tạo ra nhiều đồ có hình dạng đặc biệt, độc đáo.

Đồng hồ treo tường
Đồng hồ treo tường
Kệ tủ đựng đồ bắt mắt
Kệ tủ đựng đồ bắt mắt

Xem thêm: Hướng dẫn lựa chọn nội thất văn phòng để không mắc sai lầm

Gương treo tường

Các nhân viên nữ của văn phòng luôn có nhu cầu về làm đẹp, vì vậy đặt một chiếc gương trong văn phòng giúp cho chị em có thể soi gương kiểm tra lại ngoại hình trước khi đi gặp khách hàng.

Gương treo tường
Gương treo tường

Ngoài ra, gương còn tạo hiệu ứng khiến cho không gian văn phòng của bạn trông rộng hơn, tạo cảm giác tinh tế và chuyên nghiệp.

Gương treo tường

Thêm màu sắc cho đồ dùng văn phòng phẩm

Những chiếc bút với màu đen trắng nhìn thật nhàm chán đúng không nào, hãy thêm màu sắc cho chúng để trang trí văn phòng đẹp hơn nhé.

Thêm màu sắc cho đồ dùng văn phòng phẩm

Giá sách

Hãy đặt một số sách yêu thích của văn phòng trên giá sách trong không gian họp hoặc phòng sinh hoạt cộng đồng. Sách vừa bổ sung kiến thức cho nhân viên, viên có thể dùng để trang trí văn phòng đẹp.

Giá sách

Hoa hoặc cây để bàn

Hoa hoặc cây để bàn

Hoa luôn là lựa chọn hàng đầu dùng để trang trí cho bất kì không gian nào. Hoa mang đến sự tươi mới cho không gian, một số loại hoa tỏa ra hương thơm dễ chịu giúp mọi người giải tỏa sự mệt mỏi. Vì hoa tươi thường không để được lâu nên bạn có thể sử dụng những bình hoa giả để thay thế, hoặc nếu bạn vẫn ưa thích hoa tươi hơn thì hãy chọn những chậu hoa có thể chăm sóc được ở trong nhà.

Hoa mang đến sự tươi mới cho không gian

Lịch treo tường hoặc lịch để bàn

Phục vụ cho cả mục đích thiết thực và đẹp mắt, lịch treo tường sẽ giúp bạn theo dõi các công việc hàng ngày và các dự án đang thực hiện và sẽ nhắc nhở bạn khi các kỳ nghỉ và kỳ nghỉ sắp tới đang đến gần. Bạn sẽ không bỏ lỡ một cuộc họp hay một cuộc hẹn khách hàng nào nữa.

Đồ ăn nhẹ được trưng bày

Sắp xếp các món ăn nhẹ đầy màu sắc là một cách hấp dẫn và lôi cuốn để giúp nhân viên của bạn ăn uống lành mạnh suốt cả ngày để họ có thể luôn nhạy bén và tập trung. Đặt một bát trái cây, thanh ăn nhẹ và nước đóng chai để mọi người lấy khi họ cần nập năng lượng khi mệt mỏi.

Thùng đựng rác sành điệu

Ở mỗi bàn làm việc của nhân viên đều được đặt một thùng đựng rác cá nhân. Hãy làm cho chúng trông thật thú vị bằng những hình dáng đặc biệt nhé.

Đừng quên hương thơm trong phòng

Có mùi thơm trong văn phòng của bạn sẽ giúp bạn có một ngày làm việc dễ chịu. Đầu tư vào một số thiết bị làm mát không khí và đảm bảo rằng lưu thông không khí trong văn phòng của bạn ở mức ổn định. Một số đồ dùng hay được sử dụng để tạo hương và trang trí văn phòng đẹp như: nến thơm, máy khuyếch tán hương thơm,…

Giỏ trái cây nhiều màu sắc

Đặt một giỏ trái cây ở một nơi bất ngờ như bàn cà phê ở sảnh. Làm điều này không chỉ tạo ra một tổng thể đẹp mà bạn còn khuyến khích việc ăn vặt lành mạnh đối với nhân viên văn phòng.

Đèn trang trí

Ngoài những chiếc đèn tổng trên cao chiếu sáng cho toàn không gian, bạn có thể sử dụng thêm một số đèn để bàn, đèn treo tường để trang trí văn phòng đẹp hơn.

Đèn trang trí

Thay thế ánh sáng trên cao của bạn bằng đèn sàn công nghiệp hoặc hiện đại để phù hợp với phần còn lại của ý tưởng trang trí văn phòng của bạn. Sự thay đổi này tạo ra một không gian mở hơn, gắn kết hơn và nó trông đẹp hơn rất nhiều.

Ánh sáng huỳnh quang khắc nghiệt không dễ chịu đối với bất kỳ ai. Nó làm đau mắt mọi người, gây đau đầu và trông sẽ rất nhàm chán.

Thay thế ánh sáng trên cao của bạn bằng đèn sàn công nghiệp

Trang trí lối đi vào của văn phòng

Lối vào của bạn là điều đầu tiên mọi người chú ý khi họ bước qua cửa văn phòng của bạn, vì vậy bạn nên suy nghĩ kỹ về ấn tượng mà bạn muốn không gian này có được.

Làm cho nó trở nên hấp dẫn bằng cách kết hợp những chiếc ghế dài và ghế vui nhộn, những bức tranh treo tường phản ánh tầm nhìn của công ty bạn và các tạp chí hoặc bài báo có liên quan. Nếu bạn có đủ chỗ, hãy đặt một chiếc bàn cao ở góc những cốc cà phê.

Bảng trắng

Cho dù trong không gian riêng của bạn hay khu vực chung, hãy thêm một bảng trắng (hoặc bảng đen) để có một cái nhìn sáng tạo và hấp dẫn. Sử dụng điều này để đánh dấu việc cần làm, tổ chức các bài thuyết trình và thảo luận.

Hoặc có thể sử dụng tranh ảnh dán chính những chiếc bảng đó để trang trí văn phòng đẹp thêm độc đáo.

Bảng trắng

Tạo khu vực nghỉ ngơi màu sắc rực rỡ

Chọn một vài màu sắc rực rỡ để kết hợp trong không gian của bạn. Sử dụng đèn nền màu cam tươi sáng trong nhà bếp công ty của bạn để hướng các thành viên trong nhóm đi theo hướng ăn nhẹ lành mạnh.

Các tông màu ấm như đỏ và vàng sẽ kích thích năng suất làm việc, vì vậy hãy kết hợp những tông màu đó trong các lĩnh vực mà các dự án nhóm đang thực hiện. Tông màu mát mẻ (nghĩ đến màu xanh nhạt và xanh lá cây) tạo ra một môi trường thư giãn hơn, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng những tông màu đó trong những không gian như phòng nghỉ của bạn.

Sơn một bức tường có điểm nhấn

Để thêm một số màu sắc bắt mắt vào không gian của bạn mà không làm choáng ngợp các giác quan, hãy sơn một bức tường với màu sáng hoặc màu nhấn, sau đó để phần còn lại của văn phòng là ánh sáng và màu trung tính.

Sơn một bức tường có điểm nhấn

Rèm cửa

Thêm rèm cửa có hoa văn hoặc những hình thù vui nhộn trang trí văn phòng đẹp hơn, biến không gian văn phòng truyền thống trở lên hiện đại sáng tạo.

Kết luận

Chúng tôi hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để trang trí văn phòng đẹp. Hãy cho chúng tôi biết bạn thích ý tưởng nào nhất ở phần bình luận bên dưới và chia sẻ cho chúng tôi thêm ý tưởng nào độc đáo khác của bạn nha!

Tìm hiểu về: Đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín tại Hà Nội tại đây.

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN