Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đẹp tối ưu diện tích

Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đẹp tối ưu diện tích

Danh mục bài viết

Giải pháp thiết kế mặt bằng bố trí nội thất văn phòng tối ưu công năng và diện tích. Mang đến một không gian đẹp cùng những trải nghiệm tốt nhất cho người lao động, kết nối các bộ phận và thúc đẩy hiệu suất làm việc. Khoa học là yếu tố nền tảng cho những đánh giá về sự thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng của một thiết kế văn phòng.

Mặt bằng bố trí thông minh sẽ không chỉ là bản đồ chỉ dẫn vị trí sắp đặt bàn ghế làm việc, nó cần phải thể hiện được rằng đó là một giải pháp của việc bố trí khoa học, giúp tận dụng tốt mọi lợi thế và khắc phục các nhược điểm của mặt bằng.

Tìm hiểu các điểm chung trong giải pháp thiết kế mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đẹp

Các ý tưởng thiết kế văn phòng hiện nay vô cùng đa dạng, với sự khác biệt về màu sắc, phong cách thiết kế và cả cách bố trí. Tuy nhiên, trong mỗi giải pháp đều có những điểm chung nhất định. Vậy nó là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về điểm chung trong giải pháp thiết kế văn phòng được đánh giá cao nhất 2021 nhé.

Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đẹp tối ưu diện tích
Tìm hiểu các điểm chung trong giải pháp thiết kế mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đẹp

Truyền cảm hứng với không gian xanh

Hẳn là bạn không phải lần đầu tiên nghe nói đến mô hình thiết kế văn phòng này. Nó xuất hiện từ nhiều năm trước và ngày càng được yêu thích hơn bởi hiệu quả của nó trong việc điều hòa cảm xúc của nhân viên và cả những vị lãnh đạo, người luôn phải làm việc với cường độ cao và thường xuyên chịu áp lực.

Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đẹp tối ưu diện tích
thiết kế mặt bằng bố trí nội thất văn phòng không gian xanh

Phong cách mở kết nối mọi người trong mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đẹp

Lựa chọn mô hình thiết kế mở luôn được ưu tiên trong thiết kế nội thất văn phòng 2021, với sự kết nối cao và hiệu quả mở rộng tầm nhìn. Điều khác biệt giữa các doanh nghiệp khi lựa chọn lối thiết kế này sẽ tùy thuộc vào quy mô, đặc thù của từng phòng ban và diện tích văn phòng. Nếu công ty của bạn có nhiều phòng ban việc thiết kế mở cũng cần có những giới hạn nhất định để đảm bảo không bị gây chi phối tinh thần và thiếu tính bảo mật trong từng bộ phận.

Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đẹp tối ưu diện tích
Phong cách mở kết nối mọi người trong mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đẹp

Phân cụm chức năng

Thực tế, việc bố trí bàn ghế trong văn phòng hiệu quả không chỉ là đảm bảo sự tiện nghi cho văn phòng, mà là làm sao để người làm việc có thể dễ dàng thao tác, làm việc, đi lại và trao đổi, đặc biệt là với mô hình làm việc theo team. Các team khác nhau có thể được bố trí theo cụm để đảm bảo sự tương tác. Phân cụm chức năng cũng vô cùng hiệu quả khi bạn sở hữu một văn phòng nhỏ.

Xem thêm: 15 món đồ nội thất văn phòng đẹp

Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đẹp tối ưu diện tích
Phân cụm chức năng trong mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đẹp

Kiểu văn phòng nhỏ

Các mẫu mặt bằng bố trí nội thất văn phòng này dành cho những doanh nghiệp có quy mô nhỏ, thường thuê một phòng hoặc khu nhỏ để làm văn phòng đại diện. Bản vẽ sẽ chỉ tập trung vào việc tối ưu không gian sử dụng, làm sao để tạo nên sự thuận tiện khi di chuyển và sự riêng tư nhất định cho những bộ phận khác biệt.

Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đẹp tối ưu diện tích
Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng nhỏ

Nhà ở kết hợp làm văn phòng

Mô hình nhà ở kết hợp làm văn phòng đã không còn mới mẻ với Hà Nội, đặc biệt là khi bạn sở hữu căn nhà ở mặt tiền đường, nhiều người qua lại. Việc ưu tiên một tầng, 2 tầng, hoặc nhiều hơn thế để làm văn phòng và các tầng trên cùng dùng cho mục đích ở là một hình thức đầu tư vô cùng hiệu quả được nhiều gia đình lựa chọn.

Trong bản vẽ bố trí nội thất của loại hình văn phòng này, ngoài các yếu tố khoa học, thẩm mỹ và hiệu quả của không gian bên trong văn phòng thì yếu tố cần lưu ý khác chính là sự riêng tư của hai mục đích sử dụng khác nhau. Cần đảm bảo tính an toàn cho cả hai bên và có giải pháp phân chia hiệu quả.

Xem thêm: Xu hướng nhà ở kiêm văn phòng

Thiết kế nhà văn phòng cho thuê hiện đại năm 2021
Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng kết hợp nhà ở

Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đẹp cho tòa nhà văn phòng

Mở rộng yêu cầu trong thiết kế và bố trí nội thất, các tòa nhà văn phòng cần nhiều hơn sự sáng tạo về giải pháp bố trí, sắp xếp các phòng ban, cách liên kết một khối lượng lớn nhân viên ở nhiều bộ phận khác nhau thông qua việc bố trí nội thất. Các KTS sẽ lên phương án bố trí cho từng tầng dựa trên nhu cầu sử dụng tổng thể, các yêu cầu về số lượng phòng lãnh đạo, phong thủy, số lượng phòng ban, mối liên hệ giữa các phòng ban, và những chế độ mà doanh nghiệp dành cho nhân viên như: nhà ăn, chỗ để xe, phòng nghỉ, phòng trà, phòng tập….

Bản vẽ bố trí sẽ hướng đến việc tạo ra nhiều hơn những không gian thư giãn, nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý bên cạnh khu vực làm việc chuyên nghiệp. Phân chia tỷ lệ nội thất và không gian lưu thông hợp lý để tạo cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng, nhằm thúc đẩy năng suất lao động.

Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đẹp tối ưu diện tích
Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đẹp cho tòa nhà văn phòng

Aline Việt Nam – Lựa chọn tối ưu thiết kế mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đẹp

Bạn biết đấy, một giải pháp bố trí hiệu quả và khoa học sẽ cần dựa trên tính phù hợp giữa nhu cầu sử dụng và diện tích, kiến trúc thực tế, ngân sách, đặc thù riêng trong mô hình kinh doanh và những kỳ vọng riêng của doanh nghiệp. Vì thế, việc tự thiết kế và bố trí mặt bằng cho văn phòng sẽ có nhiều khó khăn nếu bạn không phải là chuyên gia thiết kế.

Nhưng bạn đừng quá băn khoăn về điều đó, bởi bạn vẫn luôn có sự hỗ trợ của Aline Việt Nam– Đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn hỗ trợ các khách hàng có nhu cầu thi công nội thất văn phòng phần thiết kế, từ chính các KTS hàng đầu với chuyên môn cao.

Việc thiết kế nội thất văn phòng phải thể hiên được tổng thể dự án, đồng thời thể hiện sự thực thi của công trình. Dựa trên tổng thể mặt bằng xây dựng bản vẽ thiết kế kỹ thuật thi công, trình tự thi công các hạng mục đề ra. Trên tổng thể mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đẹp thể hiện được vị trí xây dựng các hạng mục.

Bạn có thể xem thêm các dự án thiết kế thi công nội thất văn phòng mà chúng tôi đã thực hiện để hiểu hơn về chúng tôi.

YÊU CẦU BÁO GIÁ
Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mặt bằng và không gian cho văn phòng mới ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn kịp thời.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN